Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 27/2/2019

27/02/2019 | 12:05

Phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo điện tử Chính phủ ngày 26/2 đưa tin: "Hơn 222 tỷ đồng bảo tồn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số" cho biết: Đề án "Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay" vừa được Bộ VHTTDL phê duyệt. Nếu không kịp thời bảo tồn và phát huy, trong thời gian không xa, các trang phục truyền thống dân tộc thiểu số sẽ mất đi, bản sắc văn hóa dân tộc khó tìm lại được.

- Báo Tin tức ngày 26/2 đưa tin: "Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh: Hơn 300 cơ sở may đo áo dài giảm giá sâu tới 50%" cho biết: Ngày 26/2, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2019 với chủ đề "Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh" sẽ diễn ra từ ngày 2 - 17/3. Lễ hội do Sở Du lịch TP và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Thành phố phối hợp tổ chức. Đặc biệt, năm nay có hơn 300 cơ sở may đo, bán vải, phụ kiện áo dài cũng đăng ký tham gia kích cầu, giảm giá từ 5 đến 50% để quảng bá cho Lễ hội.

- Báo Hà Nội mới ngày 26/2 đưa tin: "Nhiều món quà hấp dẫn, đặc biệt dành tặng phóng viên quốc tế" cho biết: Chào đón gần 3.000 phóng viên quốc tế đến Thủ đô, TP Hà Nội đã chuẩn bị nhiều món quà để tặng các phóng viên. Bên cạnh món quà lưu niệm mà UBND thành phố gửi tặng là chiếc trống đồng làm bằng gốm Chu Đậu, phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên cũng đón nhận nhiều món quà thú vị khác.

- TTXVN ngày 27/2 đưa tin: "Hà Nội - Thành phố vì hòa bình" cho biết: Sau 20 năm được vinh danh là "Thành phố vì hòa bình", Hà Nội đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu gìn giữ danh hiệu và phát huy hơn nữa vai trò của một Thủ đô ngàn năm văn hiến.

- Báo Nhân Dân ngày 26/2 đưa tin: "Hai năm, sản xuất 27 phim tài liệu" cho biết: Từ ngày 25 đến 27-2, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã tổ chức tổng kết hoạt động nghệ thuật trong hai năm 2017 và 2018, với 27 phim được sản xuất, trong đó nhiều tác phẩm đã giành những giải thưởng điện ảnh quan trọng trong nước như Cánh diều vàng…Hãng phim vẫn đang tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng nghệ thuật để có phim đạt chất lượng cao đáp ứng nhiệm vụ quang trọng của đất nước trong kỳ mới Hội nhập và phát triển.

- Báo Thanh Niên ngày 27/2 đưa tin: 'Ánh dương mùa xuân' chào mừng Chủ tịch Kim Jong-un cho biết: Các nghệ sĩ đã miệt mài luyện tập cho chương trình nghệ thuật chào mừng Chủ tịch Kim Jong-un. Chương trình dự kiến có tựa đề Ánh dương mùa xuân.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 26/2 đưa tin: "Văn hóa công sở là phải phục vụ nhân dân tốt hơn" cho biết: Sáng nay, 26/2, chủ trì phiên họp của Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh ý nghĩa của phát động phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở trong năm "bứt phá" 2019. Tại phiên họp, các thành viên đóng góp ý kiến vào việc tổ chức phát động phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở, cuộc thi viết về gương "người tốt, việc tốt", các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019.

- Báo Tin tức ngày 26/2 đưa tin: "Chương trình nghệ thuật đặc sắc mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2" cho biết: Nhiều đơn vị nghệ thuật đang khẩn trương tập luyện, hoàn thiện chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa Việt chào mừng Hội nghị Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2. Theo chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Ánh dương mùa xuân". NSƯT Hoàng Xuân Bình chia sẻ, chương trình "Ánh dương mùa xuân" có ý nghĩa: "Cả 2 dân tộc Việt Nam và Triều Tiên đều hướng tới tình hữu nghị, hòa bình và phát triển.

- Báo Thanh Niên ngày 26/2 đưa tin: "TP.HCM chọn Hoa hậu H'Hen Niê làm đại sứ Lễ hội Áo dài" cho biết: Sáng 26.2, UBND TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo ra mắt Lễ hội Áo dài lần 6, trong đó Sở Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố là đơn vị thường trực có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện. Đại diện Sở Du lịch TP.HCM đã có những chia sẻ về việc mời Hoa hậu H'Hen Niê làm đại sứ Lễ hội Áo dài năm nay.

- Báo Kinh tế Đô thị ngày 27/2 đưa tin: "Độc đáo đêm nghệ thuật chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều" cho biết: Tối 26/2, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Sở VH&TT Hà Nội đã tổ chức các buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ công chúng và du khách trong, ngoài nước. Đây là hoạt động chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2.

- Báo Giao thông ngày 27/2 đưa tin: "Nỗ lực bảo tồn nghệ thuật cải lương" cho biết: Trước cơn "bão" gameshow và các loại hình giải trí thay đổi liên tục, vẫn có những chương trình cải lương truyền thống bền bỉ lên sóng. 2019 là năm chương trình Vầng trăng cổ nhạc tròn 19 tuổi. Đây là một trong những chương trình cải lương đã trở thành "thương hiệu" nổi tiếng suốt hàng chục năm qua, cũng là chương trình hiếm hoi lên sóng gần 20 năm với sự gắn bó của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn, Kim Tử Long…

- Báo điện tử Chính phủ, báo Hà Nội mới và nhiều báo khác ngày 26/2 đưa tin: "Phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Thượng đỉnh Mỹ-Triều" cho biết: Chiều 26/2, tại Trung tâm Báo chí quốc tế, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội. Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ, bộ tem "Chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên tại Hà Nội" đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 27/2/2019 - Ảnh 1.

Mẫu tem chào mừng thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội - Ảnh: Vnexpress

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Tin tức ngày 27/2 đưa tin: "Bonbon city tour phục vụ phóng viên quốc tế tác nghiệp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2" cho biết: Chương trình city tour Hà Nội phục vụ phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 chính thức khởi động với hành trình qua 9 điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội. Ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist, đơn vị được chỉ định cung cấp dịch vụ du lịch miễn phí city tour Hà Nội cho phóng viên quốc tế tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 cho biết: Chương trình city tour Hà Nội hướng đến trải nghiệm các điểm di tích độc đáo trong khu vực nội đô của thành phố.

- Báo An ninh Thủ đô ngày 27/2 đưa tin: Thành phố vì hòa bình "chinh phục" trái tim phóng viên quốc tế cho biết: Tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, phóng viên các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đều dành những lời tốt đẹp cho chủ nhà khi được tạo điều kiện thuận lợi trong bầu không khí thân thiện và an toàn.

- Báo điện tử VTC News ngày 27/2 đưa tin: "Nhà Trắng ấn tượng với vẻ đẹp của cầu Nhật Tân, Hà Nội" cho biết: Tài khoản Facebook chính thức của Nhà Trắng ngày 27/2 đăng một số hình ảnh của Việt Nam trong chuyến đi của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó có hình ảnh cầu Nhật Tân và sân bay Nội Bài. "Đoàn xe hộ tống Tổng thống Donald J. Trump đi qua một cây cầu được thắp sáng đèn nhiều màu và bảng hiệu chào mừng ngày 26/2, trên đường đến khách sạn tại Hà Nội chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần hai với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh chính thức bởi Shealah Craighead)" – dòng chú thích của tấm ảnh cầu Nhật Tân được Nhà Trắng đăng trên fanpage viết.

- Báo Lao động ngày 27/2 đưa tin: "Việt Nam lọt top những điểm đến đầu tiên năm 2019" cho biết: Dựa trên các tiêu chí về du lịch, ẩm thực, tạp chí uy tín của Mỹ Forbes mới đây đã vừa đưa Việt Nam vào top 14 điểm đến ấn tượng nhất của năm 2019. Trao đổi về thông tin này, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu cho biết, đây sẽ là niềm vui nhân đôi trong những ngày Việt Nam (Hà Nội) đang là nơi diễn ra sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 26/2 đưa tin: "Ngành du lịch sẵn sàng phục vụ tốt nhất thượng đỉnh Mỹ-Triều" cho biết: Ngành du lịch cố gắng không để xảy ra sự cố trong suốt Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 bởi đây là cơ hội lịch sử để hình ảnh Việt Nam đến nhanh nhất, nhiều nhất với quốc tế. Trước lo ngại phóng viên quốc tế có thể gặp sự cố khi ở Hà Nội, ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết Tổng cục Du lịch và TP. Hà Nội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên không lo ngại những hạt sạn như chặt chém, bán tour kém chất lượng trong suốt sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

- TTXVN ngày 26/2 đưa tin: "Quảng bá ẩm thực truyền thống đặc sắc Hà Nội tới bạn bè quốc tế" cho biết: Ngày 26/2, Trung tâm báo chí quốc tế bắt đầu đón các phóng viên quốc tế đến tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 diễn ra trong hai ngày 27 - 28/2 tại Hà Nội. Tại Trung tâm báo chí quốc tế, các phóng viên, nhà báo sẽ được Ban Tổ chức thết đãi các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam trong suốt thời gian tác nghiệp. Đây là cơ hội lớn quảng bá một đất nước Việt Nam tươi đẹp, người dân thân thiện, mến khách, ẩm thực phong phú, đa dạng.

- Báo Hà Nội mới ngày 26/2 đưa tin: "Sinh viên Thủ đô hỗ trợ du khách trong dịp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên" cho biết: Từ chiều ngày 26 đến 28-2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội đã tổ chức "Đội hình hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội", với sự tham gia của 125 tình nguyện viên đến từ các trường đại học, học viện để hỗ trợ du khách đến thăm Thủ đô trong dịp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai. Để phục vụ tốt du khách trong và ngoài nước, các tình nguyện viên thường xuyên túc trực tại một số điểm quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, như: Tháp Hòa Phong, Bưu điện Hà Nội, Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục và đền thờ Vua Lê Thái Tổ... từ 8h đến 17h30 hằng ngày.

- Báo Tin tức ngày 26/2 đưa tin: "Bánh khúc cô Lan phục vụ hàng nghìn suất ăn cho các nhà báo quốc tế" cho biết: Một trong những đặc sản Hà Nội phục vụ các nhà báo đưa tin tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 là món bánh khúc. Bà Nguyễn Thị Lan, chủ nhân thương hiệu "bánh khúc cô Lan" chia sẻ về niềm vui, sự tự hào khi phục vụ sự kiện lớn này. Tranh thủ đầu giờ chiều ngày 26/2, khi các nhà báo đã đi tác nghiệp, bà Nguyễn Thị Lan rời Trung tâm báo chí quốc tế trên phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trở về cửa hàng số 20 phố Lê Duẩn để chỉ đạo nhân viên in ấn, thiết kế logo thương hiệu "Bánh khúc cô Lan" cho ngày mai (27/2).

- TTXVN ngày 26/2 đưa tin: Hãng tin AFP: Cơ hội lớn thu hút khách du lịch tới Việt Nam" cho biết: Lấy câu chuyện của một sinh viên người Anh háo hức tới Việt Nam để chứng kiến sự kiện lịch sử này, hãng thông tấn của Pháp đã phản ánh sự chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà Việt Nam. Hãng tin AFP ngày 26/2 cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 2 sẽ là cơ hội lớn để Việt Nam thu hút khách du lịch nước ngoài.

- Báo Hà Nội mới ngày 26/2 đưa tin: "Nhiều di tích của Hà Nội nâng cấp chất lượng dịch vụ, sẵn sàng tiếp đón khách quốc tế" cho biết: Nhiều di tích, Nhà hát nghệ thuật của Hà Nội đã có sự chuẩn bị chu đáo, nâng cấp các dịch vụ để sẵn sàng đón tiếp các phóng viên và khách quốc tế đến tham quan. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, sẽ có nhiều hoạt động đặc biệt dành cho các phóng viên quốc tế trong dịp này. Phóng viên quốc tế có nhu cầu sẽ được tiếp cận để tìm hiểu miễn phí các di tích lịch sử, văn hóa hoặc thưởng thức bất cứ chương trình nghệ thuật của các đơn vị, nhà hát nào trên địa bàn TP Hà Nội.

- Báo Tài nguyên và Môi trường ngày 26/2 đưa tin: "Hòa Bình: Sức hút du lịch tham quan bản làng" cho biết: Tỉnh Hòa Bình hấp dẫn du khách bởi những địa danh tham quan bản làng nguyên sơ, du khách được hòa mình với cộng đồng làng chài ven hồ sông Đà "sơn thủy hữu tình". Mấy năm qua, gần trăm hộ dân ở xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) hăng hái làm du lịch cộng đồng. Cái nếp nghĩ sống trên vùng lòng hồ là phải dựa vào rừng, vào con tôm con cá dưới sông đã dần được thay thế bằng dịch vụ du lịch...

- Báo Hà Nội mới ngày 26/2 đưa tin: "Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia hợp tác phát triển du lịch" cho biết: Ngày 26-2, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia), Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia đã ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019-2021. Năm 2018, sản lượng hành khách hai chiều Việt Nam - Campuchia do Vietnam Airlines vận chuyển đạt hơn 700.000 ghế. Tính đến năm 2019, Vietnam Airlines đã có hơn 40 năm khai thác đường bay kết nối Việt Nam với Campuchia.

- Báo Lao động Thủ đô ngày 26/2 đưa tin: "Sắp diễn ra Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế lần thứ 3" cho biết: Sau thành công của Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế 2017, Thành phố Huế tiếp tục tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế lần thứ ba, năm 2019. Đây là lễ hội đang được sự quan tâm của đông đảo công chúng trong và ngoài nước, mang đầy đủ ý nghĩa Văn hóa - Thể thao - Du lịch được diễn ra thường niên tại thành phố của dòng sông Hương.

- Báo Hà Nội mới ngày 26/2 đưa tin: Ngân hàng Thế giới xây dựng "Báo cáo đánh giá du lịch Việt Nam" cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ngân hàng Thế giới vừa tổ chức tọa đàm về "Báo cáo đánh giá du lịch Việt Nam". Đây là lần đầu tiên Ngân hàng Thế giới xây dựng "Báo cáo đánh giá du lịch Việt Nam". Dự thảo báo cáo đã chỉ ra những thế mạnh, thành tựu mà du lịch Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là về tốc độ tăng trưởng, phát triển.

-Báo điện tử Tổ Quốc ngày 26/2 đưa tin: "Việt Nam vào top 14 điểm đến ấn tượng nhất năm 2019 trên báo Mỹ" cho biết: Theo tạp chí kinh doanh uy tín của Mỹ -Forbes, Việt Nam là một trong 14 điểm đến đang có những sự chuyển mình tươi mới và mạnh mẽ, xứng đáng trở thành điểm đến ưu tiên của du khách toàn cầu trong năm 2019.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Thanh Niên ngày 27/2 đưa tin: "U.23 Việt Nam được giao chỉ tiêu vô địch SEA Games 30" cho biết: Một lần nữa bộ phận chuyên môn VFF đã giải thích với Hội đồng huấn luyện viên (HLV) quốc gia trong cuộc họp vào chiều qua là chọn ông Lee Young-jin làm HLV trưởng đội U.23 VN đá SEA Games 30 chứ không phải bất kỳ một HLV nội nào khác.Trợ lý Lee Young-jin sẽ lập kế hoạch cụ thể về sự chuẩn bị cho SEA Games 30 trên tư cách HLV trưởng còn HLV Park Hang-seo sẽ làm cố vấn kỹ thuật cho đội U.23 Việt Nam (VN) với mục tiêu phải đoạt ngôi vô địch.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 27/2 đưa tin: "Bóng đá trẻ Việt Nam giành danh hiệu quốc tế đầu tiên" cho biết: Tại AFF U22 LG Cup 2019, Đội tuyển U22 Việt Nam đã giành được tấm Huy chương Đồng sau trận thắng chủ nhà Campuchia. Đây là danh hiệu khu vực đầu tiên mà các cầu thủ trẻ giành được trong năm 2019. Giải vô địch bóng đá U22 Đông Nam Á - AFF U22 LG Cup 2019 do Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức tại Campuchia đã kết thúc vào tối 26/2 sau trận chung kết giữa Indonesia và Thái Lan, còn trước đó là trận tranh hạng Ba giữa chủ nhà Campuchia và Việt Nam.

- TTXVN ngày 26/2 đưa tin: "HLV Nguyễn Quốc Tuấn: U22 Việt Nam lẽ ra có thể đạt thành tích tốt hơn" cho biết: "Thật tiếc, U22 Việt Nam đã không có lực lượng mạnh nhất, nếu không, chúng tôi có thể đạt thành tích tốt hơn nữa". Đây là nhận định của Huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Quốc Tuấn đưa ra trong cuộc họp báo sau chiến thắng 1-0 trước U22 Campuchia ở trận tranh giải ba U22 Đông Nam Á 2019, chiều 26/2.

- Báo Hà Nội mới ngày 26/2 đưa tin: "Hà Nội FC thẳng kỷ lục 10-0 trong trận ra quân tại AFC Cup 2019" cho biết: Tối 26-2, hơn 5.000 khán giả đã có mặt trên Sân vận động Hàng Đẫy xem và cổ vũ trận đấu đầu tiên trên sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) trong khuôn khổ bảng F AFC Cup 2019 gặp Câu lạc bộ bóng đá Naga World (Campuchia).

- Báo Hà Nội mới ngày 26/2 đưa tin: "Bóng đá nữ Thủ đô đặt mục tiêu giành Huy chương bạc mùa giải 2019" cho biết: Sáng 26-2, tại Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ xuất quân đội tuyển bóng đá nữ Hà Nội tham dự mùa giải 2019. Năm 2019, Hà Nội đã cử 3 huấn luyện viên, 21 cầu thủ tham gia thành phần đội tuyển quốc gia, U19 và U16 quốc gia để thực hiện kế hoạch tập huấn, thi đấu cho một mùa giải mới với những mục tiêu cụ thể về thành tích, đặc biệt là nhiệm vụ giành Huy chương vàng SEA Games 30-2019 tại Philippines vào tháng 11.

- Báo Thanh Niên ngày 26/2 đưa tin: "Xuân Trường được đăng ký thi đấu ở AFC Champions League 2019" cho biết: Sau trận ra mắt tương đối gây ấn tượng và để lại nhiều hứa hẹn, tiền vệ Lương Xuân Trường của tuyển Việt Nam (VN) đã được HLV người Serbia, ông Bozidar Bandovic của CLB Buriram United chọn vào danh sách thi đấu ở AFC Champions League 2019.

- Báo Đời sống Việt Nam ngày 27/2 đưa tin: "Người Thái đặt niềm tin vào Xuân Trường tại đấu trường AFC Champions League" cho biết: Cách đây ít giờ, CLB Buriram đã đưa Lương Xuân Trường vào danh sách tham dự AFC Champions League. Điều này hết sức bất ngờ, bởi mỗi đội bóng tham dự AFC Champions League 2019 chỉ được sử dụng 4 ngoại binh, trong đó có 1 cầu thủ Châu Á, trong khi đội bóng này còn sở hữu những cầu thủ Châu Á tài năng như cựu tuyển thủ Nhật Bản Hajime Hosogai hay Vua phá lưới Thai-League 2018 người Philippines Javi Patino. 

- Báo Thanh Niên ngày 26/2 đưa tin: "B.Bình Dương 0-0 Persija Jakarta: 1 điểm giữa 'chảo lửa' Bung Karno tại AFC Cup" cho biết: Dù phải chơi trên sân Gelora Bung Karno chật cứng khán giả, nhưng Becamex Bình Dương (B.Bình Dương) đã có trận mở màn bảng G ở AFC Cup 2019 với 1 điểm. Kết quả này sẽ giúp B.Bình Dương có thêm rất nhiều lợi thế trước trận lượt về trên sân Gò Đậu. Một khởi đầu chưa tưng bừng nhưng hiệu quả về mặt tính toán chiến thuật cho đội bóng từng lọt vào đến bán kết AFC Cup 1 thập niên trước.

- Báo Pháp luật và Xã hội ngày 27/2 đưa tin: U22 Việt Nam được thưởng "nóng" sau tấm huy chương Đồng cho biết: Đội U22 Việt Nam đã nhận được thưởng "nóng" từ VFF sau khi kết thúc giải U22 Đông Nam Á ở vị trí thứ 3 chung cuộc. Trước đó, với thành tích lọt vào bán kết của giải, đội U22 cũng đã nhận được 200 triệu đồng tiền thưởng khi đã hoàn thành mục tiêu đề ra trước khi lên đường tham dự giải.

- Báo Thanh Niên ngày 26/2 đưa tin: "Công Phượng trong tốp cầu thủ đáng chú ý của K-League 2019" cho biết: Sự kiện tiền đạo Nguyễn Công Phượng của CLB HAGL thi đấu cho Incheon United theo hợp đồng cho mượn 1 năm tại K-League 2019 (giải VĐQG Hàn Quốc) được chú ý, vì là cầu thủ từ khu vực Đông Nam Á duy nhất góp mặt giải đấu hàng đầu châu Á này. Đầu tuần này, Công Phượng cũng chính thức được giới thiệu với giới CĐV CLB Incheon United trong ngày đội bóng làm lễ xuất quân chuẩn bị thi đấu mùa giải mới khởi tranh cuối tuần này.

- Báo Đời sống Việt Nam ngày 27/2 đưa tin: "Dẫn dắt U23 Việt Nam, HLV Lee Young-jin lập tức được tăng lương" cho biết: Vì lịch thi đấu SEA Games 30 trùng với lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đồng ý với đề xuất của HLV Park Hang Seo để trợ lý trợ lý Lee Young-jin sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam thi đấu SEA Games 2019. Theo báo chí Hàn Quốc, để khích lệ trợ lý Lee Young-jin nhận thêm nhiệm vụ mới, VFF đã tiến hành tăng lương nhẹ cho ông, tuy nhiên số tiền chưa được tiết lộ. Về phần HLV Park Hang-seo, mức lương của ông chưa thay đổi.

4. Lĩnh vực Gia đình

- Báo Giáo dục và Thời đại ngày 27/2 đưa tin: "Xin đừng làm Mẹ khóc!" cho biết: Trong hàng trăm cuốn sách viết về mẹ thì có lẽ ấn tượng nhất là cuốn sách mang tựa đề gây nhiều cảm xúc "Hạt giống tâm hồn – Xin đừng làm mẹ khóc" của First News. "Tình yêu thương của mẹ dành cho con là một di sản mãi mãi trường tồn, thách thức cả thời gian và sự lãng quên của kí ức". Hình ảnh đó giúp chúng ta không chỉ có đủ sức mạnh để đi đến tận cùng con đường đã lựa chọn mà còn có đủ niềm tin để luôn hướng về phía ánh sáng trên từng chặng đường ta qua. Và đến một ngày nào đó, mỗi chúng ta lại trở thành những bậc cha mẹ lại tiếp tục ban tặng cho thế hệ mai sau tình yêu thương cao đẹp của mình.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×