Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2024

08/04/2024 | 13:58

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh và khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2024.

Ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2024 - Ảnh 1.

Một trong những tác phẩm đạt giải nhất tại Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2023.

Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đang theo học tại các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Học sinh Tiểu học và THCS thi chung đề thi, cấp THPT thi đề thi riêng. Thí sinh có quyền lựa chọn một trong 2 đề thi của cấp theo học và trả lời đầy đủ 2 câu hỏi được đặt ra trong đề thi đảm bảo nội dung lành mạnh, trong sáng, tính chính xác, an toàn thông tin và các quy định pháp luật có liên quan.

Các cuốn sách được chia sẻ phải được phát hành hợp pháp tại Việt Nam. Mỗi thí sinh tham gia bài thi độc lập, các bài viết có thể viết tay, đánh máy hoặc dựng thành Video.

Ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Hà Nam năm 2024 - Ảnh 2.

Các thí sinh đạt giải nhất Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2023.

Vòng sơ khảo cuộc thi: Đối với cấp phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố từ tháng 4/2024 – 10/5/2024. Số bài chọn tối đa 20 bài/trường THPT, 100 bài/phòng GD&ĐT.

Đối với cấp tỉnh, thời gian nhận bài dự thi từ 10 – 15/5/2024. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến tổ chức vào quý III năm 2024. Ban Tổ chức (BTC) sẽ lựa chọn 6 bài thi xuất sắc nhất gửi tham dự vòng chung kết toàn quốc trước ngày 1/7/2024.

Về khen thưởng, BTC sẽ khen thưởng các trường, đơn vị có nhiều thí sinh tham gia nhất; trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất, đơn vị triển khai tốt vòng sơ khảo.

BTC cũng trao danh hiệu Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu, nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. Trao các giải chuyên đề: Cảm nhận cuốn sách hay nhất, truyện ngắn khuyến đọc hay nhất, sáng kiến phát triển văn hóa đọc ấn tượng nhất, video dự thi ấn tượng nhất, bài viết dự thi ấn tượng nhất và các cá nhân có nhiều đóng góp trong tổ chức Cuộc thi.

Theo Báo Hà Nam

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×