Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Công đoàn Bộ VHTTDL trao 50 triệu đồng hỗ trợ người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

25/09/2023 | 15:45

Sáng 25/9, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL đã trao số tiền 50 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để hỗ trợ những người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội khiến 56 người tử vong vào ngày 12/9.

Công đoàn Bộ VHTTDL trao 50 triệu đồng hỗ trợ người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi trao tiền ủng hộ sáng nay

Đại diện Bộ VHTTDL có ông Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL; ông Quản Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL.

Thay mặt Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 để trao tiền hỗ trợ đến những người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL bày tỏ sự sẻ chia, cảm thông với những mất mát của các gia đình bị nạn trong vụ cháy kinh hoàng vừa qua.

Công đoàn Bộ VHTTDL trao 50 triệu đồng hỗ trợ người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL bày tỏ sự sẻ chia, cảm thông với những mất mát của các gia đình bị nạn trong vụ cháy chung cư mini

Ông Nguyễn Tuấn Linh cho biết, với tinh thần tương thân tương ái, cách đây 1 tuần, trong lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19, sau khi dành một phút tưởng niệm cho các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư và vụ sạt lở đất tại Lào Cai, Đoàn đã quyên góp được số tiền 100 triệu đồng để gửi đến gia đình các nạn nhân.

Trong đó, 50 triệu đồng sẽ được chuyển đến các nạn nhân vụ cháy chung cư mini và 50 triệu đồng sẽ được chuyển đến các nạn nhân vụ sạt lở đất tại Lào Cai.

"Chúng tôi mong muốn và hy vọng, số tiền nhỏ bé này sẽ góp phần xoa dịu đau thương cho gia đình các nạn nhân, giúp họ sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát, sớm ổn định tinh thần để đảm bảo cuộc sống" - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL bày tỏ.

Công đoàn Bộ VHTTDL trao 50 triệu đồng hỗ trợ người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội - Ảnh 3.

Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cảm ơn tấm lòng sẻ chia của Đoàn Thể thao Việt Nam nói riêng và Bộ VHTTDL nói chung

Bày tỏ cảm kích trước tấm lòng sẻ chia của Đoàn Thể thao Việt Nam nói riêng và Bộ VHTTDL nói chung, ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, ngay sau khi vụ cháy xảy ra, các cấp các ngành của thành phố Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc để tổ chức cứu nạn cứu hộ, thăm hỏi hỗ trợ kịp thời các nạn nhân trong vụ cháy giúp họ sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

"Trong những ngày qua, thông qua các đơn vị trên địa bàn thành phố, nhiều tỉnh, thành phố, các đồng bào trong cả nước đã gửi đến những người bị nạn sự chia sẻ cảm thông bằng lời thăm hỏi, tình cảm, vật chất. Điều đó thể hiện truyền thống tình nghĩa, tinh thần tương thân tương ái của đồng bào ta. Chúng tôi rất trân trọng, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các cấp các ngành, nhân dân trong và ngoài nước" - ông Phạm Anh Tuấn nói và cho biết, mọi sự hỗ trợ sẽ sớm được chuyển đến những nạn nhân một cách khẩn trương nhất, công khai minh bạch và đúng đối tượng.

Công đoàn Bộ VHTTDL trao 50 triệu đồng hỗ trợ người bị nạn trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo Bộ VHTTDL trao tiền hỗ trợ cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội

Tại Lào Cai, Công đoàn Bộ VHTTDL đã làm việc và ủy quyền cho Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai trao số tiền 50 triệu đồng của đoàn thể thao Việt Nam cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai (theo Thông báo số 176/TB-MTTQ-BTT ngày 15/9/2023 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai về việc tiếp nhận ủng hộ Nhân dân tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai) để ủng hộ nhân dân bị thiệt hại bởi lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai trong những ngày qua.

Được biết, sau khi trao hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục chuyển số tiền 50 triệu đồng đến các nạn nhân vụ sạt lở đất tại Lào Cai trong những ngày tới./.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×