Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Xây dựng Tủ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

11/09/2020 | 09:25

Ngày 10/9/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 3310/BVHTTDL-TV gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận về việc xây dựng Tủ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu Di tích Dục Thanh đã có lịch sử hơn 100 năm tuổi gắn với nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc, nơi ghi đậm dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại trường Dục Thanh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thành lập thư viện trong nhà trường để cho học trò, giáo viên có sách đọc và tham khảo. Tại đây, Ngọa Du Sào - nơi thầy giáo Nguyễn Tất Thành và các giáo viên, học trò đọc sách báo, tài liệu hiện vẫn còn. Để hỗ trợ nhân dân và du khách tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Người, việc xây dựng Tủ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh là một việc làm hết sức cần thiết.

Xây dựng Tủ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: baokontum.com.vn

Đây cũng là một hoạt động nhằm thực hiện Quyết định số 208/QĐ-TTg ngày 27/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ". Trong quá trình xây dựng Tủ sách, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Vụ Thư viện) sẽ hỗ trợ một số tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo Thư viện tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận và các đơn vị có liên quan xây dựng Tủ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất.

>>>Xem chi tiết văn bản tại đây./.

Hằng Đinh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×