Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” ở Đà Nẵng

11/08/2020 | 19:29

Nhằm chung tay cùng thành phố giúp đỡ những hộ nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, một nhóm từ thiện đã đứng ra mở “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” trên đường Thành Thái, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Đà Nẵng đang những ngày giãn cách xã hội nên nhiều người tạm ngưng công việc để chung tay cùng thành phố chống dịch Covid-19. Trong đó có nhiều người "yếu thế", rơi vào cảnh khó khăn.

Nhằm chung tay cùng thành phố giúp đỡ những hộ nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, một nhóm từ thiện đã đứng ra mở "quầy hàng thực phẩm 0 đồng" trên đường Thành Thái, quận Cẩm Lệ.

Trong khuôn viên khoảng 10m2, "quầy hàng thực phẩm 0 đồng" được nhóm từ thiện bố trí hàng hóa, thực phẩm gọn gàng. Phía trước có đầy đủ các loại thực phẩm như gạo, rau củ quả…Bên trong có hai kệ sắt là nước mắm, dầu ăn, trứng gà, xì dầu…

Phía trước căng dây, đánh dấu vị trí để người dân đến "mua" đảm bảo khoảng cách 2m, phòng chống dịch bệnh. Người dân cũng được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn trước khi "mua" hàng.

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 1.

"Quầy hàng thực phẩm 0 đồng" trên đường Thành Thái, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Vừa nhận gói thực phẩm đầy đủ gạo, nước mắm, trứng gà, rau củ quả, ông Đinh Tá (trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) chia sẻ: "Gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn trong mùa dịch do tạm ngừng công việc. Hôm qua tôi được phát phiếu đến "mua hàng" ở quầy thực phẩm này, tôi mừng lắm. Sáng nay tới thì được các anh chị tặng cho đầy đủ các món, không biết nói gì hơn, tôi cảm ơn rất nhiều".

Chia sẻ với phóng viên, anh Đào Văn Vĩnh (28 tuổi, thành viên "quầy hàng thực phẩm 0 đồng") cho biết, đây là chương trình được nhóm từ thiện hướng đến giúp đỡ người dân theo danh sách những hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thành phố.

Xuyên suốt trong thời gian 10 ngày kể từ ngày 14/8, mỗi ngày đều chuẩn bị thực phẩm "bán" với giá 0 đồng cho hơn 100 người.

"Chương trình quầy thực phẩm 0 đồng sự giúp đỡ toàn bộ chi phí của 2 nữ mạnh thường quân giấu tên tại TP.HCM, hôm nay là ngày thứ 2 nhóm từ thiện giúp đỡ người dân. Thấy những nụ cười, sự vui mừng khi cầm trên tay thực phẩm tươi, sạch của người dân khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng", anh Vĩnh chia sẻ.

Anh Vĩnh cho biết thêm, ngay từ những ngày đầu dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, các nhóm thiện nguyện khắp mọi nơi đã hướng về tâm dịch để đồng hành, hỗ trợ người dân cũng như những người ở tuyến đầu chống dịch.

"Với những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân từ khắp mọi miền, chúng tôi như nhịp cầu nối chia sẻ những khó khăn của bà con vùng dịch bệnh và luôn đồng hành cùng những ngày ở tuyến đầu chống dịch. Các anh em tình nguyện đã ngày đêm chuẩn bị những suất ăn, phần quà, nhu yếu phẩm mang đến tận tay người dân", anh Vĩnh cho biết.

Một số hình ảnh do phóng viên ghi lại trong sáng 15/8:

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Quầy hàng thực phẩm 0 đồng trên đường Thành Thái, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng...

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Đầy đủ thực phẩm tại quầy hàng để phục vụ bà con...

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 4.

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 5.

Các thành viên thiện nguyện tranh thủ lúc chưa có người dân tới "mua", họ sắp xếp các gói thực phẩm với đầy đủ các loại để trao cho người dân...

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 6.

Rau củ quả tại quầy hàng đảm bảo chất lượng, tươi ngon...

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 7.

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 8.

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 9.

Đây là chương trình được nhóm từ thiện hướng đến giúp đỡ người dân theo danh sách những hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 10.

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 11.

Trước khi vào "mua" hoặc nhận quà, người dân được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách 2m để phòng chống dịch bệnh.

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 12.

Mỗi người có phiếu "mua" hàng sẽ nhận được rau củ quả, gạo, nước mắm, xì dầu...

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 13.

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 14.

Mỗi ngày, các thành viên thiện nguyện đều chuẩn bị thực phẩm “bán” với giá 0 đồng cho hơn 100 người.

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 15.

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 16.

Nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã được giúp đỡ kịp thời...

Ấm lòng “quầy hàng thực phẩm 0 đồng” giữa mùa dịch - Ảnh 17.

"Thấy những nụ cười, sự vui mừng khi cầm trên tay thực phẩm tươi, sạch của người dân khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng", anh Đào Văn Vĩnh, thành viên "quầy hàng thực phẩm 0 đồng" chia sẻ.


 

Đức Hoàng

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×