Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 22/4/2022

22/04/2022 | 13:44

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm dịp lễ 30/4 và 1/5; Các đội tuyển thể thao tích cực tập luyện, chuẩn bị cho SEA Games 31; Chính thức ra mắt Sở Du lịch Lào Cai là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Nhân Dân ngày 22/4 đưa tin:

Tạo nguồn lực phát triển văn học, nghệ thuật

Để thúc đẩy sự phát triển của văn học, nghệ thuật không thể chỉ trông chờ duy nhất vào "bầu sữa" Nhà nước mà rất cần huy động mọi nguồn lực trong xã hội, thu hút sự tham gia của nhiều thành phần vào các hoạt động văn học, nghệ thuật. Thực tế này đòi hỏi sự nhập cuộc chủ động, tích cực của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật, cũng như các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mong muốn đóng góp, cống hiến cho nền văn hóa nước nhà.

Chuyển tải đề tài hiện đại trên sân khấu tuồng

"Không còn đường nào khác" là vở diễn sân khấu vừa được Nhà hát Tuồng Việt Nam phục dựng và biểu diễn nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với việc đưa hình tượng Bác Hồ, nữ tướng Nguyễn Thị Định lên sân khấu tuồng, ê-kíp sáng tạo đã cho thấy nhiều thử nghiệm mới mẻ để tuồng có thể thể hiện thành công đề tài hiện đại.

- TTXVN ngày 21/4 đưa tin:

Triển lãm Sức mạnh quân dân trong Chiến dịch Hồ Chí Minh và chống dịch, cứu dân

Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/20220), sáng 21/4, tại Viện Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề Sức mạnh quân dân trong Chiến dịch Hồ Chí Minh và chống dịch, cứu dân. Triển lãm giới thiệu đến khách tham quan hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật và trên 500 đầu sách mang chủ đề nội dung sức mạnh quân dân trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, quân dân chung sức đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Tạo dựng môi trường, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình và nhà trường

Sáng 21/4, lễ phát động phong trào đọc sách trong cộng đồng đã được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức xã hội về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình.

- Báo Hà Nội mới ngày 21/4 đưa tin:

Hà Nội chú trọng đầu tư nguồn lực để xây dựng, phát triển các thiết chế văn hóa

Chiều 21-4, Đoàn kiểm tra, khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương đã kiểm tra, khảo sát việc triển khai, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, văn bản của Đảng trên lĩnh vực văn hóa - văn nghệ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm nhấn mạnh, công tác văn hóa - văn nghệ của Hà Nội rất phong phú đa dạng, tiêu biểu cho cả nước. Thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Hà Nội đã bám sát các chỉ đạo, nghị quyết, đưa văn hóa vào cuộc sống.

Phát động phong trào đọc sách trong cộng đồng

Sáng 21-4, tại Phố sách Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức phát động phong trào đọc sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất. Hội Xuất bản Việt Nam cũng mong muốn cộng đồng các doanh nghiệp chung tay, cùng ngành Xuất bản, ngành Thư viện đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc với tinh thần đầu tư cho xuất bản và văn hóa đọc là đầu tư vào nguồn lực con người, cũng là nguồn lực lớn nhất đem đến sự thành công, thịnh vượng cho mỗi doanh nghiệp.

Ra mắt dự án Nhà văn hóa và Không gian văn hóa đọc cộng đồng

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, ngày 21-4, tại Phố sách Hà Nội, dự án sách cộng đồng - Tân Việt Books Nhà văn hóa và Không gian văn hóa đọc cộng đồng" đã được ra mắt. Đây là dự án tích hợp nhà văn hóa và không gian văn hóa đọc cộng đồng hướng đến vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, nơi người dân khó tiếp cận với sách. Dự án được xây dựng dựa trên nền tảng cơ sở vật chất của nhà văn hóa cũ ít hoạt động ở các địa phương.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 22/4 đưa tin:

Tuần phim cách mạng Việt Nam "Những góc nhìn trẻ"

Sự kiện do chương trình Cà phê học thuật Nhân văn năm 2022 kết hợp với chương trình Điện ảnh trẻ (Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và phát triển nguồn nhân lực) cùng CLB Sân khấu và Điện ảnh (Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM) tổ chức. Chương trình mong muốn đem đến cho bạn trẻ cơ hội tiếp cận và thưởng thức những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam, nuôi dưỡng tình yêu điện ảnh và văn hóa nghệ thuật. 4 bộ phim được lựa chọn trình chiếu trong chương trình gồm: Cánh đồng hoang, Bao giờ cho đến tháng 10, Ai xuôi vạn lý và Đời cát.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc"

Hội Nhiếp ảnh TPHCM phối hợp Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam và Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc" từ nay đến hết ngày 5-5. Các hình ảnh ghi nhận chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng ni, phật tử… theo phương châm: "Phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo; sáng soi đạo pháp, hộ quốc an dân"; đồng thời thực hiện tốt chủ trương "Phật giáo và dân tộc", hưởng ứng các phong trào yêu nước, bảo vệ Tổ quốc, góp phần phát triển đất nước;

Hấp dẫn Đêm nhạc phim chuyển thể từ văn học

Tối 21-4, Đêm nhạc phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học đã thu hút hàng ngàn khán giả tại khu vực sân khấu chính của Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đêm nhạc cộng đồng này do The Show Vietnam kết hợp Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức nhân dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần I. Những bản nhạc phim kinh điển, giai điệu tuyệt vời của Mắt biếc, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh và các tác phẩm văn học khác đã cất lên đầy ý nghĩa.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 21/4 đưa tin:

Đưa văn hóa thành thương hiệu quốc gia là tất yếu nếu Việt Nam muốn trở thành một quốc gia giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng

Để mỗi khi bạn bè công chúng quốc tế nhắc đến Việt Nam thì đều nhớ đến một đất nước giàu bản sắc văn hóa, có bề dầy lịch sử truyền thống, thiên nhiên hùng vĩ, nhân dân anh hùng… đó chính là thành công của chúng ta khi đã xây dựng văn hóa thành thương hiệu quốc gia. Dù mới ngoài 30 tuổi nhưng Nguyễn Đức Lộc đã là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Ỷ Vân Hiên - công ty chuyên phục dựng, thiết kế những trang phục cổ của dân tộc. Từ tình yêu đặc biệt với trang phục cổ, Nguyễn Đức Lộc đã dành nhiều tâm sức để phục dựng và đưa cổ phục Việt đến với công chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị ra mắt tự truyện "Đi tìm một vì sao"

Sáng 21/4, nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, buổi ra mắt cuốn tự truyện "Đi tìm một vì sao" của tác giả Phạm Quang Nghị đã diễn ra tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hà Nội). Đọc "Đi tìm một vì sao" người đọc có dịp hiểu một con người đầy suy tư và nghị lực, được sống trong môi trường rèn luyện, thử thách từ những năm tháng khói lửa chiến tranh tới khi đất nước hòa bình.

-Báo Nhân Dân, báo Hà Nội mới và nhiều báo khác ngày 22/4 đưa tin: "Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm dịp lễ 30/4 và 1/5" cho biết: Chiều 21/4, tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh Võ Trọng Nam thông tin về các sự kiện văn hóa sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2022).

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 22/4/2022 - Ảnh 1.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm Ngày 30/4 - Ảnh: báo Nhân Dân

Theo đó, thành phố sẽ tổ chức chương trình Ngày hội "Non sông thống nhất", một hoạt động lớn trong năm nay được tổ chức tại công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ. Đối với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao, sẽ có chương trình nghệ thuật kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức vào 19 giờ ngày 29/4 tại công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đường Nguyễn Huệ. Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, có 10 chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ được diễn ra tại thành phố Thủ Đức và các quận, huyện.

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Hà Nội mới ngày 22/4 đưa tin:

Quảng bá du lịch Hà Nội qua ''đặc sản'' quà tặng

Nhằm dần phục hồi hoạt động du lịch Thủ đô sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Lễ hội quà tặng Hà Nội năm 2022 từ ngày 29-4 đến 1-5. Đây là dịp để Hà Nội quảng bá du lịch và giới thiệu "đặc sản" quà tặng do các nghệ nhân, làng nghề của Thủ đô thực hiện.

Tour trực thăng ngắm thành phố Hồ Chí Minh có giá hơn 4 triệu đồng

Ngày 21-4, sản phẩm du lịch bay trực thăng ngắm cảnh thành phố Hồ Chí Minh chính thức được mở bán tới du khách, mức giá 4.080.000 đồng/tour 40 phút. Sau thời gian thử nghiệm chặng bay 40 phút nêu trên, các bên sẽ triển khai thêm các chặng bay 20, 50, 80 phút, với tầm bay mở rộng đến huyện Cần Giờ để du khách ngắm rừng ngập mặn và tỉnh Long An để du khách trải nghiệm cánh đồng bất tận tại đây.

"Huế xưa" đầy sắc màu trong phố đêm Hoàng thành Huế

Thông tin từ Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế ngày 21-4, Phố đêm Hoàng thành Huế sẽ chính thức mở cửa tại Quảng trường Ngọ Môn, di tích cố đô Huế vào ngày 22-4. Theo đó, phố đêm Hoàng thành Huế hoạt động từ 19 đến 23h các ngày thứ 6, thứ 7 hằng tuần, là sản phẩm kết hợp giữa phố đi bộ với các điểm trưng bày, quảng bá sản phẩm làng nghề, ẩm thực dân gian, không gian trình diễn nghệ thuật cổ truyền…

- TTXVN ngày 22/4 đưa tin:

Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai được tổ chức từ ngày 25 - 27/4

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: Sau 2 năm gián đoạn do dịch COVID-19, Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022 được tổ chức từ ngày 25 - 27/4 (tức ngày 25 - 27/3 âm lịch) tại huyện Mèo Vạc nhằm tạo điểm nhấn để giới thiệu, quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với Hà Giang, góp phần thực hiện các giải pháp phục hồi ngành du lịch sau dịch COVID-19.

Các tour du lịch đã kín chỗ dịp 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay dự kiến tiếp tục đón lượng khách tăng cao, tiếp sau kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương. Đây là điều đáng mừng đối với ngành Du lịch kể từ khi Việt Nam hoàn toàn mở cửa mọi hoạt động của ngành kinh tế "không khói" sau 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19. Sự tăng trưởng về lượng khách du lịch đã tác động đến các lĩnh vực dịch vụ khác sôi động theo khiến nhiều người đặt kỳ vọng vào sự phục hồi và phát triển của ngành Du lịch Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng trong thời gian gần nhất.

- Báo Nhân Dân ngày 21/4 đưa tin:

Việt Nam chủ trương tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nước ngoài nhập cảnh

Việt Nam chủ trương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nước ngoài nhập cảnh trong điều kiện bình thường mới, đồng thời mong muốn các quốc gia và vùng lãnh thổ cũng sẽ có những quy định, hướng dẫn tương tự, đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh cho người đến từ Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Chính thức ra mắt Sở Du lịch Lào Cai

Chiều 21/4, tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ công bố thành lập Sở Du lịch Lào Cai, được tách ra từ Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh này. Việc thành lập Sở Du lịch nhằm tạo điều kiện tập trung nguồn lực, quy hoạch và xây dựng hạ tầng, bồi dưỡng nhân lực thúc đẩy du lịch phát triển tương xứng với tiềm năng, được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn

Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022 với chủ đề "Đà Lạt - Thiên đường nghỉ dưỡng" diễn ra từ ngày 21-30/4 nhằm quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút du khách đến Đà Lạt-Lâm Đồng, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, tại Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022 sẽ có 4 không gian và 10 chương trình hưởng ứng.

- Báo điện tử VOV ngày 21/4 đưa tin:

Quảng Ngãi nỗ lực phục hồi du lịch với các sản phẩm mới

Ngành du lịch tỉnh Quảng Ngãi đang dần hồi phục với nhiều tín hiệu khởi sắc. Nhiều sản phẩm, tour du lịch mới, cùng những chương trình khuyến mại hấp dẫn hy vọng mang đến du khách những trải nghiệm thú vị khi đến với Quảng Ngãi. Huyện đảo Lý Sơn có hơn 130 cơ sở lưu trú với hơn 1.000 phòng. Nhiều cơ sở lưu trú hiện đã được đặt kín phòng trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tới đây. Huyện Lý Sơn triển khai kế hoạch xây dựng, kết nối các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể để phát triển du lịch.

Vĩnh Long khai mạc Ngày hội Du lịch lần thứ II năm 2022

Chiều tối 21/4, tỉnh Vĩnh Long khai mạc "Ngày hội Du lịch tỉnh Vĩnh Long lần thứ II năm 2022" với nhiều hoạt động nhằm kích cầu du lịch sau đợt dịch bệnh Covid-19. Ngày hội Du lịch diễn ra từ nay đến ngày 24/4 có các hoạt động như: Hội thi nghiệp vụ bếp giỏi lần thứ I năm 2022; tổ chức trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch của địa phương; giới thiệu sản phẩm OCOP; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; tổ chức biểu diễn chèo ghe tam bản và giải thể thao đua ghe tam bản.

Lào Cai chuẩn bị khởi động mùa du lịch sôi động nhất trong năm

Mùa du lịch sôi động nhất trong năm sẽ được khởi động tại Lào Cai vào cuối tháng 4 này, với nhiều sự kiện đáng chú ý. Theo đó, sự kiện khai mạc Lễ hội mùa hè 2022 diễn ra tại thị xã Sa Pa vào 23/4 sẽ chính thức kích hoạt và khởi động 18 chương trình, sự kiện văn hóa – thể thao – du lịch đặc sắc kéo dài suốt 3 tháng hè ở tỉnh. Cùng ngày hôm đó, Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 với chủ đề "Fansipan – Xứ sở hoa hồng trong mây" và sự kiện "Sa Pa – Xứ sở hoa hồng" cũng sẽ được tổ chức.

-Báo Vietnamplus ngày 22/4 đưa tin:

Cần Thơ ra mắt tuyến phố đi bộ Ninh Kiều phục vụ phát triển du lịch

Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều khi đi vào hoạt động sẽ là một trong những điểm nhấn của thành phố nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch, hiện thực hóa Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn" cũng như Nghị quyết số 10 của Thành ủy Cần Thơ về "Đẩy mạnh phát triển du lịch trong tình hình mới." Thông tin này được ông Trần Quốc Thành, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng tuyến phố đi bộ Ninh Kiều, nêu ra tại cuộc họp ra mắt tuyến phố đi bộ Ninh Kiều ngày 21/4.

Du lịch Việt Nam khởi sắc bằng 'chiều sâu-cá biệt-mới lạ-hấp dẫn'

Hàng loạt tuần văn hóa-du lịch, chuỗi sự kiện kích cầu, năm du lịch… đã và đang được các địa phương triển khai rầm rộ trên cả nước nhằm tạo động lực cho nền kinh tế xanh sớm phục hồi và phát triển hậu COVID-19 "Chìa khóa" làm nên hiệu quả của công tác quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế chính là sự khác biệt, độc đáo của sản phẩm, là động lực cho nền kinh tế xanh sớm phục hồi.

Du lịch toàn cầu sẽ phục hồi mạnh về mức trước đại dịch vào 2023

Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) ngày 21/4 cho hay các lĩnh vực du lịch và lữ hành toàn cầu có thể phục hồi về mức trước đại dịch vào năm 2023 và phát triển với tốc độ cao hơn tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu. Ngành công nghiệp này sẽ đạt tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 5,8% từ năm 2022-2032 so với mức tăng 2,7% của GDP toàn cầu vào cùng giai đoạn.

- Báo Văn hóa ngày 21/4 đưa tin: "Khánh Hòa: Hơn 30.000 lượt người dân, du khách tham gia lễ hội Tháp Bà Ponagar" cho biết: Sáng 21.4, tại TP.Nha Trang, Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2022, thu hút khoảng 30.000 lượt khách hành hương, người dân trong tỉnh và du khách quốc tế. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, nên sau gần 2 năm ngừng tổ chức, năm nay, lễ hội được tổ chức trở lại nhưng hạn chế một số chương trình để phòng, chống dịch. Lượng khách đến lễ hội cũng giảm hơn so với các lần trước đó chỉ đạt khoảng 30.000 lươt khách. Lễ hội lần này có khoảng 100 đoàn khách đăng ký dự lễ. Trong đó, có gần 4.000 đồng bào dân tộc Chăm tại địa phương và các tỉnh lân cận về với lễ hội.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 21/4 đưa tin: Mở cửa tham quan và trải nghiệm show diễn "Đêm Mỹ Sơn huyền thoại" cho biết: Chiều 21/4, Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã thông báo mở cửa tham quan và trải nghiệm chương trình nghệ thuật "Đêm Mỹ Sơn huyền thoại", bắt đầu từ 16 giờ ngày 14/6 tại khu Đền tháp Mỹ Sơn. "Đêm Mỹ Sơn huyền thoại" đưa người xem ngược dòng lịch sử để cảm nhận phần nào cội nguồn trung tâm tôn giáo quan trọng nhất của vương quốc cổ Champa từ ngàn xưa...

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Hà Nội mới ngày 21/4 đưa tin:

Nâng cao hiệu quả thiết chế văn hóa, thể thao

"Việc đăng cai môn khiêu vũ thể thao trong chương trình thi đấu của SEA Games 31 tại quận Long Biên không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả khai thác thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn quận, mà còn là dịp để tăng cường giới thiệu truyền thống văn hóa, lịch sử, thế mạnh và những thành tựu của quận tới bạn bè trong nước và quốc tế", Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Long Biên Nguyễn Văn Khanh khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới.

Bóng ném bãi biển nữ bị cắt khỏi danh sách thi đấu của SEA Games 31

Thông tin từ Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), môn bóng ném bãi biển nữ đã bị cắt khỏi danh sách thi đấu của SEA Games 31 vào giờ chót. Lý do là Indonesia đã quyết định rút lui, không tham gia thi đấu môn bóng ném bãi biển nữ tại SEA Games 31. Đây là điều rất đáng tiếc bởi đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam đang có thứ hạng số 1 châu Á.

Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ ''3 trong 1''

"Là địa điểm diễn ra 3 môn thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, aerobic của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa (quận Ba Đình, Hà Nội) đã được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu công tác tổ chức thi đấu, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ "3 trong 1" phục vụ đại hội", Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Ba Đình Nguyễn Tiến Dũng khẳng định như vậy với phóng viên Báo Hànộimới.

- Báo Nhân Dân ngày 21/4 đưa tin:

U23 Việt Nam tung đội hình mạnh tái đấu U20 Hàn Quốc

Tại cuộc họp báo trước trận giao hữu thứ hai với đội tuyển U20 Hàn Quốc, huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định sẽ sử dụng đội hình mạnh hơn, trong đó có 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm Tiến Linh, Hoàng Đức và Hùng Dũng trong màn tái đấu. Ở trận giao hữu đầu tiên trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ), U23 Việt Nam đã hòa 1-1 trước U20 Hàn Quốc. Vào lúc 19 giờ ngày 22/4, U23 Việt Nam sẽ tái đấu với đội bóng này trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội).

Đội tuyển nữ futsal Việt Nam tập huấn tại Bahrain trước thềm SEA Games

Ngày 21/4, đội tuyển nữ futsal Việt Nam đã có mặt tại Bahrain, bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài 10 ngày nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam. Chuyến bay chở thầy trò huấn luyện viên Trương Quốc Tuấn đã cất cánh lúc 23 giờ 55 phút (ngày 20/4) và hạ cánh lúc 7 giờ 30 phút sáng 21/4 (giờ địa phương). Trong thời gian tập huấn, đội tuyển nữ futsal Việt Nam sẽ có 4 trận giao hữu với đội tuyển nữ futsal Bahrain vào các ngày 23, 25, 27 và 28/4.

Điểm mặt dàn tuyển thủ golf gen Z tranh tài SEA Games 31

Trong số 9 tuyển thủ dự SEA Games 31, Nguyễn Anh Minh, Lê Chúc An, Đoàn Xuân Khuê Minh hay Nguyễn Bảo Long là những niềm hy vọng vàng của đội tuyển golf Việt Nam, cho dù các em còn đang ở độ tuổi rất trẻ của gen Z - một thế hệ đam mê sự táo bạo, dám nghĩ dám làm.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 21/4 đưa tin:

Vào trường bắn xem xạ thủ Việt Nam "luyện vàng" trước thềm SEA Games 31

Tại kỳ SEA Games 31, Đội tuyển Bắn súng Việt Nam đã đặt mục tiêu giành ít nhất 5 Huy chương Vàng. Hiện tại, các vận động viên của đội tuyển đang nỗ lực tập luyện, quyết tâm hoàn thành mục tiêu. HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết, trở ngại lớn với tuyển bắn súng Việt Nam là trong thời gian qua ít thi đấu quốc tế do Covid-19. Dù vậy, với ưu thế sân nhà, quen thuộc với trường bắn, hy vọng bắn súng Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Giá vé xem U23 Việt Nam ở SEA Games 31 có mức 500.000 đồng

Sáng 21/4, cuộc họp ba bên giữa Ban tổ chức SEA Games 31, VFF và đại diện các ban, ngành tỉnh Phú Thọ được tổ chức. Giá vé xem các trận đấu tại bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 đã được ấn định. Giá vé vòng bảng có 3 mức 200.000, 300.000 và 500.000 đồng. Giá vé này bao gồm hai trận đấu diễn ra trong ngày thi đấu. Tổng cộng có 5 ngày thi đấu vòng bảng và 4 ngày có trận đấu của U23 Việt Nam (ngày 6, 8, 13, 15/5).

- TTXVN ngày 22/4 đưa tin:

Đội tuyển Judo Việt Nam nỗ lực tập luyện trước thềm SEA Games 31

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - năm 2021, các nội dung thi đấu của bộ môn Judo sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 18 - 22/5/2022 tại Trung tâm Thể thao Hoài Đức (Hà Nội). Đội tuyển Judo Việt Nam tham gia thi đấu ở 11 nội dung, gồm 10 nội dung cá nhân và 1 nội dung đồng đội. Đến nay, đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển, tuyển trẻ đang tích cực tập luyện nhằm duy trì thể lực, kỹ thuật, chiến thuật và tâm lý tốt nhất, hướng tới mục tiêu mang về ít nhất 3 huy chương Vàng tại SEA Games 31.

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam đã có kỳ tập huấn rất thành công tại Hàn Quốc

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa có đợt tập huấn quan trọng kéo dài 15 ngày tại Hàn Quốc. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: Đợt tập huấn tại Hàn Quốc lần này rất thành công. Thành công thứ nhất ở từ phía bạn đã tạo điều kiện tốt để các tuyển thủ của chúng ta tập luyện và thi đấu. Thành công thứ hai ở khía cạnh Đội tuyển bóng đá Nữ của chúng ta học hỏi được rất nhiều. Chúng ta được thi đấu 4 trận, 2 trận với Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, 1 trận với đội hạng nhì câu lạc bộ và một trận với Đội tuyển trường Đại học Hàn Quốc.

-Báo Vietnamplus ngày 22/4 đưa tin:

Quảng Ninh: Lần đầu tiên tổ chức giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022

Cô Tô Half Marathon 2022 là giải chạy đầu tiên diễn ra tại hòn đảo nổi tiếng tại tỉnh Quảng Ninh nhằm kích cầu du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Giải chạy Cô Tô Half Marathon 2022 sẽ diễn ra vào sáng ngày 23/4 sắp tới tại đảo Cô Tô (Quảng Ninh) với cung đường chạy đặc biệt xuyên quanh rừng và dọc những bờ biển trải dài, ôm trọn nét hoang sơ. Cung đường chạy của giải đi qua các điểm du lịch nổi tiếng như bãi tắm Vàn Chảy, hồ Trường Xuân, bãi tắm Hồng Vàn.

VNPT chính thức trở thành nhà tài trợ kim cương SEA Games 31

Sáng 22/4, Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) và Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã chính thức ký kết thỏa thuận để tập đoàn này trở thành nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam sẽ tài trợ cho SEA Games 31 với các kênh truyền Internet và vận hành giám sát tại các trung tâm báo chí, truyền hình, Trung tâm công nghệ thông tin.

Các đội tuyển thể thao tích cực tập luyện, chuẩn bị cho SEA Games 31

Những ngày này, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, các đội tuyển thể thao đang tích cực tập luyện, sẵn sàng cho màn tranh tài tại SEA Games 31 sẽ chính thức khởi tranh từ 12/5.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Hà Nội mới ngày 22/4 đưa tin: Phát động giải chạy online gây quỹ ''Vì một niềm tin về hạnh phúc'' cho biết: Chiều 21-4, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức họp báo công bố giải chạy gây quỹ "Vì một niềm tin về hạnh phúc". Đây là giải chạy online mang ý nghĩa nhân văn cao cả nhằm hỗ trợ các cặp vợ chồng mắc bệnh lý di truyền gặp hoàn cảnh khó khăn có cơ hội sinh ra những đứa con khỏe mạnh, lành lặn. PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: có nhiều cặp vợ chồng có hoàn cảnh rất khó khăn, họ rơi vào tâm lý tuyệt vọng vì không có niềm tin sẽ sinh được những đứa con khỏe mạnh. Trước thực tế đó, thời gian qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn nỗ lực, cố gắng làm những điều tốt nhất để mang lại sự lạc quan, hạnh phúc cho các gia đình này.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×