Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 25/6/2020

25/06/2020 | 14:21

HLV trưởng Philippe Troussier tiếp tục triệu tập 30 cầu thủ cho đợt tập trung lần thứ hai của U19 Việt Nam; Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dâ; Du lịch Việt Nam chuẩn bị nguồn lực để đón khách quốc tế trở lại là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Quân đội Nhân Dân ngày 25/6 đưa tin:

260 thí sinh dự Vòng chung kết trực tuyến Cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ"

Trung ương Đoàn vừa công bố kết quả chung kết Cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ" với phần thi vẽ tranh và thi viết, cùng danh sách các thí sinh lọt vào vòng thi chung kết trực tuyến. Theo đó, ở nội dung thi vẽ tranh, giải Nhất bảng tiểu học là tác phẩm "Chúng cháu về thăm Bác" của em Đỗ Khánh Linh, lớp 5D, Trường Tiểu học Lê Văn Tám, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; giải Nhất bảng trung học cơ sở (THCS) thuộc về tác phẩm "Hành trình theo dấu chân Bác" của em Nguyễn Châu Phương Trinh, lớp 7A2 Trường THCS thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Hình tượng người chiến sĩ công an trong vở diễn "Tái sinh"

Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội xây dựng vở diễn "Tái sinh" tham gia "Liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân lần thứ IV năm 2020", dự kiến diễn ra vào tháng 7-2020. Vở diễn "Tái sinh" của tác giả Nguyễn Toàn Thắng; đạo diễn NSƯT Bùi Như Lai. Tác phẩm đề cập đến sự đấu tranh không khoan nhượng giữa lực lượng công an và tội phạm với những thế lực "chống lưng" ngày càng mạnh mẽ.

Nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực văn hóa, nghệ thuật cho quân đội

Với mục tiêu tham gia "Đề án trường trọng điểm quân đội", "Đề án trường trọng điểm quốc gia" nhằm đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, nghệ thuật (VHNT), báo chí chất lượng cao góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của bộ đội và nhân dân, trong 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (VHNTQĐ) đã đạt được những thành tựu đáng kể.

"Dấu cộng" đẹp trong âm nhạc của Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn

 Với quyết tâm chinh phục khán giả bằng âm nhạc, "Live concert: Đường chúng ta đi" của tam ca Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 5-9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội là sự trở lại đầy nhiệt huyết của các ca sĩ và Ban tổ chức với tâm nguyện mang đến cho khán giả "bữa tiệc" âm nhạc ấn tượng. Chương trình do Công ty Cổ phần Truyền thông Vietart thực hiện.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 25/6 đưa tin:

Kỷ niệm 44 năm Ngày Thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Từ ngày 27-6 đến 2-7, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND TPHCM - Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 44 năm Ngày TP Sài Gòn - Gia Định chính thức, vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 - 2-7-2020). Các hoạt động gồm: Những hình ảnh về Sài Gòn - TPHCM hơn 320 năm văn hóa - lịch sử; sự phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế và đô thị của thành phố từ giai đoạn cuối thập niên 1970 thế kỷ trước, đến giai đoạn đổi mới và hiện nay với hình thức thiết kế lắp dựng tiểu cảnh, trưng bày, sắp đặt; trưng bày các ứng dụng công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào đời sống và sản xuất; giới thiệu các hoạt động nghề truyền thống đặc trưng của thành phố và các hoạt động văn hóa dân gian…

Hướng đi mới từ giao lưu trực tuyến

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, không thể tổ chức các buổi giới thiệu sách trực tiếp, nhiều đơn vị xuất bản trong nước đã chủ động tìm giải pháp mới thông qua việc giao lưu trực tuyến giữa tác giả và bạn đọc. Sau thời gian này, hình thức này vẫn được các đơn vị tiếp tục duy trì, xem như là hướng đi mới hiện nay. So với hình thức giao lưu truyền thống, rõ ràng hình thức online có những điểm mạnh nhất định: Không có khoảng cách về không gian địa lý, không tốn quá nhiều chi phí (thuê địa điểm, âm thanh, ánh sáng…), đánh giá được ngay lập tức mức độ hài lòng của độc giả…

Hội nhập quốc tế từ bản sắc văn hóa Việt

"Nhập siêu" là vấn đề được nhắc đến và nhận được nhiều sự quan tâm tại Hội thảo khoa học Văn học Nghệ thuật Việt Nam - 45 năm thống nhất đất nước do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Việt Nam tổ chức vào ngày 22-6 tại TPHCM. Theo Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam Hữu Thỉnh, ngày 30-4-1975 được xem là một bước ngoặt vĩ đại, từ chiến tranh chuyển sang hòa bình, từ chiến đấu giành độc lập, tự do thống nhất đất nước sang tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng hành cùng dân tộc suốt 45 năm qua, VHNT đã có bước phát triển chưa từng có, vươn lên một tầm cao mới trên cả 4 nhiệm vụ: Đẩy mạnh sáng tác, quảng bá tác phẩm, xây dựng đội ngũ và hội nhập quốc tế.

- Báo Hà Nội mới ngày 25/6 đưa tin: "Lan tỏa nét đẹp ca trù Chanh Thôn" cho biết:  Nghệ thuật ca trù ở xã Nam Tiến (huyện Phú Xuyên) đã đi vào cuộc sống, thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là thanh, thiếu niên. Qua đó, môn nghệ thuật truyền thống - cũng là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại phát triển mạnh mẽ trở lại, lan tỏa nét đẹp, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân địa phương.

- Báo Văn hóa ngày 24/6 đưa tin:

Hà Nội yêu cầu không để tái diễn tình trạng mất cắp di vật, hiện vật

 Dư luận vẫn chưa quên vụ việc gây chấn động trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua, chỉ chưa đầy một tháng, trên địa bàn huyện Thanh Oai đã xảy ra tới 4 vụ mất trộm cổ vật tại di tích. Dư luận cũng vẫn chưa nguôi những vụ việc từng là "tâm bão" trên báo chí về những di tích bị tu bổ sai nguyên tắc, không phép, sai phép như tại chùa Trăm Gian năm 2012 và tại chùa Bối Khê năm 2019. Nhằm khắc phục tình trạng này, UBND TP Hà Nội có công văn số 2352/UBND-KGVX yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện thị xã không để tái diễn tình trạng mất cắp di vật, hiện vật cũng như việc xây dựng, phục dựng, sửa chữa, tu bổ tôn tạo không phép, sai phép tại các di tích trên địa bàn.

Trường ĐH SKĐA Hà Nội ra mắt vở "Tái sinh"

Trường ĐH SKĐA Hà Nội vừa ra mắt vở kịch Tái sinh. Vở diễn do thầy trò Khoa Sân khấu của trường thực hiện, dưới sự dẫn dắt của đạo diễn, NSƯT Bùi Như Lai. Sau ra mắt, Tái sinh sẽ tham gia Liên hoan Nghệ thuật sân khấu toàn quốc về hình tượng người Chiến sĩ Công an nhân dân năm 2020. Tái sinh có sự tham gia của khoảng 20 sinh viên Khoa Sân khấu, Trường ĐH SKĐA Hà Nội. Tác phẩm kể về cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa công an và tội phạm, trong đó các chiến sĩ công an phải bản lĩnh, mạnh mẽ để vượt qua quyền lực ngầm đứng sau sự lộng hành của tội phạm. Câu chuyện cũng nói đến sự phát triển phức tạp của các loại tội phạm là người trẻ tuổi, với mức độ phạm tội ngày càng tinh vi, táo tợn.

"Biển nhớ " thỏa mãn cơn khát nhạc Trịnh

Nằm trong chuỗi chương trình văn hóa, nghệ thuật chất lượng cao phục vụ khán giả sau đại dịch Covid-19, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam sẽ ra mắt Đêm nhạc Trịnh Biển nhớ vào 20h00 ngày 27.6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chọn một khán phòng sang trọng, đạo diễn, NSND Trần Bình cùng Nhà hát mong muốn cống hiến cho khán giả yêu âm nhạc nói chung và nhạc Trịnh nói riêng một đêm diễn đáng nhớ với những phá cách đầy ấn tượng. Chương trình Biển nhớ do NSND Trần Bình Tổng đạo diễn, NSƯT Quỳnh Trang, Giám đốc Nhà hát chỉ đạo nghệ thuật. Tham gia biểu diễn là một dàn các ngôi sao đang hot trên thị trường âm nhạc: Tùng Dương, Quang Dũng, Phạm Thu Hà, Lô Thủy, Hà Lê, Minh Thu, Saxophone Quyền Văn Minh...

Chương trình nghệ thuật chào mừng Hội nghị Cấp cao ASEAN: Văn hóa Việt Nam trong "bức tranh" ASEAN

Với chủ đề năm ASEAN 2020 "Gắn kết và Chủ động thích ứng", Chương trình nghệ thuật ASEAN Mặt trời phương Đông chào mừng Hội nghị Cấp cao ASEAN sẽ thể hiện giá trị của tình đoàn kết hữu nghị, tăng cường hợp tác chính trị, an ninh, kinh tế và văn hoá - xã hội quốc tế. Văn hóa ASEAN có tính thống nhất và đa dạng. Chính sự thống nhất về mặt khu vực và sự đa dạng, phong phú trong văn hóa của mỗi tộc người cộng với sự giao thoa giữa những nét văn hóa bên trong khu vực Đông Nam Á và những nét văn hóa ở bên ngoài khu vực đã hình thành nên đặc trưng riêng biệt với những khía cạnh độc đáo của nền văn hóa ASEAN.

- Báo Người Lao động ngày 25/6 đưa tin: "Diễn ngôn mới của hội họa Việt" cho biết: Nếu thế hệ họa sĩ trước đây mang đến giá trị trường tồn trong tác phẩm mỹ thuật thì thế hệ kế cận mở ra những biên độ sáng tạo mới mẻ mang tính thời đại. Hai mươi gương mặt tiêu biểu cho thế hệ họa sĩ kế cận đã được chọn từ cuộc tuyển chọn của ngành mỹ thuật, hội họa mang tên "Art Republik: Next Gen", trong đó có 16 nghệ sĩ ở các ngành nghề sáng tạo và 4 tác giả nghiên cứu, phê bình. Họ đều từ 35 tuổi trở xuống, được xếp vào thế hệ Y và Z, những đại diện trẻ của thế kỷ này.

- Báo điện tử Quảng Ninh ngày 25/6 đưa tin: "Tọa đàm ứng dụng công nghệ hiện đại trong trưng bày bảo tàng" cho biết: Sáng 24/6, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP Hạ Long), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức tọa đàm "Ứng dụng công nghệ hiện đại trong trưng bày bảo tàng". Tọa đàm là cơ hội để những người làm công tác bảo tàng chia sẻ kinh nghiệm trong việc vận hành, tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại, công nghệ trình chiếu; từ đó gia tăng sức hút cho nội dung, những câu chuyện lịch sử, văn hóa được trưng bày tới người dân và du khách.

- Báo Giáo dục và Thời đại ngày 24/6 đưa tin: "Thao thức nghệ thuật xẩm cổ truyền" cho biết: Nghệ thuật hát xẩm không bị mai một, trái lại ngày càng phát triển đa dạng. Chính sự phong phú và ngày càng hiện đại hóa đã khiến xẩm cổ truyền dần mất đi những đặc trưng vốn có. Xẩm vốn là loại hình diễn xướng dân ca, thường được những người ăn xin hát rong kiếm sống. Qua thời gian, xẩm trở thành một loại hình nghệ thuật độc đáo thu hút đông đảo người xem, nghe và học. Tuy nhiên, những biến thể của loại hình xẩm cổ truyền, theo một số nhà nghiên cứu đã và đang làm mất đi những đặc trưng của nghệ thuật dân gian.

- TTXVN ngày 25/6 đưa tin: "Ninh Bình phát hiện kiến trúc mộ gạch tại sân trường tiểu học" cho biết: Ngày 25/6, ông Đinh Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Thủy, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, cho biết qua quá trình khảo sát, các cơ quan chuyên môn khảo cổ học đã phát hiện 4 điểm nghi có mộ gạch tại khuôn viên Trường Tiểu học xã Gia Thủy. Do các điểm này nằm trong khuôn viên trường học nên chỉ mới có 1 điểm được khai quật, 3 điểm còn lại sẽ tiếp tục được khai quật vào giữa tháng 7, khi học sinh nghỉ Hè.

- TTXVN ngày 24/6 đưa tin: "Tiễn biệt Giáo sư Phan Đăng Nhật - Nhà nghiên cứu hàng đầu Việt Nam về sử thi" cho biết: Ngày 24/6, giới nghiên cứu văn hóa, bạn bè và gia đình đã tiễn biệt Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Phan Đăng Nhật - Nhà nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam về sử thi. Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Phan Đăng Nhật (1931-2020) là cháu ruột của nhà cách mạng Phan Đăng Lưu, quê xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước và cách mạng. Giáo sư Phan Đăng Nhật là một trong những chuyên gia hiếm hoi ở Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu văn học dân gian các dân tộc thiểu số, được giới nghiên cứu văn hóa tôn vinh là nhà nghiên cứu hàng đầu về sử thi. Ông có đóng góp quan trọng trong hướng nghiên cứu về sử thi các dân tộc thiểu số, nhất là các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên

- Báo Nhân Dân ngày 24/6 đưa tin: "Khai mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân" cho biết: Tối 23-6, Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XI-2020 khu vực I đã khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.  Các chương trình, tiết mục lần này tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi quê hương, đất nước; truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam anh hùng, phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy"; ca ngợi hình ảnh cao đẹp, tấm gương của những người cán bộ, chiến sĩ CAND mưu trí, dũng cảm, không quản hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Hà Nội mới ngày 25/6 đưa tin:  "Du lịch Việt Nam: Sẵn sàng đón đầu cơ hội, chuẩn bị nguồn lực để đón khách quốc tế trở lại" cho biết: Trong khi rất nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang căng mình chống dịch Covid-19, Việt Nam đã bắt đầu nhịp sống bình thường mới. Thị trường du lịch nội địa sôi động trở lại nhờ chiến dịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", cùng với đó, không ít doanh nghiệp đã nỗ lực chuẩn bị nguồn lực để sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại ngay khi điều kiện cho phép.

- Báo Hà Nội mới ngày 24/6 đưa tin: "Dịch vụ homestay tại Hà Nội: Tự phát nên khó quản lý" cho biết: Hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú homestay nở rộ vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, không ít cơ sở hoạt động theo mô hình gia đình, sử dụng nhà riêng để đón khách nên không đăng ký kinh doanh. Điều này khiến việc quản lý của các địa phương gặp không ít khó khăn.

- Báo Vietnamplus ngày 25/6 đưa tin: "Hà Nội phấn đấu đón 11 triệu lượt khách nội địa nửa cuối năm 2020" cho biết: An toàn du lịch trở thành mối quan tâm hàng đầu của du khách cùng với xu hướng lựa chọn các điểm đến gần, du lịch ngắn ngày theo các nhóm nhỏ và du lịch cá nhân. Trên cơ sở dự báo tình hình và bám sát kịch bản điều hành phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng, ứng phó với dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, ngành Du lịch Thủ đô tập trung thực hiện các giải pháp nhằm khôi phục hoạt động du lịch theo các giai đoạn phục hồi.

- Báo Kinh tế Đô thị ngày 25/6 đưa tin: "Bãi san hô Gành Yến có nguy cơ bị phá nát" cho biết: Thời gian gần đây, Gành Yến (thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được đông đảo du khách trong vào ngoài tỉnh đến tham quan. Hiện đang vào mùa biển cạn, nước biển rút làm cho khu vực này lộ ra những rạn san hô cùng nhiều sinh vật biển, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, tình trạng du khách giẫm đạp lên san hô để chụp hình, nhiều người còn tiện tay bẻ san hô mang về, làm phát sinh mối đe dọa đối với hệ sinh thái và những rạn san hô đầy sắc màu nơi đây.

- Báo Văn hóa ngày 24/6 đưa tin: "Kế hoạch mở cửa du lịch của Myanmar: Việt Nam là đối tác hàng đầu" cho biết: Trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Myanmar được ghi nhận là vào ngày 23.3. Tính đến nay, Myanmar chỉ ghi nhận 290 trường hợp mắc Covid-19 và có 6 người tử vong. Chính phủ Myanmar vẫn đang kêu gọi người dân ở trong nhà càng nhiều càng tốt, duy trì thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang khi ra ngoài và đã đặt lệnh giới nghiêm 12 giờ tối tại tất cả các bang và khu vực kể từ ngày 15.5. Một số nhà máy sản xuất cho các lĩnh vực thiết yếu như thực phẩm đã trở lại hoạt động với sự giám sát chặt chẽ và các biện pháp phòng ngừa.

- Báo Doanh nghiệp Việt Nam ngày 25/6 đưa tin: "Quảng bá điểm đến Văn hóa – Du lịch Hà Nội năm 2020" cho biết: Chương trình "Quảng bá điểm đến Văn hóa – Du lịch Hà Nội năm 2020" sẽ diễn ra từ ngày 26 – 28/6/2020 tại Khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà Bát Giác, phố Lê Thạch, Quận Hoàn Kiếm TP. Hà Nội. Đây là thời điểm phù hợp để tạo đòn bẩy kích thích các ngành nghề kinh tế tổng hợp phát triển trở lại. Được sự chỉ đạo sát sao của UBND thành phố Hà Nội, các sở, ban, ngành và đơn vị trực thuộc thành phố Hà Nội phối hợp.

- Báo Văn hóa ngày 24/6 đưa tin: "Du lịch Nam Trung Bộ - Tây Nguyên: Nhiều dấu hiệu hồi phục" cho biết: Kể từ khi Bộ VHTTDL phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", hàng loạt các chương trình kích cầu du lịch của các tỉnh Nam Trung Bộ - Tây Nguyên được ngành Du lịch các địa phương triển khai thực hiện. Lượng khách du lịch đến tham quan tại các di tích, danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí... đã và đang có chiều hướng tăng dần. Theo lãnh đạo ngành VHTTDL các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk: Hiện nay, lượng khách du lịch đến tham quan các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, điểm vui chơi giải trí tại các địa phương tăng lên đáng kể, đạt trung bình khoảng 50% so với trước đây.

- Báo Pháp luật Việt Nam ngày 24/6 đưa tin: "Đánh thức tiềm năng phát triển du lịch huyện Trùng Khánh, Cao Bằng" cho biết: Huyện Trùng Khánh nằm ở phía Đông, cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 60 km. Nơi đây có thiên nhiên hùng vỹ cũng là nơi tọa lạc của thác Bản Giốc - thác nước đẹp nhất Đông Nam Á. Thác Bản Giốc nằm trên con sông Quây Sơn, bắt nguồn từ các khe suối tại huyện Tĩnh Tây, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Sông chảy về phía Nam, đến xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh thì vào địa phận Việt Nam. Sông tiếp tục chảy theo hướng Đông Nam qua xã Đình Phong rồi đến xã Đàm Thủy (Trùng Khánh) thì bất ngờ đổ xuống độ cao hơn 30 m, tạo thành dòng thác kỳ vỹ. Trên đường chảy vào Việt Nam, Quây Sơn xuyên qua những dãy núi đá vôi và cánh đồng lúa, làng mạc tạo nên phong cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc.

- Báo Bà Rịa Vũng Tàu ngày 24/6 đưa tin: "Du lịch thả ga - Không lo về giá" tại Khách sạn Grand Palace, Rex Vũng Tàu cho biết: Nhằm kích cầu du lịch hậu dịch COVID-19, Khách sạn Grand Palace và REX, trực thuộc Công ty cổ phần Du lịch Dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) đang triển khai chương trình "Du lịch thả ga - không lo về giá". Với chương trình này, quý khách sẽ được tận hưởng trọn gói dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng tại một trong những khách sạn lâu đời và nổi tiếng nhất thành phố biển Vũng Tàu. Chương trình khuyến mãi với giá phòng cực tốt, bao gồm ăn sáng buffet và 1 bữa trưa hoặc tối tại nhà hàng bên cạnh hồ bơi lãng mạn, sẽ mang đến những trải nghiệm ấm áp nhất tới gia đình quý khách.

- Báo Vietnamnet ngày 24/6 đưa tin: "Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 3,2 triệu khách du lịch trong năm 2020" cho biết: Tính từ đầu năm 2020 đến hết tháng 5/2020, Khánh Hòa đón hơn 650.000 lượt khách du lịch, bằng 24,1% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó có hơn 413.000 lượt khách quốc tế, 237.000 lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch ước được 4.519 tỷ đồng, bằng 28,3% so với cùng kỳ. Dự tính trong năm 2020, tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 3,2 triệu khách, trong đó có 1,5 triệu khách quốc tế.

- Báo Pháp luật Việt Nam ngày 24/6 đưa tin: Lâm Đồng công bố chương trình kích cầu du lịch "Đà Lạt - Miền yêu thương" cho biết: Chiều ngày 23/6, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình công bố gói kích cầu du lịch với chủ đề "Đà Lạt - Miền yêu thương". Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Tổng cục Du lịch. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Tổng cục Du lịch. Các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ tại Đà Lạt đồng loạt công bố các gói giảm giá từ 30 – 60% đến cuối năm 2020 nhằm kích cầu du lịch trên địa bàn.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo điện tử VTC News, Báo điện tử Nghệ An và nhiều báo khác ngày 25/6 đưa tin: "Sông Lam Nghệ An đóng góp 8 tuyển thủ U19 Việt Nam" cho biết: Sau khi đội U19 SLNA giành quyền vào bán kết Giải U19 Quốc gia 2020, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách ĐT U19 Việt Nam tập trung đợt 2/2020. Trong đó, Sông Lam Nghệ An có 8 cầu thủ góp mặt. Kết thúc đợt tập trung ngắn hạn nhằm đánh giá, kiểm tra khả năng của các cầu thủ diễn ra từ ngày 17/6 đến 24/6 vừa qua, HLV trưởng Philippe Troussier tiếp tục triệu tập 30 cầu thủ cho đợt tập trung lần thứ hai, diễn ra từ ngày 26/6 đến 5/7 tại Trung tâm PVF.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 25/6/2020 - Ảnh 2.

HLV trưởng Philippe Troussier tiếp tục triệu tập 30 cầu thủ cho đợt tập trung lần thứ hai, diễn ra từ ngày 26/6 đến 5/7 tại Trung tâm PVF - Ảnh: Báo Pháp luật

- Báo Nhân Dân ngày 25/6 đưa tin: "Vòng 6 Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 1- 2020: Hà Nội FC và Than Quảng Ninh thắng thuyết phục" cho biết: Chiều tối 24-6, diễn ra bốn trận đấu cuối trong khuôn khổ vòng đấu thứ 6 Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 1-2020. Dù phải chơi trên sân của Becamex Bình Dương, Hà Nội FC vẫn là đội bóng chơi chủ động, dồn ép đối thủ. Phút thứ 29, Văn Quyết bị phạm lỗi trong vòng cấm và Ri-ma-ri-ô đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn từ chấm phạt đền. Ðội chủ nhà sau bàn thua cố gắng dâng cao đội hình, nhưng không thể tìm kiếm bàn gỡ hòa, thậm chí còn bị "thủng lưới" bàn thứ hai ở phút bù giờ cuối trận đấu.

- Báo điện tử Nghệ An ngày 25/6 đưa tin: "Tuyển Việt Nam gặp thêm thách thức trong việc bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup" cho biết: Do có nhiều cầu thủ đang thi đấu tại Thai League đứng trước khả năng không thể tham dự AFF Cup 2020, LĐBĐ Philippines mới đây đã tính đến việc kêu gọi một loạt cầu thủ có nguồn gốc nước này về chinh chiến tại giải đấu số 1 khu vực Đông Nam Á. Trong bản danh sách mà HLV Scott Cooper đang có bao gồm 6 cái tên như Jesper Nyholm (người Philippines lai Thụy Điển), Gerrit Holtmann (Đức), Raphael Obermair (Đức), Jessie Curran (Australia), Jefferson Tabinas (Ghana) và Michael Kempter (Thụy Sĩ).

- Báo Công an Thành phố Đà Nẵng ngày 25/6 đưa tin: "V.League 2020: SHB Đà Nẵng hạ Hoàng Anh Gia Lai 3-1" cho biết: Chiều 24-6, trên sân vận động Hòa Xuân (Đà Nẵng), SHB Đà Nẵng gặp Hoàng Anh Gia Lai trong khuôn khổ vòng 6 Giải Bóng đá Vô địch quốc gia - LS 2020 (V.League 2020). Kết quả đội SHB Đà Nẵng thắng Hoàng Anh Gia Lai với tỷ số 3 - 1. Cùng ngày, trận đấu thuộc vòng 6 Giải Vô địch Quốc gia V.League 2020 giữa Than Quảng Ninh và Quảng Nam đã diễn ra tại sân vận động Cẩm Phả, thành phố Cẩm Phả. Kết quả, Than Quảng Ninh thắng Quảng Nam với tỷ số 3-1.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 25/6 đưa tin: "Nếu bầu Đức không cưu mang, chúng tôi đã không được sống với trái bóng tròn"cho biết: Đó là chia sẻ của những cầu thủ thuộc U19 HAGL 2, mà 5 năm về trước đã được bầu Đức cưu mang, đem về Hàm Rồng ăn tập bóng đá, để giờ đây trở thành những tài năng thực sự. Mặc dù giành chiến thắng ấn tượng 3-0 trước U19 Bình Dương ở lượt trận cuối bảng B, VCK U19 Quốc gia 2020 thế nhưng, U19 HAGL 2 phải ngậm ngùi rời cuộc chơi từ vòng bảng vì xếp sau U19 SLNA có cùng 4 điểm nhưng lại thua về hiệu số đối đầu.

- Báo Vietnamplus ngày 25/6 đưa tin: "Vòng 6 V-League 2020 hấp dẫn với vị trí số 1 thuộc về TPHCM" cho biết: Trước khi diễn ra lượt đấu này, ba trận đấu sớm tại vòng 6 đã diễn ra đầy kịch tính và hấp dẫn khi tốp đầu đã có sự thay đổi vị trí. Cụ thể, sau chiến thắng đầy thuyết phục 3-1 của đội khách Thành phố Hồ Chí Minh trước chủ nhà Sông Lam Nghệ An, đội bóng thành phố mang tên Bác có được 13 điểm và tạm thời vượt qua chủ nhà để vươn lên dẫn đầu Bảng xếp hạng; đồng thời đẩy đội Sông Lam Nghệ An từ vị trí số 1 tụt xuống vị trí thứ 2 với 11 điểm. Tuy nhiên, vị trí dẫn đầu của đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa chắc chắn khi 4 lượt đấu muộn tại vòng 6 chưa ngã ngũ.

- Báo Đời sống Việt Nam ngày 25/6 đưa tin: "Thua Hải Phòng, CLB DNH Nam Định thay tướng?" cho biết: Mới đây, BLĐ DNH Nam Định đang có kế hoạch đưa HLV Nguyễn Văn Sỹ rời khỏi chiếc ghế huấn luyện viên trưởng để quay trở về làm GĐKT của đội bóng. Dù có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lượng và được đặt nhiều kỳ vọng nhưng DNH Nam Định đang gây thất vọng nặng nề ở giai đoạn đầu giải bóng đá V.League 2020. Trải qua 6 vòng đấu, họ chỉ giành được duy nhất một chiến thắng và đứng cuối bảng với chỉ vẹn vẹn 3 điểm, một kết quả không thể thất vọng hơn đối với đội bóng có lực lượng cổ động viên thuộc hạng cuồng nhiệt nhất Việt Nam.

- TTXVN ngày 24/6 đưa tin

Vòng 6 V-League - sự thăng hoa của những đội khách

Vòng 6 V-League 2020 chứng kiến lượt trận thành công của nhiều đội khách trước những chủ nhà được đánh giá rất cao. Tại trận tâm điểm của vòng đấu, CLB TP Hồ Chí Minh đã khiến người hâm mộ Nghệ An choáng váng khi giành chiến thắng đậm 3 - 1 ngay trên sân Vinh để soán ngôi đầu từ chính SLNA. Bước vào trận đấu, hừng hực khí thế với chuỗi 5 trận bất bại, không bị thủng lưới, cuối cùng chủ nhà SLNA lại để cho các chân sút của CLB TP Hồ Chí Minh chọc thủng.

V.League 2020: Vòng 6 hấp dẫn với vị trí số 1 thuộc về Đội bóng TP Hồ Chí Minh

Tối 24/6, bốn trận đấu muộn tại vòng 6 Giải bóng đá vô địch quốc gia - LS 2020 (V.League 2020) tiếp tục diễn ra trên các sân: Bình Dương, Hòa Xuân (Đà Nẵng), Cẩm Phả (Quảng Ninh), Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh). 5 vị trí cuối Bảng xếp hạng thuộc về: SHB Đà Nẵng đứng thứ 10 với 7 điểm, Thanh Hóa thứ 11 với 7 điểm, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thứ 12 với 6 điểm, Quảng Nam thứ 13 với 4 điểm và Dược Nam Hà Nam Định đứng cuối Bảng với 3 điểm. Vòng 7 V.League 2020 sẽ tiếp tục diễn ra vòng 7 trong hai ngày 29-30/6 tới.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp Tổng Giám đốc Heineken

Chiều 24/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp và làm việc với ông Alexander Koch, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà máy Bia Heineken Việt Nam. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội mong muốn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà máy Bia Heineken Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố và Việt Nam.

- Báo Văn hóa ngày 24/6 đưa tin: "Tín hiệu vui cho đội tuyển" cho biết: Nếu như ở các vòng đấu trước của V.League, chấn thương của các cầu thủ rồi phong độ không như "mơ" của hàng tiền đạo khiến HLV Park Hang-seo phải lo lắng, thì ở vòng 5 vừa diễn ra một loạt tuyển thủ toả sáng giúp ông thầy người Hàn Quốc thêm sự lựa chọn. Nếu như các học trò "cưng" dần tìm lại cảm giác thi đấu, thì ngược lại các đối thủ của thầy Park sẽ không thể có được phong độ, cảm giác bóng tốt nhất khi giải đấu ở các quốc gia này chưa hẹn ngày trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

- Báo Văn hóa ngày 24/6 đưa tin: "Vòng 6 V.League 2020: Đại chiến trên sân Gò Đậu" cho biết: Tâm điểm ở lượt trận vòng 6 V.League 2020 chiều nay (24.6) là cuộc đối đầu rất được chờ đợi trên sân Gò Đậu (Bình Dương) giữa chủ nhà B.Bình Dương và các nhà ĐKVĐ CLB Hà Nội. Đối trọng lớn nhất trong cuộc đua đến chức vô địch của CLB Hà Nội là CLB TP.HCM đã giành chiến thắng 3-1 trên sân SLNA để chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng, chính vì thế 3 điểm tại Gò Đậu sẽ là mục tiêu của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm để có thể tiếp tục cuộc đua. Trong khi đó, chủ nhà B.Bình Dương cũng đang rất cần chiến thắng để giữ vững một vị trí trong tốp đầu.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 24/6 đưa tin: "Đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Thái Bình" cho biết: UBND tỉnh Thái Bình vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 04/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Mục đích nhằm triển khai sâu rộng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội trong việc thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình; từng bước ngăn chặn và giảm số vụ bạo lực gia đình xảy ra trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục phát động toàn xã hội chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình; tăng cường huy động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, gia đình và cá nhân đầu tư, ủng hộ nguồn lực để thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×