Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2022

18/01/2022 | 18:48

Sáng 18/1, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2022.

Tới dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, ông Trần Huy Toản – Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL.

Báo cáo tổng kết Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2021 nhấn mạnh: Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ VHTTDL và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng như sự phối hợp chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các đơn vị, Công đoàn Bộ đã triển khai tốt nhiệm vụ năm 2021 với nhiều phong trào sôi nổi, nhiều nội dung hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động Công đoàn Bộ thời gian qua đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và của Đảng ủy Bộ năm 2021. Các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Bộ năm 2021 đã được triển khai kịp thời, hiệu quả, thiết thực.

Các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2021 đã được triển khai kịp thời, hiệu quả - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam

Các công đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai các hoạt động, hưởng ứng chỉ đạo công đoàn cấp trên. Nhiều hoạt động ở cơ sở đã mang lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, đơn vị và cho đoàn viên công đoàn; góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức công đoàn trong tình hình hiện nay.

Công đoàn Bộ VHTTDL trong năm 2021 đã thực hiện tốt một số công tác: Công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Công tác tuyên truyền giáo dục; Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; Công tác Tổ chức; Công tác kiểm tra; Công tác tài chính; Hoạt động nữ công; Hoạt động xã hội, từ thiện…

Các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2021 đã được triển khai kịp thời, hiệu quả - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL

Trong năm 2021 Công đoàn Bộ đã xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, vượt khó, phát triển". Các công đoàn cơ sở trực thuộc đã triển khai thực hiện kế hoạch, đồng thời chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch Covid -19 đến đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, người lao động; thăm hỏi, động viên hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid -19… Bên cạnh đó Công đoàn Bộ cũng đã hỗ trợ đoàn viên bị tai nạn lao động, ốm đau dài ngày, gia đình khó khăn do dịch Covid -19.

Cùng với đó Công đoàn Bộ cũng đã duy trì tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa như: Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết; Thăm hỏi, tặng quà và phụng dưỡng hàng năm cho mẹ Việt Nam anh hùng; Vận động tham gia hiến máu tình nguyện; Ủng hộ quỹ Vắc xin phòng, chống Covid -19…

Các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2021 đã được triển khai kịp thời, hiệu quả - Ảnh 3.

Ông Trần Huy Toản – Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL

Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì Công đoàn Bộ trong năm 2021 vẫn còn tồn tại và một số khó khăn như: Do dịch Covid -19, một số nội dung trong Kế hoạch công tác năm của của Công đoàn Bộ và các công đoàn trực thuộc bị cắt bỏ, không thực hiện được…

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL đã đánh giá: Trong năm qua hoạt động Công đoàn Bộ luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Bộ quan tâm, chỉ đạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; động viên cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn học tập, lao động, cống hiến và phát triển mọi mặt, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển bền vững của ngành VHTTDL.

Những kết quả công tác của Công đoàn Bộ trong năm 2021 nổi bật, nhiều hoạt động đã đi vào chiều sâu, nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Hoạt động công đoàn Bộ thời gian qua đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và của Đảng ủy Bộ năm 2021; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Tuyên truyền giáo dục vận động đoàn viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và toàn ngành – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ nhấn mạnh.

Các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Công đoàn năm 2021 đã được nhận khen thưởng tại Hội nghị

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL đã nhấn mạnh một số nội dung để Hội nghị cũng như Công đoàn Bộ nghiên cứu và có hướng triển khai cụ thể trong thời gian tới; Các cấp Công đoàn Bộ cần bám sát chỉ đạo của cấp Ủy đảng cùng cấp để triển khai các hoạt động của Công đoàn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng vì lợi ích của đoàn viên và người lao động... Nghiêm túc việc thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chú trọng tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện thắng lợi, mục tiêu của Bộ VHTTDL năm 2022 toàn ngành là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp "Chấn hưng văn hóa trong tình hình mới", tiếp tục thực hiện phương châm "Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến". Xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan đơn vị trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả...

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Bộ VHTTDL trong năm 2021. Chia sẻ với khó khăn của ngành do ảnh hưởng của dịch Covid -19, ông Nguyễn Văn Đông cũng tin tưởng và kỳ vọng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng như Công đoàn Bộ VHTTDL phát huy tinh thần, nỗ lực, cùng chia sẻ để vượt qua khó khăn và đạt được kết quả tốt.

Các tập thể và cá nhân nhận khen thưởng

Tại Hội nghị cũng đã phát động thi đua năm 2022 với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Công đoàn năm 2021 đã được nhận khen thưởng.

Tin: Hà Anh, ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×