Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nền tảng phát triển môn bóng ném bãi biển

25/04/2024 | 16:05

Giải vô địch bóng ném bãi biển quốc gia năm 2024 do Sở VH-TT đăng cai tổ chức thành công góp phần tạo nền xây dựng và phát triển đội tuyển bóng ném bãi biển của tỉnh, hướng tới đạt thành tích cao tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2026.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nền tảng phát triển môn bóng ném bãi biển - Ảnh 1.

Giải vô địch bóng ném bãi biển quốc gia đang diễn ra tại TP.Vũng Tàu thu hút nhiều đội mạnh trên cả nước tham gia.

Quy tụ các đội bóng hàng đầu

Diễn ra từ ngày 22 đến 27/4, tại bãi biển Thùy Vân (TP.Vũng Tàu), Giải vô địch bóng ném quốc gia năm 2024 thu hút gần 150 VĐV đến từ 8 tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước tham gia. Trong đó, có các đội hàng đầu như: TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…

Được biết, các VĐV trong đội tuyển quốc gia đều tham gia thi đấu tại giải này. Vì vậy, giải có chất lượng chuyên môn cao. Các đội cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu hấp dẫn. Đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm cũng là cơ hội để môn bóng ném tuyển chọn, đánh giá, tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị lực lượng tham dự giải vô địch thế giới vào tháng 6 tại Trung Quốc. 

Ông Đào Đức Kiên, phụ trách bộ môn bóng ném, Cục TDTT, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng ném Việt Nam cho biết, đội tuyển bóng ném quốc gia đã từng đạt nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế như: Vô địch châu Á, HCV SEA Games 31, hạng 13 Giải vô địch thế giới. Tuy nhiên, với đặc thù riêng, hiện nay, không nhiều địa phương mặn mà đầu tư chuyên biệt đối với môn bóng ném. Do đó, số lượng đội tuyển bóng ném bãi biển trên cả nước vẫn còn hạn chế. Cục TDTT kỳ vọng, thông qua các giải vô địch quốc gia, sẽ có thêm các đơn vị mới, để phong trào thêm sôi nổi và phát triển trong thời gian tới. 

Xây dựng đội tuyển bóng ném bãi biển

Theo Sở VH-TT, việc đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng ném bãi biển quốc gia ngoài việc phát triển thể thao để quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Bà Rịa-Vũng Tàu, còn góp phần lan tỏa phong trào TDTT nói chung và môn bóng ném bãi biển nói riêng. Đây cũng là dịp để ngành thể thao tạo “cú hích”, xây dựng và phát triển môn thể thao hấp dẫn này.

Bà Rịa - Vũng Tàu có nền tảng và điều kiện tốt với bãi biển đẹp, khí hậu thuận lợi. Bên cạnh đó, qua 2 lần đăng cai tổ chức, tỉnh đã cho thấy sự chuyên nghiệp, bài bản, chu đáo trong khâu tổ chức và được Cục TDTT đánh giá cao. Cùng với đó, sự quan tâm, đầu tư mạnh về thể thao thành tích cao của tỉnh trong thời gian qua sẽ là tiền đề để Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng và phát triển đội tuyển bóng ném bãi biển trong thời gian tới.

Ông Đào Đức Kiên, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng ném Việt Nam

Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở VH-TT cho biết thêm, việc tổ chức thành công Giải vô địch bóng ném bãi biển quốc gia là cơ sở để ngành thể thao tỉnh đánh giá về chuyên môn và các điều kiện khác nhằm gây dựng, triển khai các môn thể thao bãi biển, trong đó có môn bóng ném.

Hiện nay, môn bóng ném bãi biển đang phát triển mạnh mẽ trong trường học trên toàn tỉnh. Đây cũng là đối tượng mà Sở VH-TT hướng tới để thành lập đội tuyển bóng ném bãi biển tỉnh vào năm 2025.

“Ngoài mục đích chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc năm 2026, tỉnh cũng đang triển khai xây dựng kế hoạch nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, công tác tổ chức, hướng tới mục tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được lựa chọn để đăng cai để tổ chức giải bóng ném châu Á vào năm 2025”, ông Dũng thông tin. 

Theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×