Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Bộ VHTTDL giai đoạn 2017 - 2022

25/03/2022 | 15:31

Sáng 25/3, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Phủ Chủ tịch, Đoàn thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2022) và tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Bộ VHTTDL giai đoạn 2017 - 2022.

Đây là dịp ôn lại truyền thống Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời động viên, khích lệ các Bí thư Đoàn đã có nhiều cống hiến cho các hoạt động Đoàn và Phong trào thanh niên của Bộ VHTTDL.

Đến tham dự Lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL; bà Tô Linh Hương - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ; bà Cao Thị Hải Yến - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Bộ VHTTDL kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh phát biểu tại buổi lễ

Báo cáo tại buổi lễ nêu rõ, trong thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL luôn ra sức thi đua, rèn luyện, phát huy sức mạnh của tuổi trẻ để đóng góp vào sự phát triển của ngành VHTTDL và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL khóa II, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã xác định mục tiêu "Xây dựng hình mẫu tuổi trẻ Bộ VHTTDL phải hướng tới mục tiêu có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn với những giá trị cốt lõi là mục tiêu để đoàn viên, thanh niên hướng đến và làm theo, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại" và cho tới nay đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đề ra.

Bộ VHTTDL kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Trong buổi lễ, BTC đã trao tặng Giấy chứng nhận của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 16 Bí thư Đoàn tại các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 - 2022.

Hiện nay, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đang gấp rút hoàn thành đại hội cấp cơ sở để tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo của các các đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Bộ, thực hiện nhiệm vụ của Đoàn, cũng như các lĩnh vực đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên; tổ chức các phong trào của tuổi trẻ; củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, chăm lo giáo dục thanh thiếu nhi và mở rộng các quan hệ đoàn kết thanh niên.

Để công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Bộ VHTTDL ngày càng vững mạnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh yêu cầu, trong năm 2022 các cấp bộ Đoàn nói chung và mỗi Bí thư Đoàn cần phát huy vai trò của mình trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các phong trào hướng về Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Bộ VHTTDL kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 9.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên thanh niên Bộ VHTTDL.

"Công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ quan trọng phải được đặt lên hàng đầu, là nhiệm vụ cơ bản của tổ chức Đoàn. Các hoạt động thanh niên tình nguyện cần được xây dựng và triển khai gắn với sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, gắn với nhiệm vụ chính trị của Bộ" - ông Nguyễn Tuấn Linh nhấn mạnh.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ cần tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đặc biệt nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của Đoàn cơ sở và Chi đoàn, khẳng định sự lớn mạnh toàn diện của Đoàn Thanh niên ở công tác đào tạo, tập huấn đội ngũ cán bộ Đoàn qua thực tiễn, tăng cường công tác kiểm tra cho cán bộ Đoàn, quan tâm duy trì sinh hoạt chi đoàn, đổi mới nội dung và tìm tòi mô hình sinh hoạt phù hợp với đặc thù của các đơn vị./.

Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×