Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025

21/05/2020 | 15:03

Đại hội là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị của cán bộ, đảng viên trong toàn Cục Hợp tác quốc tế.

Trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, đúng vào ngày 19/5/2020, Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế đã tiến hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025. Đại hội là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị của cán bộ, đảng viên trong toàn Cục.

Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 1.

Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên đã nghe Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của cấp ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020. Các đồng chí đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến tham luận vào một số vấn đề trọng tâm như tăng cường công tác quảng bá hình ảnh quốc gia, vận động xã hội hóa và đa dạng hóa các nguồn lực để thực hiện hiệu quả các hoạt động đối ngoại do Cục Hợp tác quốc tế chủ trì nhằm góp phần vào thành công chung trong công tác đối ngoại của ngành, hội nhập quốc tế của đất nước; phối hợp với Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại một số nước, địa bàn quan trọng và các cơ quan liên quan trong việc triển khai xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh, các hoạt động văn hóa, triển lãm, hội thảo, nói chuyện chuyên đề, xuất bản sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nhiều nước trên thế giới; tham gia thực hiện đề án Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài,...Thông qua các hoạt động này từng bước đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh thấm sâu vào nhận thức và hành động của mỗi cán bộ đảng viên trong toàn đơn vị và lan toả đến cộng đồng trong nước và quốc tế. Đối với công tác phát triển đảng viên, Chi bộ luôn coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng đảng viên trẻ, đảm bảo sự kế thừa, phát triển, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới hiện nay. Đại hội cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp nghiêm túc của các đảng viên vào dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 2.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025 với một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục phấn đấu nâng cao năng lực của cấp ủy, tổ chức Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vững vàng về chính trị, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể, cơ quan đơn vị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Theo đó Chi bộ đề ra 9 mục tiêu cụ thể, phấn đấu hàng năm Chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh; trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm các đồng chí Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Nhất Hoàng - Phó Cục trưởng được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Thắng - Phó Chánh Văn phòng được bầu Chi ủy viên Chi bộ.

Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 3.

Thay mặt BCH Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Nguyễn Phương Hòa cảm ơn sự tín nhiệm mà các đảng viên dành cho BCH nhiệm kỳ mới. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Phương Hòa cũng dành lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Lê Ngọc Định, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ vừa qua. Đ/c Lê Ngọc Định là tấm gương về “cần,kiệm, liêm chính, chí công vô tư”, là một cán bộ lãnh đạo mẫu mực. BCH nhiệm kỳ mới sẽ tiếp nối những thành tựu của nhiệm kỳ trước, xây dựng và triển khai hiệu quả Chương trình hành động thực hiện NQ của Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, đoàn kết nhất trí một lòng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 4.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị Chi bộ tiếp tục có giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ ngày một tốt hơn.

Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 5.

Phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí trong Chi bộ, mỗi đồng chí đảng viên Cục HTQT nâng cao trách nhiệm, phát huy dân chủ, chấp hành nghiêm túc quy chế, nội quy thực hiện tốt chương trình của Đại hội. Chi bộ Cục HTQT quyết tâm phấn đấu và phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, tập trung trí tuệ, giữ vững kỷ cương để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong nhiệm kỳ mới./.

Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 6.

Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 7.

Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 8.

Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 9.

Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 10.

Chi bộ Cục Hợp tác quốc tế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025 - Ảnh 11.

NTT

Cục HTQT

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×