Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Chính thức thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam

05/11/2018 | 08:26

Sáng ngày 3/11 tại trường Marie Curie đã diễn ra đại hội đại biểu nhằm thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất (2018-2023).

Đến tham dự buổi lễ có bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT; bà Thang Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ tổ chức phi Chính phủ, Bộ Nội vụ;… cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL, Bộ Nội vụ và 120 đại biểu.

Tại Việt Nam, môn trượt băng đã được công chúng biết đến qua truyền hình và báo chí, thông qua các giải đấu Olympic, giải vô địch Thế giới, giải vô địch bốn Châu lục, giải Grand Prix.

Tuy nhiên, việc tiếp cận trực tiếp với môn thể thao này với giới trẻ và công chúng còn khá mới mẻ. Dẫu vậy trượt băng lại rất có sức hút ở Việt Nam. Hiện tại, ở Việt Nam đã có 7 sân băng: Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hoà, Hồ Chí Minh. Hầu hết các sân băng đều có các lớp học cá nhân, lớp học nhóm dành cho các lứa tuổi dưới sự dẫn dắt của các HLV trong nước và các HLV đến từ Ukraina.

Từ năm 2015 đến năm 2017, ở Việt Nam đã diễn ra nhiều giải đấu như giải trượt băng nghệ thuật Việt Nam- Cúp Vinpearland 2015, Cúp Vincom 2015... Đặc biệt mỗi giải đấu có hàng trăm vận động viên tham gia. Đến thời điểm này, ở Việt Nam đã có rất nhiều vận động viên nhỏ tuổi nhưng đã giành được huy chương trong các giải đấu quốc tế như: Skate Asia 2016 được tổ chức tại Malaysia, Skate Asia 2017 tại Indonesia và New South Wales tại Australia...

Tuy nhiên có rất nhiều giải đấu các VĐV Việt Nam không được tham gia hoặc tham gia không chính thức do là Việt Nam chưa là thành viên của Liên đoàn Trượt băng thế giới (Internaltion Skating Union- ISU).

Chính vì vậy, được sự ủng hộ và giúp đỡ của Tổng cục TDTT, LĐ Trượt băng đã đề nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận thành lập Ban vận động thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT khẳng định, đây là sự kiện hết sức quan trọng thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với việc phát triển nền thể thao nước nhà. 

"Tôi xin biểu dương sự cố gắng của tập thể Ban vận động, VĐV, HLV và những người yêu thích đã ủng hộ cho bộ môn này trong thời gian vừa qua"- Phó tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh.

Tại buổi lễ đã bầu ra 18 thành viên trong ban chấp hành nhiệm kỳ 1 Liên đoàn Trượt băng Việt Nam.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×