Lên đầu trang
Đọc bài viết
Aa
Bộ với các địa phương
Thứ Ba, 31/3/2026 09:07 (GMT+7)
Cao Bằng: Nâng tầm giá trị di sản Hồ Chí Minh
Ngày 30/3, tỉnh Cao Bằng tổ chức sơ kết Đề án của Tỉnh ủy về tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2026).
Chú thích ảnh
Lãnh đạo Tỉnh uỷ Cao Bằng tặng hoa tri ân các cơ quan có nhiều đóng góp trong thực hiện đề án. 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Lê Hải Hòa nhấn mạnh, Đề án là nhiệm vụ có tính lâu dài, không chỉ dừng lại ở các hoạt động, sự kiện đã triển khai, mà cần tiếp tục được kế thừa, phát huy, từng bước cụ thể hóa thành các chương trình, hoạt động thường xuyên, bền vững trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới các cấp, ngành rà soát các nhiệm vụ của Đề án, xác định rõ nội dung trọng tâm, trọng điểm theo từng giai đoạn; xây dựng kế hoạch cụ thể, sát thực tiễn, bảo đảm rõ tiến độ, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm. Các cấp, ngành tuyên truyền có hệ thống, bảo đảm tính liên tục và hiệu quả lan tỏa; tăng cường ứng dụng công nghệ số, đa dạng hóa hình thức thể hiện; chú trọng xây dựng các nội dung có giá trị bền vững, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Các sở, ngành, địa phương tăng cường trao đổi thông tin, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở, bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất và thông suốt trong toàn bộ quá trình triển khai. Cùng với đó, các sở, ngành đẩy mạnh phối hợp với các địa phương trong trục di sản Hồ Chí Minh (như Hà Nội, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh) nhằm tăng cường liên kết, chia sẻ kinh nghiệm, tạo sự gắn kết và lan tỏa giá trị một cách tổng thể, đồng bộ giá trị di sản Hồ Chí Minh. 

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Tỉnh uỷ Cao Bằng tặng hoa tri ân các cơ quan có nhiều đóng góp trong thực hiện đề án. 

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn Đề án, các đơn vị tiếp tục phát huy vai trò của công tác nghiên cứu trong việc làm rõ, hệ thống hóa và nâng tầm giá trị lịch sử, chính trị, văn hóa của sự kiện, tạo nền tảng vững chắc cho việc triển khai Đề án một cách bài bản, lâu dài; tăng cường phối hợp với các cơ sở nghiên cứu, đào tạo trong việc nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, cung cấp luận cứ khoa học. Qua đó từng bước hình thành cơ sở lý luận và thực tiễn phục vụ công tác giáo dục truyền thống, định hướng truyền thông và phát triển các sản phẩm văn hóa, du lịch, góp phần nâng cao chất lượng và chiều sâu của Đề án.

Về lâu dài, các cấp, ngành tập trung triển khai nhiệm vụ xây dựng và lan tỏa không gian văn hóa Hồ Chí Minh theo hướng mang tầm quốc gia, gắn với kết nối các địa phương trong trục di sản Hồ Chí Minh. Việc này cần được thực hiện bài bản, có lộ trình rõ ràng, có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương và các địa phương liên quan, bảo đảm vừa gìn giữ giá trị lịch sử, vừa tạo động lực phát triển mới cho tỉnh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Tỉnh uỷ Cao Bằng tặng hoa tri ân các cơ quan có nhiều đóng góp trong thực hiện đề án. 

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 - 28/1/2026), hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được Cao Bằng tổ chức gồm: Sản xuất phim tài liệu trung tâm “Theo chân Bác từ Tịnh Tây về Pác Bó”; cầu truyền hình quốc gia với chủ đề "Hai tay xây dựng một sơn hà" được kết nối 4 điểm cầu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và Cao Bằng; Không gian Văn hóa Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào các dân tộc vùng cội nguồn cách mạng tại xã Trường Hà; hội thảo khoa học “Ý nghĩa lịch sử của sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh về nước” với sự tham gia của các học giả Việt Nam và quốc tế; Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về “Hành trình tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “Bác Hồ với Cao Bằng”; Trại sáng tác nghệ thuật - báo chí "Ánh sáng từ Pác Bó"...

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 105 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án; tri ân các cơ quan báo chí, phóng viên có nhiều đóng góp trong tuyên truyền triển khai đề án.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Lào Cai: Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2026
UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2026.
Đồng Tháp: Phát triển hệ thống thư viện hiện đại, thúc đẩy văn hóa đọc và chuyển đổi số giai đoạn 2026 - 2030
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch triển khai nhiệm vụ, giải pháp phát triển hệ thống thư viện trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026 - 2030.
Lâm Đồng triển khai công tác bình đẳng giới năm 2026
UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh năm 2026 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và tạo bước chuyển biến rõ nét trong việc thu hẹp khoảng cách giới.
Bắc Ninh đẩy mạnh việc triển khai tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở trong tháng 4 và tháng 5
Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bắc Ninh lần thứ I năm 2026 là hoạt động nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện TDTT, góp phần nâng cao sức khoẻ của nhân dân, thực hiện mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Hiện, các phường, xã trong toàn tỉnh đang gấp rút tổ chức Đại hội trên địa bàn. Tỉnh phấn đấu 100% xã, phường trong toàn tỉnh tổ chức được Đại hội theo quy định đề ra.
Huế ban hành Bộ tiêu chí Du lịch xanh, phát triển điểm đến ““xanh – sạch – sáng”
UBND thành phố Huế vừa ban hành Quyết định về việc ban hành Bộ tiêu chí Du lịch xanh thành phố Huế, nhằm cụ thể hóa định hướng phát triển du lịch bền vững, thân thiện với môi trường và phù hợp với Chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia.
EMC Đã kết nối EMC