Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ấm lòng "Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ phụ nữ lao động nghèo dịp 8/3

06/03/2021 | 08:23

Thông qua hoạt động "Gian hàng 0 đồng", Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phần nào động viên, giúp đỡ những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP Huế.

Nhằm chia sẻ, động viên cùng những người phụ nữ lao động nghèo trên địa bàn TP Huế, ngày 6/3, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức "Gian hàng 0 đồng" cho địa bàn các phường Thuận Lộc, Hương Sơ (TP Huế). Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và kỷ niệm 28 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội 10/3.

Ấm lòng "Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ phụ nữ lao động nghèo dịp 8/3 - Ảnh 1.

Trung tá Trương Viết Hải, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trao mì tôm cho phụ nữ nghèo khi đến mua hàng tại gian hàng 0 đồng.

Theo đó, "Gian hàng 0 đồng" gồm các mặt hàng là nhu yếu phẩm như: thịt hộp, dầu ăn, sữa hộp, bánh, kẹo, lương khô và mỳ tôm được xây dựng từ nguồn kinh phí do hội viên Hội phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tình nguyện đóng góp, ủng hộ.

Thông qua những tấm phiếu mua hàng 0 đồng đã được tặng trước, mỗi người dân khi đến mua hàng tại gian hàng sẽ được lựa chọn những mặt hàng mà gia đình có nhu cầu để mang về. Giá trị cho mỗi phiếu mua hàng khoảng 400.000 đồng/người/phiếu.

Ấm lòng "Gian hàng 0 đồng" hỗ trợ phụ nữ lao động nghèo dịp 8/3 - Ảnh 2.

Hội viên Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế giúp đỡ người nghèo mua hàng.

Tuy những phần quà tại gian hàng 0 đồng chưa thực sự lớn, nhưng thông qua chương trình này đã phần nào chia sẻ, động viên cùng những người phụ nữ lao động nghèo trên địa bàn TP Huế. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế của người nghèo./.

Lê Chung

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×