Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 26/8/2020

26/08/2020 | 14:47

Khai mạc triển lãm về sự ra đời của Quốc huy Việt Nam tại Hà Nội; Du lịch Mê Kông tìm giải pháp phục hồi bền vững và cân bằng; Hoàn thành cách ly, tân Giám đốc kỹ thuật VFF sẵn sàng bắt tay vào công việc là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Hà Nội mới ngày 25/8 đưa tin: Xuất bản bộ sách ''Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia'' cho biết: Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nhà Xuất bản Trẻ ra mắt bộ sách "Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia". Bộ sách gồm 5 tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được công nhận là Bảo vật quốc gia.

- Báo Nhân Dân ngày 26/8 đưa tin:

Triển lãm ảnh 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Sáng 26-8, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức khánh thành Công viên Lam Sơn và khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tại Công viên Lam Sơn và đường Đồng Khởi. Theo Ban tổ chức, Công viên Lam Sơn đã được tháo dỡ để phục vụ công trình xây dựng ga Nhà hát thành phố thuộc tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên. Việc khôi phục, nâng cấp lại công viên là điều cần thiết nhằm tăng giá trị cảnh quan cho khu vực trung tâm thành phố

Tiếng hát Việt trên sân khấu Nga

Ngày 25-8, tại Trung tâm văn hóa quân đội Nga ở thủ đô Moscow đã diễn ra cuộc thi biểu diễn nghệ thuật tại Liên hoan văn hóa các dân tộc "Tình bạn không biên giới" trong khuôn khổ Army Games 2020. Khác với các đội tuyển khác góp phần khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam bằng những màn tranh tài đầy kịch tính trên thao trường, đoàn Văn hóa nghệ thuật (VHNT) lại trang bị những "món nghề" riêng để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, bộ đội Cụ Hồ Việt Nam tại một sự kiện quốc tế như Army Games 2020.

Giới thiệu bộ ấn phẩm sách lịch sử và giáo dục truyền thống cách mạng

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945 - 2020), Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt bộ ấn phẩm lịch sử và giáo dục truyền thống cách mạng, gồm những cuốn sách viết về chủ đề quê hương đất nước, lịch sử cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đề tài lịch sử được thể hiện trong các ấn phẩm như "Lược sử nước Việt bằng tranh" (bản tiếng Việt và song ngữ Việt - Anh), "Sát thát", "Tranh truyện lịch sử Việt Nam", "Sử ta - Chuyện xưa kể lại", "Các vị vua trẻ trong sử Việt", "Những người thầy trong sử Việt"…

Phạm Minh Thành và Hà Lê hòa giọng trong MV ca nhạc cổ động của Bộ Y tế

Bộ Y tế vừa chính thức ra mắt thêm một MV ca nhạc cổ động chiến dịch truyền thông "Niềm tin chiến thắng" mang tên "Vững tin Việt Nam", do hai ca sĩ trẻ Phạm Minh Thành và Hà Lê thể hiện. "Vững tin Việt Nam" là ca khúc của chiến dịch truyền thông do Bộ Y tế phát động cùng với Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, hướng tới mục tiêu phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

- Báo Văn hóa ngày 25/8 đưa tin: Chương trình nghệ thuật "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ": Những giai điệu tạc hình đất nước cho biết: Hào hùng và lắng đọng, những giai điệu yêu thương về đất mẹ Việt Nam sẽ lại vang lên, vọng xa, đánh thức những hoài niệm tự hào nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9. Chương trình do Bộ VHTTDL tổ chức, được truyền hình trực tiếp từ Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20h00 ngày 1.9, trên kênh VTV1. Không đơn thuần là một chương trình nghệ thuật chào mừng sự kiện chính trị, Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ là tiếng lòng của hàng triệu người con đối với đất nước trong dọc dài hành trình cả ngàn năm dựng xây và bảo vệ.

- Báo Văn hóa ngày 25/8 đưa tin: "Việt Nam-Pháp: Tăng cường quan hệ hợp tác VHTTDL" cho biết: Sáng 25.8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery. Tại buổi làm việc, hai bên nhất trí tăng cường quan hệ hợp tác văn hoá, thể thao và du lịch. Tại buổi tiếp, Đại sứ Nicolas Warnery cho biết Pháp luôn coi hợp tác VHTTDL là một trong những trụ cột chính trong quan hệ hai nước. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hợp tác VHTTDL hai bên đã chịu nhiều ảnh hưởng. Đại sứ bày tỏ tiếc nuối khi Festival Huế 2020 đã phải hoãn sang năm sau. "Tuy phải hoãn để tránh tập trung đông người nhưng trong trường hợp được tổ chức lại, Pháp mong muốn sẽ được góp sức giúp Việt Nam tổ chức sự kiện lớn này. Tùy vào tình hình thực tế, chúng tôi sẽ tính đến phương án cử nghệ sĩ tại chỗ tham dự Festival", Đại sứ Pháp Nicolas Warnery nêu.

- Báo Pháp luật Việt Nam ngày 26/8 đưa tin: Biểu diễn online và nỗi lo "nhà hát không cảm xúc" cho biết: Tháng 5/2020, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có cuộc họp với lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc triển khai xây dựng "Nhà hát online", trong khi không ít nghệ sĩ lo lắng về việc triển khai ý tưởng này. Nhạc sĩ Huy Tuấn cho hay: "Tôi ủng hộ hình thức "Nhà hát online" ở Việt Nam với điều kiện chúng ta phải tổ chức được một chất lượng âm thanh, kỹ thuật đảm bảo. Trên thực tế, hầu hết các show diễn online hiện nay nếu miễn phí sẽ là những hoạt động từ thiện xã hội, hoặc là những show diễn mang tính chất quảng bá chất lượng cho các nhà hát, điển hình là các vở ballet của nhà hát Bolshoi Nga, các vở nhạc kịch nổi tiếng của các nhà hát West End London vừa qua. Nhưng các vở diễn ấy chỉ được mở trong một thời gian nhất định mà thôi".

- Báo Quân đội Nhân Dân ngày 25/8 đưa tin: Hòa nhạc "Điều còn mãi" phát online vào 14 giờ ngày Quốc khánh 2-9 cho biết: Báo Vietnamnet ngày 25-8 thông tin, để bảo đảm an toàn, chương trình hòa nhạc quốc gia "Điều còn mãi" năm 2020 sẽ phát online vào 14 giờ ngày Quốc khánh 2-9. Với chủ đề "Việt Nam muôn năm", chương trình năm nay lựa chọn những tác phẩm khí nhạc và thanh nhạc có giá trị nghệ thuật cao, ca ngợi ý chí bất khuất của người Việt luôn mạnh mẽ, đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn thử thách.

- Báo Quân đội Nhân Dân ngày 25/8 đưa tin: Thúc đẩy tính chuyên nghiệp để tạo "cột mốc" âm thanh mới cho biết: "Làm sao trong 5 năm tới, Việt Nam có thêm những tác phẩm âm nhạc thực sự có giá trị trong đời sống nhân dân, trở thành những "cột mốc" về âm thanh giống như thời kỳ các thế hệ cha anh của chúng ta đã từng có". Đó là trăn trở của PGS, TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng như nhiều hội viên nhạc sĩ đặt ra trong phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025.

- Báo Vietynamplus ngày 25/8 đưa tin: "Phát động cuộc thi ảnh tôn vinh những tấm gương kiên cường chống dịch" cho biết: Ngày 24/8, Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (VNPR) đã phát động cuộc thi ảnh mang tên "Kiên cường Việt Nam - Resilient Vietnam" nhằm chia sẻ những khoảnh khắc, hình ảnh ấn tượng về người Việt trong hoạt động chống dịch COVID-19. Không chỉ tôn vinh giá trị nghệ thuật, cuộc thi còn đề cao nội dung những câu chuyện về sự kiên cường, thể hiện sự tôn trọng, biết ơn với những người đóng góp vào công cuộc đẩy lùi đại dịch. Cuộc thi ảnh được tổ chức để kết hợp niềm yêu thích giữa nhiếp ảnh và đề cao những câu chuyện tốt đẹp, đáng được lan tỏa trong bối cảnh dịch bệnh với phần thưởng cao nhất trị giá gần 30 triệu đồng.

- Báo điện tử VOV, báo Hà Nội mới và nhiều báo khác ngày 25/8 đưa tin: "Khai mạc triển lãm về sự ra đời của Quốc huy Việt Nam tại Hà Nội" cho biết: Quốc huy Việt Nam là biểu tượng cô đọng, đầy đủ và súc tích về đất nước, con người Việt Nam, hàm chứa khát vọng tha thiết về sự phát triển đất nước của một dân tộc yêu chuộng hòa bình và khẳng định chủ quyền thiêng liêng của quốc gia độc lập. Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 25-8, triển lãm "Phác thảo mẫu Quốc huy Việt Nam - Họa sĩ Bùi Trang Chước" do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, được khai mạc tại 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. Gần 200 tài liệu lưu trữ về sự ra đời của Quốc huy Việt Nam với những bản gốc phác thảo mẫu vẽ Quốc huy của họa sĩ Bùi Trang Chước do gia đình gửi bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III đã được giới thiệu tại triển lãm. Đặc biệt, công chúng có cơ hội được chiêm ngưỡng bản gốc hơn 100 bản vẽ chì, vẽ màu mẫu Quốc huy, tem, giấy bạc… do họa sĩ Bùi Trang Chước thực hiện tại triển lãm lần này.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 26/8/2020 - Ảnh 1.

Khai mạc triển lãm về sự ra đời của Quốc huy Việt Nam tại Hà Nội - Ảnh: TTXVN

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Nhân Dân ngày 26/8 đưa tin:

Quảng bá lụa Nha Xá qua du lịch

Sản phẩm làng lụa Nha Xá, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên (Hà Nam) đang gặp nhiều khó khăn ở đầu ra do tình hình phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, đây cũng là thời gian để Nha Xá như bao làng nghề khác trong cả nước định hình, cơ cấu lại sản xuất, tập trung cho những kế hoạch quảng bá thương hiệu và phát triển du lịch làng nghề vốn bị xao nhãng lâu nay.

Việt Nam hợp tác với các quốc gia Mê Công bảo đảm du lịch bền vững

Việt Nam đang bám sát tình hình thực tế, thảo luận với các nước đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 để hợp tác, trao đổi khách du lịch trên cơ sở bảo đảm an toàn cho du khách và cộng đồng. Đây là trả lời của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu về các chính sách mở cửa với các nước để phục hồi du lịch quốc tế tại Hội nghị thượng đỉnh Điểm đến du lịch Mê Công lần thứ nhất với chủ đề "Phục hồi du lịch cân bằng vì một tương lai tốt đẹp hơn" vừa diễn ra chiều 25-8. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Thái Lan nỗ lực thúc đẩy du lịch nội địa

Chính phủ Thái Lan ngày 25-8 đã thông qua một số biện pháp kích cầu mới, nhằm hỗ trợ thị trường du lịch trong nước vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Theo bà Ratchada Dhnadirek, phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan, nước này sẽ tăng các lợi ích ở các gói kích cầu trước đó, bao gồm giá phòng khách sạn và vé máy bay. Cụ thể, gói này sẽ giảm giá tới 40% cho 10 đêm lưu trú tại khách sạn cho mỗi du khách, tăng năm đêm so trước đó, trong khi mức trợ giá cho vé máy bay cũng sẽ được tăng gấp đôi lên mức 2.000 Baht (khoảng 70 USD).

Vắng khách do Covid-19, resort biến bể bơi thành hồ nuôi cá thương phẩm

Một khu nghỉ dưỡng (resort) hạng sang ở miền nam Ấn Độ đã phải biến bể bơi thành hồ nuôi cá nhằm cứu vớt công việc kinh doanh đang bị "nhấn chìm" trong cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra. Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, bể bơi dài 150m, rộng 15m tại khu nghỉ dưỡng Aveda, bang Kerala, Ấn Độ đông kín du khách đến từ châu Âu và nhiều nơi khác. Nhưng hiện nay, bể bơi này đang chứa hàng nghìn con cá đốm ngọc trai (gần giống cá rô phi).

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 26/8 đưa tin:

Sở Du lịch Quảng Ninh phổ biến các Luật, Nghị quyết mới được thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Vừa qua, Sở Du lịch Quảng Ninh đã có công văn số 2483/SDL-TTr gửi các phòng, đơn vị thuộc Sở, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, các cơ sở, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh. Ngày 21/8/2020, Sở Du lịch Quảng Ninh đã có công văn số 2483/SDL-TTr gửi các phòng, đơn vị thuộc Sở, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, các cơ sở, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và triển khai một số nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Bước tiến du lịch Thái Lan: Bất ngờ điều kiện đón du khách quốc tế trở lại trong tháng 10

Trong thời gian qua, Thái Lan liên tục đối mặt với khủng hoảng dịch bệnh và ngành du lịch nước này chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Thái Lan đón đầu kế hoạch du lịch trong dịch bệnh và có điều kiện đón du khách quốc tế trở lại. Theo hãng CNN, với hy vọng kế hoạch đón du khách trong kỳ nghỉ đông sắp tới, Thái Lan đã lên kế hoạch đưa ra yêu cầu đối với du khách phải dành thời gian vài tuần ở lại nước này và chỉ khoanh vùng du lịch trong các khu vực được chỉ định.

Khách sạn đến bao giờ mới phục hồi?

Theo CBRE Việt Nam, làn sóng Covid-19 thứ hai dập tan hy vọng về sự hồi phục nhanh chóng của ngành du lịch và khách sạn trong năm 2020. Sự bùng nổ của dịch Covid-19 lần 1 đã tạo nên làn sóng cách ly xã hội và hạn chế di chuyển ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Xu hướng này khiến cho thị trường du lịch và khách sạn gần như rơi vào trạng thái ngủ đông trong suốt nửa đầu năm 2020.

- Báo điện tử Dân Trí ngày 25/8 đưa tin: "Bong bóng du lịch" vừa manh nha đã… tan vỡ cho biết: Covid-19 bùng phát đợt 2 làm tiêu tan hy vọng về giải pháp "bong bóng du lịch" tại châu Á, trong khi châu Âu cũng tái áp đặt các quy định hạn chế đi lại vừa nới lỏng ở một số quốc gia. Tại châu Á, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 5 sau Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Malaysia trong bảng xếp hạng Chỉ số Covid-19 toàn cầu (đánh giá hiệu quả các nỗ lực kiềm chế sự lây lan dịch bệnh Covid-19 của 184 quốc gia và vùng lãnh thổ).

- Báo điện tử Đại Đoàn Kết ngày 26/8 đưa tin: "Việt Nam được bình chọn là điểm đến tốt nhất khi đi du lịch một mình" cho biết: Chuyên trang du lịch Travel and Leisure vừa bình chọn Việt Nam là 1 trong 20 quốc gia có tài nguyên du lịch vô cùng phong phú, thích hợp để du lịch một mình. Theo Travel and Leisure nhận xét, cuộc phiêu lưu bất tận đang chờ đợi ở Việt Nam. Du lịch Hà Nội sẽ mở ra cơ hội khám phá những di tích lịch sử và văn hóa ấn tượng của thủ đô, hay thong thả dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm.

- Báo điện tử Đại Đoàn Kết ngày 25/8 đưa tin: "Nhiều doanh nghiệp du lịch tạm ngừng hoạt động" cho biết: Theo thống kê của Sở Du lịch TP HCM, tính đến ngày 17/8, đã có khoảng 90% -95% DN lữ hành ở thành phố phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đối với các cơ sở lưu trú, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng, hàng loạt đơn đặt phòng trong tháng 7 và tháng 8 ở khách sạn đa số bị hủy. Hầu hết hợp đồng hội nghị, tiệc cưới, nhà hàng quy mô 30 khách trở lên cũng bị hủy.

- Báo Tin tức ngày 26/8 đưa tin: "Thái Lan muốn chuyển nhà tù thành điểm du lịch" cho biết: Thái Lan muốn chuyển hàng chục nhà tù tại nước này thành điểm đến du lịch. Kênh RT (Nga) cho kế hoạch này nằm trong chương trình của chính phủ Thái Lan hướng tới mục tiêu tái thiết để tù nhân có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc khi mãn hạn tù. Theo kế hoạch, các tù nhân sẽ biểu diễn một số hoạt động cho du khách như cuộc thi nấu ăn "Đầu bếp sau tấm song sắt" hoặc sản xuất đồ lưu niệm.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo điện tử Giao Thông ngày 26/8 đưa tin: "Con số chỉ ra thực tế đáng lo cho các cầu thủ U22 Việt Nam" cho biết: Không nhiều cầu thủ U22 Việt Nam được thi đấu thường xuyên tại V-League và đây là điều đáng lo ngại. Trong đợt tập trung tuyển U22 Việt Nam đang diễn ra, HLV Park Hang-seo đã gọi tới 48 cầu thủ. Tuy nhiên, chỉ có một số cái tên ở bản danh sách ấy thường xuyên được chinh chiến tại sân chơi V-League. Có thể kể đến trường hợp của thủ môn Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC), Nguyễn Hai Long (Quảng Ninh), Nguyễn Hồng Sơn (Quảng Nam) hay Mai Xuân Quyết (Nam Định).

- Báo Pháp luật TPHCM ngày 26/8 đưa tin: "Ông Park có công mài sắt..." cho biết: Chỉ trong vòng 10 ngày, HLV Park Hang-seo cho các học trò dưới 22 tuổi đá tập như thật ba trận để tìm ra những cách chơi mới phù hợp nhất mà ông từng ấp ủ. Bên cạnh việc tạo cơ hội ra sân cho những cầu thủ trẻ mài mòn đũng quần trên ghế dự bị ở CLB đang chơi V-League, đợt hội quân này ông Park gom cả hạng Nhất, hạng Nhì lên tuyển để đãi cát tìm vàng.

- Báo Đời sống Việt Nam ngày 26/8 đưa tin:

Tiền đạo HAGL chia tay U22 Việt Nam vì chấn thương

Ở buổi tập mới đây nhất của U22 Việt Nam HLV Park Hang Seo đã chia thay 4 đội tuyển và tổ chức 2 trận đấu tập để trực tiếp xem giò các cầu thủ trẻ. Trận đấu (thứ nhất) diễn ra lúc 17h00' trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, U22 Việt Nam chia thành 2 đội hình áo vàng và áo đỏ. Bộ phận y tế tuyển U22 Việt Nam xác định Minh Bình chấn thương không quá nghiêm trọng và có thể trở lại sau 2 tuần nhưng không thể cùng U22 Việt Nam đi hết đợt tập trung đang diễn ra.

BLV Quang Huy: 'Văn Hậu phải như một biểu tượng ở U22 Việt Nam'

BLV Quang Huy cho rằng năng lực của Văn Hậu đã được chứng tỏ, và suất của cầu thủ này lên U22 Việt Nam dành cho cầu thủ mới sẽ tốt hơn. Ở đợt tập hiện tại U22 Việt Nam Đoàn Văn Hậu không góp mặt, hậu vệ này chỉ xuất hiện trên sân với tư cách khản giả và có buổi trò chuyện thú vị với HLV Park Hang Seo ở buổi tập mới đây tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VPF của các cầu thủ áo đỏ. Điều này chứng tỏ tài năng và một vị thế hoàn toàn khác của Văn Hậu. Chia sẻ với VTC, BLV Quang Huy cho rằng quyết định không triệu tập Văn Hậu của ông Park Hang Seo là hoàn toàn hợp lý

Trò cưng của HLV Calisto bán đấu giá HCV AFF 2008 ủng hộ chống dịch Covid-19

Cựu danh thủ Nguyễn Việt Thắng đã bán đấu giá chiếc Huy chương Vàng AFF 2008 ủng hộ chống dịch Covid-19. Mới đây cựu tiền đạo nổi tiếng của bóng đá Việt Nam Nguyễn Việt Thắng đã ủng hộ chiếc Huy chương Vàng AFF Cup 2008 cho công tác chống dịch Covid-19 tại tâm dịch Đà Nẵng - Quảng Nam. Thông qua người đại diện của Văn Hậu, chiếc Huy chương ý nghĩa đã được bán với giá 45 triệu Đồng.

HLV Philippe Troussier: 'Cầu thủ U17-U21 cần được thi đấu 40 trận/năm'

Theo HLV Philippe Troussier, các lứa cầu thủ U17-U21 của Việt Nam cần được thi đấu 40 trận/năm điều này giúp họ không bỡ ngỡ khi trên tuyển và thi đấu tốt ở các giải đấu quốc tế. Chiến lược gia người Pháp chia sẻ: "Tôi chọn 100 cầu thủ trong lứa 2001 - 2004 thì dựa trên một số phần mềm để tìm hiểu. Tuy nhiên không có nghĩa, 100 cầu thủ này sẽ sẵn sàng cho VCK U19 châu Á. Tôi cho rằng chỉ khoảng 40 em tham dự giải Uzbekistan sắp tới thôi.

- TTXVN ngày 25/8 đưa tin:

Hoàn thành cách ly, tân Giám đốc kỹ thuật VFF sẵn sàng bắt tay vào công việc

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), chiều 25/8, tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi đã có mặt tại VFF sau khi hoàn thành thủ tục cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (ông Yusuke Adachi đã đáp chuyến bay từ Nhật Bản tới sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh vào ngày 10/8). Theo kế hoạch, sau khi ổn định chỗ ở tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ông Yusuke Adachi sẽ có những buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo VFF. Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi sẽ hỗ trợ kĩ thuật cho các đội tuyển nam, nữ quốc gia, đồng thời hỗ trợ VFF nâng cao chất lượng huấn luyện bóng đá trẻ của các câu lạc bộ.

Giải đua xe F1 bổ sung 4 chặng đua vào mùa giải 2020

Ngày 25/8, ban tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) cho biết đã bổ sung 4 chặng đua ở Thổ Nhĩ Kỳ, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vào mùa giải năm nay. Tuy nhiên, chặng đua ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ bị hủy, thay vì dời lịch như quyết định trước đây. Như vậy, mùa giải F1 năm nay sẽ có tổng cộng 17 chặng đua. Theo ban tổ chức giải F1, do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các chặng đua sẽ hạn chế khán giả.

Châu Âu khép lại một mùa giải đặc biệt

Dịch bệnh COVID-19 đã làm thay đổi nhiều thứ, trong đó, bóng đá không là ngoại lệ. Châu Âu cũng đã có một mùa giải đặc biệt nhất trong lịch sử với những "lần đầu tiên". COVID-19 khiến Champions League và Europa League mùa giải này phải gián đoạn tới 7 tháng. UEFA quyết định phải chờ đến sau khi các giải vô địch quốc gia châu Âu kết thúc mới có thể tổ chức nốt phần còn lại là các vòng knock-out.

- Báo Hà Nội mới ngày 25/8 đưa tin:

Bóng đá nữ Việt Nam đầu tư cho tương lai

Không chỉ dồn lực thực hiện giấc mơ dự World Cup bóng đá nữ 2023, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tính đến chặng đường dài hơi hơn thông qua việc chú trọng công tác đào tạo trẻ, bắt đầu từ lứa tuổi U13. Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cũng hy vọng, với sự đầu tư bài bản, lứa cầu thủ trẻ sẽ trưởng thành, tiếp nối các đàn chị: Vũ Thị Hoa, Bảo Trâm, Thanh Thảo, Ngân Thị Vạn Sự.... thực hiện giấc mơ lớn, đưa bóng đá nữ Việt Nam vươn ra thế giới.

Tạm hoãn Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 do Covid-19

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tạm hoãn việc tổ chức Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020. Theo dự kiến, Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 27-8 đến 1-9-2020 tại tỉnh Quảng Nam, dành cho các học sinh đang học tại các loại hình trường phổ thông, bao gồm: Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, các trung tâm giáo dục thường xuyên và bổ túc văn hóa, trong năm học 2019-2020; học sinh đang sinh hoạt và học tập tại các cung thiếu nhi, nhà văn hóa, các câu lạc bộ thể thao phong trào…

Khởi động ''Những bước chân vì cộng đồng'' chặng 2

Ngày 24-8, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp khởi động chương trình đi, chạy bộ "Những bước chân vì cộng đồng" chặng 2, nhằm gây quỹ ủng hộ xây dựng "Nhà văn hóa cộng đồng" cho 16 dân tộc thiểu số ít người ở Việt Nam. Theo đó, người tham gia chương trình, mỗi ki lô mét đi hoặc chạy bộ sẽ đóng góp 1.000 đồng để xây dựng 16 công trình "Nhà văn hóa cộng đồng", với trị giá 1 tỷ đồng/nhà.

- Báo Văn hóa ngày 25/8 đưa tin:

Ngoại hạng Anh 2020/2021 khởi tranh từ ngày 12.9

Theo thông báo từ trang chủ Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League), mùa giải 2020/2021 sẽ khởi tranh vào ngày 12.9.2020 và sẽ kết thúc vào ngày 23.5.2021. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ngoại hạng Anh 2019/2020 đã bị gián đoạn và phải kết thúc khá muộn - ngày 26.7 nên mùa giải mới sẽ bắt đầu trễ hơn so với mọi năm gần 1 tháng. Ở một diễn biến liên quan, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã thông báo kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 tại xứ sương mù sẽ kéo dài trong 10 tuần, từ 27.7 đến 5.10. Ngoài ra, các CLB sẽ có một kỳ chuyển nhượng "nội bộ", kéo dài gần 2 tuần, từ 5.10 đến 16.10.

Văn Toàn bán đấu giá thành công áo đấu ủng hộ quê nhà chống dịch Covid-19

Sau nhiều ngày kêu gọi trên trang Facebook cá nhân, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cuối cùng đã bán thành công chiếc áo đấu số 9 cùa mình có chữ ký đầy đủ của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 cho một nhà hảo tâm để ủng hộ phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương (Hải Dương) phòng, chống dịch Covid-19. Tối 25.8, trên trang cá nhân có gần 1 triệu người theo dõi của mình, tiền đạo Văn Toàn vui mừng thông báo về việc bán thành công áo đấu cho một nhà hảo tâm với giá 300 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thu được, cầu thủ đang thi đấu cho HAGL sẽ ủng hộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương.

Nhật Bản duy trì hạn chế về số khán giả dự các sự kiện thể thao

Nhật Bản đã nâng giới hạn số lượng người tối đa được phép tham gia các sự kiện thể thao và các sự kiện khác từ 1.000 lên 5.000 người, tuy nhiên không được quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức. Trước đó, ngày 10.7, nhằm nhanh chóng khôi phục lại hoạt động kinh tế-xã hội đang chịu những tác động nghiêm trọng của dịch Covid-19, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế về số lượng khán giả tham dự các sự kiện thể thao và các sự kiện khác.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Phụ nữ Việt Nam ngày 25/8 đưa tin: "Quảng Ngãi: Trao 260 suất quà cho hội viên, phụ nữ gặp khó khăn do Covid-19" cho biết: Ngày 25/8, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và trao quà cho hội viên, phụ nữ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại huyện Sơn Tây và huyện Sơn Hà. Đoàn đã trao cho hội viên, phụ nữ các xã trên địa bàn huyện Sơn Tây 200 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, hạt nêm, nước tương, mì tôm và nước sát khuẩn; trao 60 suất quà cho hội viên, phụ nữ các xã trên địa bàn huyện Sơn Hà gồm các nhu yếu phẩm: gạo, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, khẩu trang và nước sát khuẩn. Tổng số tiền trị giá gần 44 triệu đồng. Đây là phần quà TƯ Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh với mong muốn hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ tại các huyện miền núi vượt qua khó khăn trong đợt dịch này.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×