Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 26/6/2020

26/06/2020 | 15:32

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV; Công bố tour du lịch "Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hoá"; Đội tuyển nữ Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự VCK World Cup là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Nhân Dân ngày 26/6 đưa tin: "Nơi lưu giữ lịch sử báo chí Việt Nam" cho biết: Một sự kiện được quan tâm trong dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6) là việc khai trương hoạt động trưng bày của Bảo tàng Báo chí Việt Nam với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam. Với không gian trưng bày được bố trí khoa học, hiện đại cùng hàng nghìn hiện vật đang được lưu giữ, Bảo tàng không chỉ là nơi lưu giữ lịch sử hoạt động báo chí nước nhà mà còn là điểm đến hấp dẫn trong các hoạt động nghiên cứu, du lịch và tổ chức sự kiện.

- Báo Nhân Dân ngày 26/6 đưa tin: "Sách giả đang giết chết sách thật" cho biết: Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty sách First News - Trí Việt cho rằng tình trạng sách giả, sách lậu được ngang nhiên rao bán, tràn lan tại nhiều địa phương cũng như trên mạng đang thách thức sự quản lý của các cơ quan chức năng, đồng thời giết chết thị trường sách Việt Nam. Hiện nay các hoạt động sản xuất, in ấn và kinh doanh sách giả, sách lậu trái phép ngày càng diễn ra công khai, bất chấp nỗ lực từ phía cơ quan chức năng, các đơn vị xuất bản. Nhiều vụ in ấn, tiêu thụ sách giả, sách lậu liên tiếp bị phát hiện, xử lý trong thời gian qua cho thấy mức độ tinh vi, liều lĩnh, bất chấp pháp luật của loại tội phạm này.

- Báo Hà Nội mới ngày 26/6 đưa tin: "Những trang sách gắn kết yêu thương" cho biết: Hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6, cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" được Hội Người mù Việt Nam phối hợp với Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức với mong muốn phát triển văn hóa đọc, phục vụ người khiếm thị học tập suốt đời. Nhiều bài dự thi khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc đọc sách đối với tất cả mọi người, trong đó có người khiếm thị.

- Báo Hà Nội mới ngày 26/6 đưa tin: Nghệ sĩ ưu tú Văn Ty: "Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn chầu văn" cho biết: Nhắc đến Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Văn Ty là nhắc đến một trong những người khởi xướng thành lập Trung tâm Phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam (thuộc Hội Nhạc sĩ Việt Nam) với mong muốn bảo tồn âm nhạc dân tộc trong đời sống đương đại. Gặp ông trong chương trình Âm hưởng linh thiêng ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, ông bảo: "Tiếng đàn nguyệt và chầu văn đã ngấm vào máu, vì thế, nếu được chọn lại tôi vẫn chọn chầu văn".

- TTXVN ngày 26/6 đưa tin:

Phan Hoàng Phương Nhi đoạt giải Nhất thi Viết thư quốc tế

Ngày 26/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 tại Việt Nam. Em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh lớp 7/2 Trường Trung học Cơ sở Duy Tân, thành phố Huế đã đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 (2020) tại Việt Nam. Em đã gửi thông điệp về môi trường và bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilong, hộp xốp để bảo vệ sức khỏe bản thân, những người xung quanh và môi trường. Bức thư đang được dịch sang tiếng Pháp và tiếng Anh để gửi đi dự thi quốc tế.

Tái hiện Tết Đoan Ngọ truyền thống tại Hoàng thành Thăng Long

Sáng 25/6 (tức Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch), tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức tái hiện các phong tục của Tết Đoan Ngọ xưa với chủ đề "Hương sắc thảo mộc Đoan Dương" với nhiều hoạt động đặc sắc. Người dân và du khách vô cùng hào hứng được hòa mình trong không gian đậm sắc màu văn hóa, được thưởng thức các món ăn truyền thống của Tết Đoan Ngọ, được nghe đàm đạo về văn hóa ẩm thực, văn hóa trà liên quan đến dịp Tết này.

Góp ý sửa đổi, bổ sung quy định về xét tặng danh hiệu 'Nghệ sỹ Nhân dân', 'Nghệ sỹ Ưu tú'

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị - Hội thảo góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 89/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định xét tặng danh hiệu "Nghệ sỹ Nhân dân", "Nghệ sỹ Ưu tú" với sự tham gia của hàng trăm đại biểu là các nhà quản lý, các ban, ngành liên quan, đơn vị nghệ thuật Trung ương, địa phương. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổng hợp, hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 89/2014/NĐ-CP, trình cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật...

'Cháy' vé chương trình nghệ thuật 'Tìm về văn hóa cội nguồn' tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 25/6, Trung tâm tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP Hồ Chí Minh, Viện nghiên cứu trang phục Việt Nam và sân khấu Lệ Ngọc đã công bố chương trình biểu diễn nghệ thuật kịch "Tìm về văn hóa cội nguồn". Tuy nhiên, ngay khi công bố tại TP Hồ Chí Minh, chương trình đã được bán hết vé cho 16 buổi diễn. Sau khi chương trình biểu diễn thành công ở Hà Nội, ban tổ chức đã đưa chương trình vào miền Nam để phục vụ đông đảo khán giả cả nước. Các vở kịch trên đã đại diện cho sân khấu kịch Việt Nam, được ban tổ chức đem đi lưu diễn ở các nước trên thế giới và được đông đảo khán giả các nước đón nhận nhiệt tình. Ngay khi vừa có tin các vở diễn tại TP Hồ Chí Minh, các suất chiếu đã rơi vào cảnh "cháy" vé.

Ra mắt sách 'Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh'

Tập hồi ký "Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh" không chỉ là một món quà quý báu nhân dịp nhân dân Việt Nam kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, còn là sợi dây kết nối, góp phần làm bền chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nhà nước, hai dân tộc Việt Nam - Liên bang Nga. Cùng với thời gian, mối quan hệ này chắc chắn sẽ không ngừng phát triển, ngày càng bước lên một tầm cao mới, hợp tác một cách bình đẳng, chiến lược toàn diện và bền vững như ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm ảnh 'Ống kính người chiến sĩ' của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh

Triển lãm ảnh "Ống kính người chiến sĩ" của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh đã chia sẻ với người xem những khoảnh khắc về người lính đầy xúc động. Triển lãm có 40 bức ảnh về lực lượng vũ trang, gồm bộ binh, hải quân, không quân, cảnh sát biển, bộ đội tăng thiết giáp, bộ đội đặc công… và nhiều hình ảnh về lực lượng công an. Ngoài ra, còn có 35 bức ảnh về phong cảnh, đất nước, con người trong hàng nghìn tác phẩm của Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh được BTC lựa chọn triển lãm.

- Báo Văn hóa ngày 25/6 đưa tin: Ấn tượng từ những bức ảnh tham gia cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" cho biết: Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam và đẩy mạnh các hoạt động phát triển văn hóa đọc trong gia đình có người khiếm thị, Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) và Hội Người mù Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương năm 2020. Cuộc thi đang dần đi đến hồi kết và sẽ được trao giải vào tối 28.6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Theo đại diện BTC, đến nay, hàng nghìn bài dự thi đã được gửi về cuộc thi. Nhiều bức ảnh trong số đó mang thông điệp ý nghĩa của những gia đình có người khiếm thị .

- Báo Văn hóa ngày 25/6 đưa tin: "Bà Hỏa" ghé thăm, hạng mục kiến trúc chính đền Lâm Du đã bị than hóa cho biết: Thông tin báo chí cho biết, vụ cháy lớn đã xảy ra tại đền Tam Quan Lâm Du, số 221 phố Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội vào đêm 24.6. Sáng 25.6, Sở VH &TT Hà Nội đã có công văn số 636/SVHTTDL- QLDT báo cáo UBND TP. Hà Nội báo cáo về vụ việc. Sơ bộ kết quả kiểm tra bước đầu cho biết, mức độ thiệt hại do hỏa hoạn gây ra là rất lớn, hiện vật gần như bị cháy toàn bộ, hạng mục kiến trúc chính của ngôi đền đã bị than hóa…

- Báo Giáo dục và Thời đại ngày 26/6 đưa tin: "Thân phận nàng Kiều" bừng sáng sân khấu rối cho biết: Khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội những đêm cuối tuần qua luôn kín chỗ. Vở rối "Thân phận nàng Kiều" làm bừng sáng sân khấu sau những ngày ảm đạm chống dịch Covid-19. NSND Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ, ý tưởng đưa Kiều lên sân khấu rối được anh ươm ủ suốt trong 10 năm. Anh tin rằng, khi lên sân khấu rối, nàng Kiều của múa rối sẽ có nét riêng, tiếng nói riêng. Qua tài năng chuyển thể của NSƯT Lê Chức và nhà văn Nguyễn Hiếu, kịch bản "Thân phận nàng Kiều" đã thành hình…

- Báo Giáo dục và Thời đại ngày 26/6 đưa tin: "Những tác phẩm mới nhất của đại diện thế hệ nghệ sĩ trẻ giàu năng lượng" cho biết: Triển lãm Young Vietnamese Artist –Nghệ sĩ trẻ Việt Nam (YVA) lấy cảm hứng về một cuộc triển lãm quy tụ được những nghệ sĩ trẻ tài năng ba miền Bắc Trung Nam đang hoạt động nghệ thuật một cách đầy sáng tạo, nhiệt thành và say mê. Tiếp nối thành công của các triển lãm trước đây của câu lạc bộ nghệ sĩ trẻ Việt Nam, triển lãm Young Vietnamese Artist - YVA được kỳ vọng là một sự kiện nghệ thuật chất lượng và hấp dẫn nhất trong năm. Không đơn thuần là một triển lãm, BTC mong muốn YVA sẽ là một dấu ấn quan trọng trong tiến trình phát triển của lịch sử nghệ thuật đương đại Việt Nam.

- Báo Quân đội Nhân dân ngày 26/6 đưa tin: Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật "Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19" cho biếtSáng 25-6, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật với chủ đề "Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19", tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội). Trong thời gian tích cực phòng, chống dịch Covid-19, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh và người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc chân thực về "cuộc sống thời Covid" trên khắp đất nước.

- Báo Kinh tế Đô thị ngày 26/6 đưa tin: "Để danh hiệu nghệ sĩ luôn cao quý" cho biết: Hạ tiêu chí huy chương, tỉ lệ số phiếu ủng hộ của hội đồng xét duyệt các cấp… là những nội dung tiếp tục được đề xuất trong hội nghị góp ý dự thảo sửa đổi Nghị định xét tặng danh hiệu nghệ sĩ Nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) sáng 25/6. Bên cạnh các ý kiến mong muốn nới lỏng quy định,nhiều nghệ sĩ cho rằng: Danh hiệu cao quý của Nhà nước trao tặng do đó chỉ nên dành cho các nghệ sĩ xuất sắc, cái gì khó, đắt thì mới quý.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 26/6 đưa tin: "Sự trở lại của dòng tranh cổ động" cho biết: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai trương không gian trưng bày mới "Sưu tập tranh cổ động", giới thiệu 30 tác phẩm sáng tác từ năm 1958 đến 1986. Triển lãm về tranh cổ động được cho là một lựa chọn hợp lý, đánh dấu sự trở lại trạng thái bình thường sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19. "Tranh cổ động vẫn luôn đồng hành với những sự kiện lớn của đất nước, góp một tiếng nói quan trọng để cùng với các lĩnh vực nghệ thuật khác chuyển tải tới người dân những thông điệp bằng một ngôn ngữ riêng, đặc biệt" - họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam khẳng định.

- Báo Người Lao động ngày 26/6 đưa tin: "Đáng nể sân khấu tư phía Bắc!" cho biết: Sân khấu Lệ Ngọc, một trong những sân khấu tư nhân (hay còn gọi là xã hội hóa) phía Bắc có chuyến lưu diễn phương Nam, từ ngày 25-6 đến 5-7 tại Nhà hát TP HCM, với 17 suất diễn, khiến nhiều đơn vị nghệ thuật phải trầm trồ. Bởi, trong giai đoạn sàn diễn đang gặp nhiều khó khăn, nhà nước còn phải hỗ trợ kinh phí cho 12 đơn vị nghệ thuật quốc doanh ở thủ đô hoạt động sau giãn cách xã hội thì Sân khấu Lệ Ngọc đã "Nam tiến" một cách đầy tự tin, kiêu hãnh.

- TTXVN, báo điện tử VOV và nhiều báo khác ngày 26/6 đưa tin: "Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV" cho biết: Tối 25/6, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV – 2020 với chủ đề "Phát thanh – Đổi mới và Đa dạng" do Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức. Liên hoan phát thanh năm 2020 có sự tham gia của 62 đài Phát thanh – Truyền hình trong cả nước, 16 đơn vị của Đài TNVN, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và Cục Truyền thông Công an nhân dân với tổng số 315 tác phẩm dự thi. Góp mặt tại vòng chung khảo có 231 tác phẩm, trong đó có 53 phóng sự, 36 phỏng vấn, 48 chương trình phát thanh chuyên đề/talk show, 33 câu chuyện truyền thanh và 31 chương trình phát thanh bằng tiếng dân tộc và 30 chương trình phát thanh trực tiếp. Với chủ đề "Phát thanh – Đổi mới và Đa dạng", Liên hoan phát thanh lần này gắn với Ngày phát thanh thế giới năm nay đó là sự đổi mới và đa dạng về đề tài, đối tượng thính giả, thể loại các chương trình phát thanh và cả luồng thông tin nhằm phát triển toàn diện ngành phát thanh trong kỷ nguyên mới… Những thông tin truyền tải đến công chúng phải nóng hổi, chính xác, mang hơi thở của cuộc sống, hơi thở của thời đại.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 26/6/2020 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại đêm khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XIV năm 2020. Ảnh : Nguyễn Văn Trí/TTXVN

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 26/6 đưa tin:

Kích cầu du lịch bằng đường sắt

Sở Du lịch Hà Nội phối hợp Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) và CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội tổ chức Lễ phát động Kích cầu du lịch bằng đường sắt. Để khắc phục khó khăn, đồng thời khôi phục hoạt động du lịch nội địa trên toàn quốc, Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) hợp tác với CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội và các DN du lịch xây dựng các tour du lịch trọn gói đi lại bằng tầu hỏa đến các điểm thăm quan du lịch như Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Vinh, Lào Cai... và các điểm du lịch có tuyến đường sắt đi qua.

Ninh Bình: 160 học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch

Sở Du lịch vừa phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức lễ khai giảng 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ: buồng bàn, bar và vận hành lưu trú tại nhà dân (homestay) cho người lao động làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh. Tại lớp học, các học viên được cấp phát tài liệu, được truyền đạt nghiệp vụ các ngành nghề theo giáo trình của bộ tiêu chuẩn kỹ năng cần thiết về nghề Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tại Việt Nam (VTOS).

Hải Phòng phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

Vừa qua, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề cương Đề án "Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới tại Hải Phòng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030". Theo đó, Đề án tập trung đánh giá tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch nông thôn tại Hải Phòng; các quan điểm, mục tiêu phát triển du lịch nông thôn của Trung ương và thành phố; dự báo xu hướng, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm du lịch. Từ đó đề xuất nhiệm vụ, giải pháp để phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới tại Hải Phòng.

Lễ hội Du lịch Biển Sầm Sơn 2020 mở màn sôi động với Carnival đường phố rực rỡ

Hưởng ứng chiến dịch kích cầu "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Bộ VHTTDL cũng như tiếp nối thành công của Lễ hội Carnival đường phố Thanh Hóa 2019, Sun Group sẽ phối hợp cùng UBND Thành phố Sầm Sơn tổ chức Carnival đường phố Thanh Hóa 2020. Đến hẹn lại lên, dàn xe hoa lộng lẫy, những vũ điệu nóng bỏng của các vũ công châu Âu trong Carnival đường phố sôi động được Sun Group chung tay tổ chức tại Thanh Hóa năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục là sự kiện mở màn đầy ấn tượng cho Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2020.

Không tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh ITE HCMC 2020

Theo nội dung văn bản, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 19/CT-Tg ngày 24/4/2020 về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và nhằm đảm bảo hiệu quả và quy mô của sự kiện du lịch quốc gia, UBND thành phố Hồ Chí Minh sẽ không tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh ITE HCMC 2020 như kế hoạch.

Bắc Giang: Doanh thu từ các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt khoảng 179 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2020

Các khu, điểm du lịch dần hình thành nhiều sản phẩm du lịch mới, thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm như: Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, Khu di tích lịch sử lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (Khu 12), Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng, Nhà lưu giữ, giới thiệu Mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm, một số công trình Đền suối Mỡ, Đền Thần Nông huyện Lục Nam, Chùa Bổ Đà huyện Việt Yên...

Phú Thọ: Doanh thu du lịch ước đạt 22 tỷ đồng trong tháng 6/2020

Theo Báo cáo Công tác văn hoá, thể thao và du lịch tháng 6/2020; nhiệm vụ công tác tháng 7/2020 của Sở VHTTDL, trong tháng 6, đơn vị đã tiếp tục Hướng dẫn, đôn đốc UBND thành phố Việt Trì, huyện Thanh Thủy và Hạ Hòa hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy là Khu du lịch cấp tỉnh, điểm du lịch văn hóa Đền Mẫu Âu Cơ và điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô để trình UBND tỉnh phê duyệt; kiểm tra, giám sát, đôn đốc tiến độ triển khai công trình "Điểm tư vấn hỗ trợ khách du lịch gắn với trưng bày, hoạt động văn hóa du lịch cộng đồng tại xóm Dù, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn".

Điện Biên bồi dưỡng kiến thức Marketing điểm đến du lịch

Theo thông tin được đăng tải trên trang TTĐT Sở VHTTDL, từ ngày 22/6 đến ngày 25/6, 50 học viên là công chức, viên chức một số phòng, đơn vị trực thuộc Sở; công chức, viên chức tham mưu lĩnh vực du lịch tại các huyện, thị xã, thành phố; chủ đầu tư, người quản lý, người lao động tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã tham gia Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức Marketing điểm đến du lịch tại Thành phố Điện Biên Phủ.

- TTXVN ngày 25/6 đưa tin:

Khai mạc mùa du lịch Vĩnh Phúc 2020

Tối 25/6, tại Khu du lịch Tam Đảo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc cùng các ngành chức năng của tỉnh tổ chức Khai mạc mùa du lịch "Vĩnh Phúc - Điểm đến ấn tượng, an toàn Hè 2020" và Lễ phát động Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam". Trong khuôn khổ "Mùa du lịch Vĩnh Phúc 2020" sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch đặc sắc. Du khách sẽ được tham quan làng nghề rắn Vĩnh Sơn truyền thống hàng trăm năm, lễ hội ẩm thực của Hội nhà hàng Vĩnh Phúc với các món ăn truyền thống của địa phương; tham quan chùa Hà, khu Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc, thưởng thức các làn điệu chèo, hát xẩm, hát văn, với không gian văn hóa sinh động chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách.

Công bố tour du lịch 'Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa'

Sáng 25/6, tại thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ công bố tour du lịch "Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa" và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020. Là hai tỉnh có vị trí đặc biệt quan trọng trên bản đồ du lịch Việt Nam, Thanh Hóa, Ninh Bình có nhiều nét tương đồng về tài nguyên du lịch, có nhiều tiềm năng, thế mạnh để xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Hai tỉnh đều có hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch được đầu tư tương đối đồng bộ, hiện đại, giao thông thuận lợi cho việc kết nối các "điểm đến" giữa hai tỉnh với nhau cũng như giữa 2 tỉnh với với các tỉnh, thành phố khác…

Độc đáo với kiến trúc và lịch sử hấp dẫn của quần thể Nhà lớn Long Sơn

Nhà lớn Long Sơn hay còn gọi là đền ông Trần (xã đảo Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) mỗi năm thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách khắp nơi đến tham quan, tìm hiểu. Đây được xem là một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của Bà Rịa-Vũng Tàu. Toàn bộ quần thể Nhà lớn Long Sơn được xây dựng với phong cách pha trộn giữa tín ngưỡng dân gian (trời, đất) với Nho giáo, Lão giáo của Khổng Tử. Quần thể kiến trúc khép kín này có nhiều công trình được chia thành ba khu riêng biệt như: Khu nhà thờ, khu lăng mộ ông Trần và một quần thể bao gồm nhiều nhà chức năng khác nhau như trường học, nhà chợ, nhà mát (dành cho ngư dân tránh mưa nắng), các dãy phố (dành cho lưu dân mới đến chưa có nhà ở), kho chứa thóc, nhà đèn, nhà thợ mộc, nhà bếp, nhà bảo tồn ghe Sấm (một trong năm chiếc ghe đầu tiên đưa đoàn ông Trần đến đảo Long Sơn)...

- Báo Văn hóa ngày 25/6 đưa tin: "Dubai tuyên bố chính thức đón khách quốc tế từ tháng 7" cho biết: Từ ngày 7.7, theo Ủy ban quản lý khủng hoảng và thiên tai tối cao, Dubai (thành phố trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất - UAE) đã chính thức cho phép du khách quốc tế nhập cảnh sau khi đóng cửa biên giới hơn 3 tháng vì đại dịch Covid-19. Ngoài ra, Ủy ban cũng đưa ra một số các biện pháp đối với du khách quốc tế khi nhập cảnh vào Dubai. Du khách phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa và quy trình an toàn do Dubai và tiểu vương quốc khác đề ra. Khách du lịch sẽ được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 trong vòng không quá 96 giờ trước khi đến Dubai hoặc phải trải qua cuộc xét nghiệm tại các sân bay Dubai.

- Báo Vietnamplus ngày 26/6 đưa tin: "Tháp Eiffel đón khách trở lại với các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt" cho biết: Ngày 25/6, Tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp đã chính thức mở cửa đón khách trở lại sau khoảng 3 tháng đóng cửa do dịch bệnh COVID-19. Để được chiêm ngưỡng khủng cảnh thủ đô Paris từ trên cao, khách du lịch sẽ phải đi cầu thang bộ do các thang máy vẫn chưa được phép hoạt động. Số lượng khách tham quan cũng bị giới hạn và du khách cũng không được đến phần cao nhất của tháp.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 25/6 đưa tin: Du lịch Phú Quốc – "diều gặp gió" nhờ những điểm đến nghỉ dưỡng – mua sắm – giải trí mới cho biết: Khảo sát của Nielsen cho thấy, có đến 53% người Việt dành tiền nhàn rỗi cho mục đích du lịch. Theo các chuyên gia, những điểm đến vui chơi giải trí mới sẽ là thỏi nam châm "hút" nguồn chi tiêu của du khách nội địa trong thời gian sắp tới. Thống kê từ ASEAN Travel 2018 cũng chỉ ra, nếu năm 2012 Việt Nam có khoảng 4,8 triệu lượt người đi du lịch nước ngoài thì đến năm 2018 con số này đã gần gấp đôi lên 8,6 triệu lượt. Năm năm trở lại đây, đi du lịch đã trở thành nhu cầu thiết yếu của một bộ phận không nhỏ người Việt.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 25/6 đưa tin: "Du lịch chờ… mở cửa" cho biết: Doanh nghiệp (DN) du lịch Việt Nam đã lên sẵn kế hoạch "tác chiến" ngay khi các đường bay quốc tế được mở lại, tuy hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức. Trong đó, tiêu chí an toàn tiếp tục được đặt lên hàng đầu, đồng thời đây cũng là căn cứ để các quốc gia xem xét phục hồi tuyến bay, từng bước khơi thông thị trường du lịch. Bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, nhìn nhận tác động của dịch Covid-19 đến ngành du lịch rất nặng nề. Nhiều DN lữ hành chuyên tour quốc tế phải tạm chuyển hướng phục vụ khách nội địa.

- Báo Doanh nghiệp Việt Nam ngày 25/6 đưa tin: "Quảng bá điểm đến Văn hóa – Du lịch Hà Nội năm 2020" cho biết: Chương trình "Quảng bá điểm đến Văn hóa – Du lịch Hà Nội năm 2020" sẽ diễn ra từ ngày 26 – 28/6/2020 tại Khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà Bát Giác, phố Lê Thạch, Quận Hoàn Kiếm TP. Hà Nội. Sự kiện sẽ được tổ chức từ 19h00 ngày 26/6/2020 đến 22h00 ngày 28/6/2020 với các hoạt động: Khai mạc, công bố chương trình kích cầu du lịch Hà Nội với các sản phẩm tour du lịch đặc sắc được giảm giá từ 30-50%; giới thiệu đồ uống không cồn là những sản phẩm đồ uống truyền thống, đặc sản điạ phương, đặc sản có chỉ dẫn địa lý và các sản phẩm đồ uống theo xu hướng của giới trẻ hiện nay.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Hà Nội mới ngày 26/6 đưa tin:

Gỡ khó cho liên đoàn thể thao địa phương

Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển phong trào thể dục - thể thao, gồm cả thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Để đạt được điều này có sự đóng góp không nhỏ của các liên đoàn, hiệp hội thể thao địa phương trên địa bàn thành phố. Thế nhưng, hoạt động của các liên đoàn, hiệp hội thể thao địa phương đang gặp không ít khó khăn, cần sớm được giải quyết.

Hà Nội xếp thứ Nhất tại Giải Vô địch Cung thủ xuất sắc năm 2020

Chiều 25-6, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, đã diễn ra lễ bế mạc Giải Vô địch Cung thủ xuất sắc năm 2020. Đội tuyển bắn cung Hà Nội đứng thứ Nhất toàn đoàn với tổng số 36 huy chương vàng, bạc, đồng. Giải Vô địch Cung thủ xuất sắc năm 2020 diễn ra từ ngày 19 đến 25-6, tại thành phố Huế, với sự tham dự của 140 vận động viên nam, nữ đến từ 18 tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước.

Liverpool lập kỳ tích, vô địch Ngoại hạng Anh 2019-2020

Đội bóng vùng Merseyside chấm dứt cơn khát danh hiệu giải đấu hàng đầu xứ Sương mù sau 30 năm chờ đợi, sau khi Man City thua Chelsea ở vòng 31 diễn ra rạng sáng ngày 26-6. Trước khi Ngoại hạng Anh mùa này trở lại sau thời gian dài bị trì hoãn do tác động của đại dịch Covid-19, Liverpool đã giành được 82 điểm sau 29 vòng đấu và chỉ cần thêm 6 điểm để chính thức bước lên ngôi vương.

- Báo Nhân Dân ngày 25/6 đưa tin:CLB Hà Nội vượt khó trên sân Bình Dương, Quảng Nam lún sân ở tốp "cầm đèn đỏ" cho biết: Chiều 24-6, sân cỏ cả nước sôi động với bốn cặp đấu thuộc vòng sáu giải bóng đá Vô địch quốc gia LS V-League 2020. Ở trận cầu tâm điểm trên sân Gò Đậu, CLB Hà Nội đã vượt qua sức ép để giành chiến thắng quý giá 2-0 trước Becamex Bình Dương, qua đó chen chân vào tốp 3. Ở một trận đấu khác, HAGL bất ngờ thất bại 1-3 trong chuyến làm khách trước SHB Đà Nẵng. Đây là kết quả có phần bất ngờ đối với đội bóng phố núi. HALG thậm chí đã có bàn dẫn trước từ phút 29 với pha tỏa sáng của Văn Toàn.

- Báo Nhân Dân ngày 25/6 đưa tin: "Hà Nội FC và Than Quảng Ninh thắng thuyết phục" cho biết: Chiều tối 24-6, diễn ra bốn trận đấu cuối trong khuôn khổ vòng đấu thứ 6 Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 1-2020. Dù phải chơi trên sân của Becamex Bình Dương, Hà Nội FC vẫn là đội bóng chơi chủ động, dồn ép đối thủ. Phút thứ 29, Văn Quyết bị phạm lỗi trong vòng cấm và Ri-ma-ri-ô đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn từ chấm phạt đền. Ðội chủ nhà sau bàn thua cố gắng dâng cao đội hình, nhưng không thể tìm kiếm bàn gỡ hòa, thậm chí còn bị "thủng lưới" bàn thứ hai ở phút bù giờ cuối trận đấu.

- TTXVN ngày 26/6 đưa tin:

"Australia, New Zealand giành quyền đăng cai FIFA World Cup bóng đá nữ 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, tối 25/6, Australia và New Zealand đã chiến thắng trong cuộc đua giành quyền tổ chức vòng chung kết FIFA World Cup bóng đá nữ 2023, trở thành hai nước đồng chủ nhà của giải này. Trong cuộc bỏ phiếu tại Zurich, Thụy Sĩ, "bộ đôi" Australia-New Zealand đã giành được 22 phiếu so với 13 phiếu của Colombia. Với kết quả này, FIFA World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ là giải lần đầu tiên được đồng tổ chức bởi hai quốc gia và lần đầu tiên diễn ra ở khu vực Thái Bình Dương.

Hủy giải chạy marathon lớn nhất thế giới

Các nhà tổ chức ngày 24/6 thông báo giải chạy marathon New York Road Runners tại thành phố New York (Mỹ) và giải Berlin Marathon tại thủ đô Berlin (Đức) đã bị hủy bỏ do những quan ngại về đại dịch COVID-19. Hãng tin Pháp AFP đưa tin sau khi tham vấn Thị trưởng New York Bill de Blasio, đơn vị tổ chức giải New York Road Runners đã quyết định hủy giải chạy marathon lớn nhất thế giới lần thứ 50 này dự kiến diễn ra vào ngày 1/11 tới. Sự kiện này ước tính thu hút khoảng 50.000 người tham dự.

V-League 2020 chỉ còn một câu lạc bộ bất bại

Sài Gòn là CLB vẫn chưa biết thua sau 6 vòng đấu đầu tiên mùa giải năm nay. Tối 24/6 tại Thống Nhất, họ giật lại 1 điểm tưởng chừng đã bị Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tước đi. Ở trận đấu muộn nhất vòng 6, Sài Gòn FC được đánh giá cao hơn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đội khách lại là những người có niềm vui trước khi tiền đạo Souza mở điểm cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên chấm 11m sau khi Tấn Tài của Sài Gòn phạm lỗi trong vòng cấm.

- Báo Đời sống Việt Nam ngày 26/6 đưa tin:

'Chốt' thời điểm hậu vệ Đoàn Văn Hậu về nước

Hợp đồng của Đoàn Văn Hậu với SC Heerenveen hết hạn vào ngày 30/6. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại đội bóng của Hà Lan chưa có động thái muốn gia hạn với hậu vệ của Hà Nội FC. Một nguồn tin tiết lộ cho trang thể thao On Sports thông tin nóng về Văn Hậu. Theo đó, Hà Nội FC đã lên kế hoạch chi tiết đón ngôi sao 21 tuổi về nước thi đấu tại V.League 2020. Theo nguồn tin này, Đoàn Văn Hậu sẽ trở lại Việt Nam vào đầu tháng 7/2020 và trong thời gian này vẫn chờ SC Heerenveen đề nghị một bản hợp đồng mới.

- Báo Quốc tế ngày 26/6 đưa tin: "Văn Quyết thắng giải bàn thắng đẹp nhất AFC Cup" cho biết: Sau 1 tuần bình chọn, bàn thắng của Văn Quyết đã giành chiến thắng ở cuộc bầu chọn "Pha tung người sút bóng đẹp nhất" AFC Cup do Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức. Đó là tình huống làm bàn vào lưới CLB Ceres Negros (Philippines) trong trận ra quân của Hà Nội FC ở AFC Cup 2017. Sau một tuần bình chọn, Văn Quyết giành chiến thắng chung cuộc với tỷ lệ 51% trên tổng số 66654 lượt bình chọn, hơn pha làm bàn xếp thứ 2 của Safee Sali (Malaysia) 5% phiếu bầu.

HLV Guillaume Graechen đánh giá cao em họ Công Phượng

Sau chiến thắng của U19 HAGL 1 trước Bình Dương và ghi danh vào vòng bán kết, HLV Guillaume Graechen đã không tiếc lời khen ngợi cậu học trò Nguyễn Thái Quốc Cường. Ở lượt trận cuối vòng bảng giải bóng đá U19 quốc gia 2020, HLV Guillaume Graechen đã sử dụng Nguyễn Thái Quốc Cường vào sân ngay từ đầu, đây chính là tiền đảo trẻ tài năng của khóa 4 Học viện HAGL JMG và là em họ của Công Phượng, thành viên ưu tú của khóa 1. Đá thay cho Vĩnh Nguyên ở vị trí tiền vệ trung tâm của U19 HAGL 1, Quốc Cường thi đấu ấn tượng khi lên công về thủ nhịp nhàng, khiến các bậc đàn anh hơn tuổi phải nể trọng bởi sự kỹ thuật và dẻo dai của mình.

HLV Park Hang Seo muốn Anh Đức quay lại đội tuyển Việt Nam?

Theo nhiều nguồn tin, HLV Park Hang Seo đang có ý định thuyết phục Anh Đức quay lại đội tuyển Việt Nam. Sau trận đấu của tuyển Việt Nam với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình (11/2019), tiền đạo Anh Đức quyết định nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam trong sự tiếc nuối của người hâm mộ cũng như HLV Park Hang Seo. Ít lâu sau khi rời đội tuyển Việt Nam, Anh Đức cũng chia tay Bình Dương khi hợp đồng giữa đôi bên kết thúc và đội bóng đất Thủ không muốn giữ chân cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau.

Cầu thủ HAGL: 'Không có bầu Đức, chúng tôi không có ngày hôm nay'

Các cầu thủ khóa 4 năng khiếu HAGL tỏ ra vô cùng biết ơn ông Đoàn Nguyên Đức, nhờ ông bầu này mà họ được sống với niềm đam mê cùng trái bóng tròn. Dù giành chiến thắng đậm đàn 3-0 trước U19 Bình Dương ở lượt trận cuối bảng B, VCK U19 Quốc gia 2020, U19 HAGL 2 vẫn phải ngậm dừng bước khi thua kém U19 SLNA về chỉ số đối đầu và sớm trở thành khán giả của giải đấu này trong sự tiếc nuối của các fan hâm mộ phố Núi. Tuy buồn nhưng đây không phải là sự thất vọng quá lớn đối với các cầu thủ khóa 4 lứa năng khiếu HAGL ở độ tuổi 17. Trước đó, họ xác định tham dự vòng chung kết U19 quốc gia năm nay với tinh thần học hỏi, giao lưu cọ xát để tích lũy kinh nghiệm cho giải U17 quốc gia sẽ diễn ra cách đây ít tuần.

Ban trọng tài VFF: Bàn thắng của Hải Phòng trước Nam Định không hợp lệ

Tại vòng 6 V.League 2020, CLB Nam Định đã tiếp đón Hải Phòng FC trên sân nhà Thiên Trường và nhận thất bại cay đắng 0-2. Một thành viên Ban trọng tài VFF nói với VnExpress sáng 25/6 sau khi xem lại băng kỹ thuật trận đấu trên sân Thiên Trường rằng: "Bàn thắng mở tỷ số của Hải Phòng không hợp lệ. Các trọng tài sai ở pha bóng này". Trong tình huống đá phạt góc phút 39, Lê Thế Cường, ở thế việt vị, tranh chấp với thủ môn Đinh Xuân Việt sau cú đánh đầu của Đồng Văn Trung. Cầu thủ đội khách không chạm bóng, nhưng làm thủ môn đối phương giật mình, không bắt dính, để bóng nảy ra, tạo cơ hội cho Josep Mpande mở tỷ số. Cầu thủ Nam Định phản ứng, nhưng bàn thắng vẫn được công nhận.

- Báo Văn hóa ngày 25/6 đưa tin: "Việt Nam – Hàn Quốc: Đẩy mạnh hợp tác phát triển thể thao" cho biết: Chiều 25.6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan. Tại buổi tiếp, Đại sứ thể hiện vui mừng khi Thứ trưởng Lê Khánh Hải cùng cán bộ Bộ VHTTDL đã dành thời gian và sự đón tiếp trọng thị dành cho đoàn. Lần này, một trong những nội dung được các bên chú ý là hợp tác phát triển thể thao Việt Nam – Hàn Quốc. Đại sứ Park Noh Wan khẳng định thời gian qua, hai nước đã có sự phối hợp chặt chẽ trong hỗ trợ nhau phát triển huấn luyện thể thao. Theo đó, Hàn Quốc luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Việt Nam ở môn bóng đá. HLV Park Hang-seo được coi là biểu tượng cho sự thành công trong hợp tác hai bên.

- Báo điện tử Quảng Ninh ngày 26/6 đưa tin: "Giải bóng đá nữ vô địch U19 quốc gia 2020: Than khoáng sản Việt Nam giành ngôi á quân trước 1 vòng đấu" cho biết: Chiều 25/6, trên sân Trung tâm Đào tạo bóng trẻ quốc gia - Hà Nội đã diễn ra các loạt trận đấu trong khuôn khổ vòng 9 Giải bóng đá nữ vô địch U19 quốc gia 2020. Với chiến thắng 3-0 trước Apec Sơn La đã giúp Than KSVN chính thức giành ngôi á quân trước 1 vòng đấu. Đây là trận đấu quan trọng có tính chất quyết định với thầy trò HLV Cao Chí Thành. Với quyết tâm giành chiến thắng, các cầu thủ TKSVN tiếp tục ra sân với đội hình mạnh nhất.

- Báo điện tử Zing.vn ngày 26/6 đưa tin: "Tuyển Việt Nam hưởng lợi khi V.League không còn thế độc tôn" cho biết: Cục diện V.League sau 6 vòng báo hiệu cuộc đua vô địch năm nay sẽ kịch tính, và tuyển Việt Nam hưởng lợi nhiều khi giải đấu không còn là chuyện riêng của một hay 2 đội bóng. Sau 6 vòng, đội đứng đầu bảng V.League là CLB TP.HCM, với 1 điểm nhiều hơn SLNA - đội đứng hạng 7 mùa trước. Còn nhà vô địch mùa trước là CLB Hà Nội đang đứng thứ 3 với khoảng cách sít sao với đội xếp dưới. Hai cái tên giàu tham vọng là CLB Viettel và Quảng Ninh thậm chí nằm ngoài top 5.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 26/6 đưa tin: "FIFA công bố nước chủ nhà, Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự VCK World Cup" cho biết: Cánh cửa World Cup đang mở rộng hơn đáng kể với đội tuyển nữ Việt Nam. Hôm qua, FIFA đã công bố nước chủ nhà cho VCK World Cup bóng đá nữ 2023. Liên minh Australia - New Zealand giành chiến thắng và sẽ cùng nhau đăng cai ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh. Đáng chú ý, World Cup 2023 là lần đầu tiên giải đấu mở rộng lên 32 đội. Số suất tham dự dành cho khu vực châu Á dự kiến tăng từ 5 lên thành 8,5 suất. Với việc Australia là nước chủ nhà, ĐT nữ Việt Nam sẽ bớt đi được một đối thủ cạnh tranh nặng ký.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 26/6 đưa tin: "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình" cho biết: Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội, góp phần xây dựng, tô thắm, làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hóa dân tộc; là nơi giữ gìn, vun đắp, phát huy những giá trị truyền thống quý báu của con người Việt Nam. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, PV Báo Tổ quốc đã có cuộc trao đổi với bà Trần Tuyết Ánh – Vụ trưởng Vụ Gia đình về vấn đề này.

Để gia đình có thể thực hiện tốt điều trên rất cần có sự phối hợp của các cơ quan có liên quan, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ trung ương đến địa phương, của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đẩy mạnh tuyên truyền về những giá trị đạo đức, lối sống, giá trị văn hóa gia đình, những quy tắc ứng xử chuẩn mực giữa các thành viên gia đình… "Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình" là chủ đề được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai rộng khắp trong nhiều năm qua. Đây cũng là thông điệp nhấn mạnh đến vị trí, vai trò của gia đình với việc xây dựng nhân cách, phát triển toàn diện con người.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×