Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bắc Kạn: Lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng

23/06/2022 | 08:26

Chiều 21/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng chủ trì cuộc họp lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2022 - 2030.

Bắc Kạn: Lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại cuộc họp

Dự thảo Nghị quyết quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022 - 2030 được xây dựng căn cứ vào tình hình thực tế phát triển và mục tiêu lâu dài của du lịch Bắc Kạn, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động du lịch cộng đồng tại các địa phương có tiềm năng phát triển, từng bước tạo sinh kế bền vững cho người dân cũng như góp phần hình thành sản phẩm du lịch đặc trưng thế mạnh của tỉnh.

Chính sách này áp dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, đội, nhóm, hộ gia đình, cá nhân có đăng ký hoạt động kinh doanh du lịch, tham gia đầu tư phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và các cơ quan nhà nước có liên quan trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Chính sách hỗ trợ sẽ tập trung vào các nội dung như: Đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển du lịch cộng đồng; xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà truyền thống của dân tộc thiểu số phục vụ khách du lịch; khôi phục và phát huy các loại hình văn hóa, nghệ thuật dân gian tại thôn du lịch cộng đồng; phát triển nguồn nhân lực du lịch...

Bắc Kạn: Lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng - Ảnh 2.

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Triệu Thị Thu Phương đóng góp ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đều cho rằng, việc ban hành chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022 - 2030 là cần thiết, nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp một số ý kiến để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết như sắp xếp lại bố cục một cách hợp lý hơn, bỏ bớt một số nội dung còn trùng lặp, đưa ra các chính sách cụ thể, tập trung quy hoạch một cách có trọng điểm, không dàn trải, phần tổ chức thực hiện phải phân rõ nhiệm vụ của chính quyền địa phương, người dân và phải có sự phối hợp chặt chẽ hơn. Chính sách hỗ trợ cần căn cứ vào thực tế, làm rõ danh mục hỗ trợ, cụ thể kinh phí, phù hợp và thực thi. Một số ý kiến cũng đề nghị tỉnh cần thí điểm xây dựng 1 mô hình du lịch cộng đồng, từ đó sẽ nhân rộng ra phạm vi toàn tỉnh…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đánh giá cao các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu và coi đây là cơ sở quan trọng để xây dựng Nghị quyết có tính đột phá, đảm bảo tính thực thi và hiệu quả. Đồng thời khẳng định, tỉnh cần có một hệ thống cơ chế chính sách đồng nhất, trong đó Nghị quyết này sau khi được chính thức ban hành và đi vào thực hiện sẽ là đòn bẩy phát triển du lịch tỉnh nhà. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu để bổ sung vào dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh./.

Theo Cổng TTĐT Bắc Kạn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×