Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022

17/08/2022 | 15:34

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 nhằm quán triệt, phổ biến, cập nhật các văn bản mới của Trung ương và hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ cấp ủy trong toàn Đảng bộ.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Tạ Quang Đông, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL.

Tham dự Hội nghị còn có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Tuấn Linh cùng gần 250 đại biểu là Ủy viên BCH; Ủy viên UBKT Đảng ủy Bộ; Cấp ủy của 71 tổ chức Đảng trực thuộc; Bí thư hoặc phó bí thứ các chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc các Đảng bộ: Tổng cục Thể dục thể thao, Tổng cục Du lịch, BQL Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam; Trường Cao đẳng Du lịch và các đồng chí giúp việc cấp ủy về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở...

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 - Ảnh 1.

Ông Tạ Quang Đông, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết, mục đích của Hội nghị là nâng cao năng lực, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đảng cho đội ngũ cấp ủy viên các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; kịp thời cập nhật các văn bản, quy định mới của Đảng; trao đổi kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc để tháo gỡ khó khăn trong thực tiễn triển khai công tác Đảng.

Hội nghị có nhiệm vụ triển khai thực hiện các chuyên đề do các báo cáo viên của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương triển khai. Đây là những vấn đề quan trọng, rất thiết thực và liên quan trực tiếp đến công việc hàng ngày của các Đảng bộ, Chi bộ.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

Bí thư Đảng ủy Tạ Quang Đông đề nghị ngay sau Hội nghị các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư các Đảng bộ; Chi bộ trực thuộc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai hiệu quả các nội dung đã được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ đảng viên thuộc phạm vi quản lý. Đồng thời triển khai thực hiện thật tốt các nhiệm vụ được giao trong công tác xây dựng đảng của Đảng bộ; Chi bộ đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Đảng ủy Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 - Ảnh 3.

Hội nghị có sự tham dự của gần 250 đại biểu là Ủy viên BCH; Ủy viên UBKT Đảng ủy Bộ; Cấp ủy của 71 tổ chức Đảng trực thuộc; Bí thư hoặc phó bí thư các chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc các Đảng bộ

Hội nghị bao gồm các nội dung chuyên đề: Quán triệt một số văn bản – Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của BCH Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; Hướng dẫn số 02-HD/TW ngày 9/12/2021 của BCH Trung ương về một số nội dung Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 về công tác kiểm tra, giám sát; Quy định số 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của BCH Trung ương Quy định về kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên; Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của BCH Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; Hướng dẫn số 01 – HD/TW ngày 28/9/2021 của BCH Trung ương về một số vấn đề thi hành Điều lệ Đảng; Quy định số 58 – QĐ/TW của Bộ Chính trị về một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng...

Bên cạnh đó còn có 2 hướng dẫn: Hướng dẫn quy trình kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; Hướng dẫn các kỹ năng, nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng; quản lý, phát triển đảng viên.

Hội nghị sẽ diễn ra trong cả ngày 17/8.

Tin: Hà Anh, ảnh: Văn Minh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×