Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tuyên Quang: Trên 50 học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng

19/12/2022 | 16:18

Sáng 17-12, tại Hội trường Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Yên Sơn tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng huyện Yên Sơn năm 2022.

Tham gia lớp bồi dưỡng có trên 50 học viên là chủ các homestay, đội ngũ nhân viên, người lao động đang làm việc và chuẩn bị mở homestay trong các cơ sở kinh doanh du lịch cộng đồng homestay trên địa bàn huyện.

Trong thời gian học tập các học viên được tiếp thu một số nội dung: khái niệm về du lịch cộng đồng;  kinh doanh lưu trú, quy trình chế biến món ăn; kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh trong du lịch; hướng dẫn và thuyết minh du lịch....

Tuyên Quang: Trên 50 học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng - Ảnh 1.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng.

Trong thời gian học, các học viên được đi thực tế tại một số cơ sở homestay trên địa bàn huyện Yên Sơn và tỉnh Lào Cai.

Thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giúp các học viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng; kiến thức, kỹ năng phục vụ du khách; cách làm và kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Đồng thời là cơ hội cho những người làm công tác du lịch giao lưu, học hỏi, xây dựng mối liên kết đối tác nhằm đa dạng hóa các dịch vụ và sản phẩm du lịch cộng đồng; góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong chiến lược phát triển chung của du lịch huyện Yên Sơn.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng diễn ra từ ngày 17 đến 20-12.

Theo Báo Tuyên Quang

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×