Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Yên Bái khai mạc Triển lãm ảnh “Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” và “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” mở rộng năm 2022

23/09/2022 | 22:52

Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, sáng 23/9, tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị xã Nghĩa Lộ, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái đã khai mạc Triển lãm “Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” và “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” mở rộng năm 2022.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Lễ đón nhận và Lễ hội dự khai mạc Triển lãm.

Triển lãm trưng bày 250 ảnh, trong đó bộ 55 ảnh "Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” là những tác phẩm giới thiệu tương đối đầy đủ, khái quát hình ảnh, nét đẹp nghệ thuật múa xòe của đồng bào Thái Mường Lò nói riêng và của vùng Tây Bắc nói chung. Đây là dịp để tỉnh Yên Bái quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp của nghệ thuật xòe Thái, là lời mời gọi du lịch hấp dẫn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Yên Bái khai mạc Triển lãm ảnh “Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” và “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” mở rộng năm 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Gần 200 bức ảnh trong triển lãm "Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” là những tác phẩm được chọn lọc từ cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật "Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng”. Đây là những phản ánh sâu sắc của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trước tài nguyên du lịch, các điểm du lịch, các di sản văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề truyền thống, các loại hình văn hóa dân gian… của 8 tỉnh: Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang.

Yên Bái khai mạc Triển lãm ảnh “Di sản Nghệ thuật Xòe Thái Việt Nam” và “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” mở rộng năm 2022 - Ảnh 2.

Các em học sinh tham quan Triển lãm.

Các tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm giới thiệu đến với du khách trong nước và quốc tế hình ảnh miền đất, con người, những thành tựu trong công cuộc đổi mới, những nét đặc sắc về văn hóa, du lịch đặc trưng khu vực 8 tỉnh Tây Bắc nói chung và của tỉnh Yên Bái nói riêng. Hoạt động cũng góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch, tạo chuỗi lên kết du lịch và phát triển du lịch của vùng Tây Bắc.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 28/9/2022.

Theo Báo Yên Bái

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×