Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế: "Lời kêu gọi của Tổng Bí thư đã khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo ra sức mạnh toàn dân chống dịch Covid-19"

01/04/2020 | 09:16

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chia sẻ, qua lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhân dân càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tin tưởng hơn vào quyết tâm chính trị, sự nỗ lực của Chính phủ, của Ban chỉ đạo trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tối 31/3, trao đổi với Báo điện tử Tổ Quốc, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, sau khi nhận được lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, địa phương đã lan tỏa thông điệp này đến với toàn thể nhân dân trong tỉnh, gấp rút triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chung sức chống lại đại dịch Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế: "Lời kêu gọi của Tổng Bí thư đã khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo ra sức mạnh toàn dân" - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ (áo trắng) đi kiểm tra tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chia sẻ, lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng như một lời hiệu triệu để kêu gọi sự đồng thuận trong người dân góp phần chung tay, góp sức với các cấp chính quyền ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Với lời kêu gọi này, người dân cảm thấy mình có trách nhiệm hơn, mỗi người dân xem mình như một người chiến sỹ để cùng chung vai, sát cánh bên Đảng và Nhà nước trong trận chiến chống lại kẻ thù là dịch bệnh.

"Tôi đánh giá cao lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Lời kêu gọi đó đã khơi dậy lên lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo ra sức mạnh đồng thuận toàn dân trong quá trình phòng, chống dịch bệnh và quyết tâm vượt qua những khó khăn hiện tại của đất nước.

Qua lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, hệ thống các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là nhân dân càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tin tưởng hơn vào quyết tâm chính trị, sự nỗ lực của Chính phủ, của Ban chỉ đạo trong việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Qua đây, tỉnh Thừa Thiên Huế càng cũng cố quyết tâm cao hơn trong việc triển khai các giải pháp theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh cũng kêu gọi người dân hãy cùng chung tay góp sức cùng với địa phương, với toàn quốc trong việc đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi Việt Nam", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nói.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế: "Lời kêu gọi của Tổng Bí thư đã khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo ra sức mạnh toàn dân" - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác chuẩn bị tại cách ly tập trung tại khu chung cư Hương Sơ, thành phố Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng cho hay, hiện tại cả nước đang trong giai đoạn quan trọng của phòng chống dịch, vậy nên tỉnh Thừa Thiên Huế cũng luôn xác định phải đặt mình trong tư thế tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, không được phép chủ quan, lơ là. Luôn nắm chắc tình hình, diễn biến xảy ra để kịp thời có các biện pháp hữu hiệu kiểm soát, ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.

Theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là "tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó", vì vậy, trừ trường hợp đặc biệt, còn lại mọi người nên ở nhà, nếu ra đường thì bắt buộc phải đeo khẩu trang.

"15 ngày sống vì cộng đồng. Ngày thứ 15 đến sớm hay muộn do chính hành động của bạn, tôi và chúng ta", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ gửi gắm thông điệp.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đến nay đã có 2 bệnh nhân dương tính Covid-19 (bệnh nhân 33 và 49) cách ly, điều trị tại địa phương được ra viện. Đây là những tín hiệu đáng mừng khi cả 2 bệnh nhân đều ra viện chỉ cách nhau ít ngày.

Cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ban hành văn bản số 2593/UBND-YT về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, địa phương yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4/2020.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Lê Chung

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×