Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch"- Dấu ấn và sự lan tỏa

15/09/2021 | 16:27

Ngày 15/9/2021, Cuộc thi "Tìm hiểu và đồng hành cùng Kênh Cùng bạn đọc sách: Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch" chính thức công bố và trao giải cho các thí sinh.

Cuộc thi do Dự án Sách và hành động phối hợp với Trung tâm phát triển văn hóa đọc và học tập suốt đời phát động trực tuyến dành cho học sinh, sinh viên nhằm khích lệ và lan tỏa niềm đam mê đọc sách; nâng cao khả năng tự học, tự đọc của các em và phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid-19.

"Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch"- Dấu ấn và sự lan tỏa - Ảnh 1.

Trong thời gian ngắn phát động cuộc thi đã thu hút 518 cá nhân và nhóm tham gia, trong đó có cả học sinh, sinh viên khiếm thị với 711 bài dự thi đến từ 41 trường đại học, cao đẳng, 61 trường trung học phổ thông, 19 trường trung học cơ sở và 29 trường tiểu học trong cả nước. Có một số bài được gửi từ Thành phố Hồ Chí Minh và những vùng dịch đang diễn biến phức tạp. Ngoài các bài dự thi, Ban Tổ chức còn nhận được thơ, bài thư pháp chúc mừng cuộc thi từ quý bạn đọc, người theo dõi kênh và cuộc thi.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, thành viên Ban Giám khảo nhận xét: "Trong những ngày cả nước đồng lòng, quyết tâm vượt mọi khó khăn để chống giặc Covid-19, các em học sinh, sinh viên cả nước đã có một hoạt động ý nghĩa, đó là tham gia cuộc thi "Tìm hiểu và đồng hành cùng kênh Cùng bạn đọc sách – Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch". Trong thời gian rất ngắn, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi rất vui và cảm động khi nhận được sự hưởng ứng của các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên và cả học sinh khiếm thị từ vùng tâm dịch, từ Tây nguyên xa xôi, từ các tỉnh Nam Bộ đến các tỉnh thành phía bắc tham dự cuộc thi.

Mỗi bài viết, mỗi video tham gia dự thi đều là tâm huyết của mỗi thí sinh muốn chia sẻ và lan tỏa những cuốn sách hay, ý nghĩa tới những người yêu sách, đến cộng đồng. Các em đã rất sáng tạo, nhiệt huyết chọn lọc và giới thiệu những cuốn sách hay về nhiều chủ đề: văn học, lịch sử, khoa học, phổ biến kiến thức...nhằm giúp bạn đọc hiểu những nội dung đặc sắc, gợi mở, khuyến khích mọi người tìm đọc để tự mình cảm nhận giá trị của cuốn sách".

TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Đại diện Kênh Cùng bạn đọc sách và Ban Tổ chức Cuộc thi chia sẻ: "Những bài dự thi của các em đã thể hiện tấm lòng, sự nhiệt huyết, niềm yêu thích đọc và mong muốn lan tỏa những giá trị của sách đến mọi người, thực hiện được mục tiêu mà cuộc thi đặt ra: "Chia sẻ sách hay, Chung tay chống dịch". Mỗi bài dự thi là một món quà tinh thần khích lệ động viên mọi người và chính mình vững vàng hơn trong đại dịch. Những đóng góp của các em sẽ giúp cho Kênh Cùng bạn đọc sách hoàn thiện hơn trong tương lai".

"Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch"- Dấu ấn và sự lan tỏa - Ảnh 2.

Kết quả chung cuộc, Giải Nhất Cuộc thi thuộc về em Nguyễn Thị Trà , sinh viên Y5G, Trường Đại học Y Hà Nội. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Cuộc thi còn trao 3 giải Nhì, 8 giải Ba, 32 giải Khuyến khích, 5 giải chuyên đề và 2 giải Tập thể./.

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×