Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Việt Nam ngàn gấm hoa" - Giai điệu hào hùng mừng Quốc khánh

01/09/2019 | 08:43

Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2019), Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề " Việt Nam - Ngàn gấm hoa".

ttxvn_3108_gam_hoa

Tiết mục múa trong chương trình nghệ thuật. (Nguồn: Thanh Vũ/TTXVN)

Chương trình nghệ thuật có thời lượng hơn 90 phút, quy tụ 120 ca sỹ, nghệ sỹ và các nhóm múa tham gia biểu diễn.

Trong không gian nghệ thuật hoành tráng, được dàn dựng công phu, các tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc kết hợp cùng những thước phim tư liệu với kết cấu 3 chương: "Ngọn cờ độc lập", "Ngọn cờ thống nhất" và "Ngọn cờ hòa bình" đã tái hiện lại những mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc suốt 74 năm qua.

Đó là những giai điệu hào hùng của các ca khúc: "Dấu chân phía trước"; "Chiến sỹ Việt Nam, lá cờ tháng Tám"; "Ca ngợi Hồ Chủ tịch"; "Hành quân xa"; "Dệt chặng đường Xuân"; "Bài ca thống nhất"; "Giai điệu tự hào"; "Hát về Thành phố hôm nay"; "Sức sống thành phố trẻ"; "Nụ cười Việt Nam"; "Vinh quang Việt Nam"... Tất cả đều có dáng hình Bác Hồ - Người đi khắp năm châu bốn bể tìm ra "con đường sáng" – độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác với thành công của Cách mạng Tháng Tám và ngày 2/9/1945 lịch sử khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa.

Chương trình nghệ thuật đã mang đến cho đông đảo công chúng một không gian chân thực, đầy xúc cảm. Qua đó khơi gợi trong mỗi người dân trách nhiệm tiếp tục xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển, góp phần xây dựng đất nước ta "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong muốn./

Thanh Thủy (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×