Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Chi đoàn khối các Vụ - Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức Dự án Tuyên truyền, sáng tạo về pháp luật dành cho sinh viên (Dự án 901)

01/11/2021 | 14:51

Nhằm hướng tới mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức về pháp luật cho sinh viên trên không gian mạng, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xây dựng Dự án "Hành trang Pháp luật - RULE 901" đây là một hình thức tuyên truyền online mới mẻ và độc đáo giữa điều kiện tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Dự án do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của Trường Đại học Khoa học, xã hội và Nhân văn, Khoa Luật chủ trì tổ chức với sự đồng hành, phối hợp của Chi đoàn khối các Vụ - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

"Hành trang pháp luật - RULE 901" là một dự án dài hạn dành cho sinh viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu tổ chức từ tháng 10 năm 2021 với chuỗi hoạt động bổ ích, thú vị. Dự án được chia làm các phần chính bao gồm: 01 cuộc thi online, 02 workshop được tổ chức trực tuyến và ra mắt 01 cuốn cẩm nang, trong đó bao gồm:

(1) Cuộc thi trực tuyến "Sáng tạo video, clip tuyên truyền pháp luật trên không gian mạng"; Cuộc thi như một lời giải đáp toàn diện cho tất cả những lời tâm sự đến từ các bạn sinh viên thường xuyên gặp rắc rối trên không gian mạng, đồng thời giúp cho bạn có thêm hiểu biết về pháp luật, thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo tuyệt vời và có cái nhìn đa chiều về không gian mạng.

Cuộc thi được chia thành 3 vòng:

Vòng đơn: 10/10/2021 - 25/10/2021

Vòng bình chọn: 27/10/2021 - 03/11/2021

Vòng chung kết: 21/11/2021 (Dự kiến)

(2) Bên cạnh Cuộc thi sáng tạo video, chuỗi dự án lần này còn có 02 workshop hết sức thú vị với nội dung "Quyền tác giả trên không gian mạng" và "Ứng xử trên không gian mạng".

(3) Để khép lại dự án, BTC sẽ cho ra mắt cuốn Cẩm nang "Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội Gen Z" sẽ cung cấp kiến thức, hiểu biết cho sinh viên về Luật an ninh mạng và các vấn đề trên không gian mạng.

"RULE 901" là một trong những dự án độc đáo và ấn tượng. Thông qua dự án này các nội dung, quy định về pháp luật được tuyên truyền với hình thức độc đáo sáng tạo đến với đối tượng là các bạn sinh viên trong trường đại học với những nội dung phong phú, thiết thực./.

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×