Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Tạ Quang Đông dự lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

10/10/2019 | 14:54

Sáng 10.10, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh – cái nôi đào tạo của thể thao cả nước, đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020. PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Quất cùng các thầy cô giáo và sinh viên nhà trường đã tới dự.

Năm học 2018 – 2019 nhà trường đã hoàn thành suất xắc nhiệm vụ năm học, với các chỉ tiêu cơ bản trong đó chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, chương trình đào tạo được tập trung rà soát, điều chỉnh đáp ứng nhu cầu xã hội.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông dự lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh  - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua

Trong năm học này, nhà trường đã tổ chức lễ tốt nghiệp và cấp bằng tiến sĩ cho 10 nghiên cứu sinh, 164 học viên cao học, 295 cử nhân và hơn 6000 chứng chỉ giáo dục quốc phòng an ninh. Theo kết quả khảo sát, đã có 72,08% sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh ra trường có việc làm đúng chuyên môn sau năm đầu tiên ra trường.

Với công tác đào tạo vận động viên, nhà trường cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện và thi đấu đạt thành tích cao tại các giải trong nước và quốc tế. Với tổng số 208 huy chương các loại, trong đó có 19 huy chương quốc tế.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng nhà trường, trong năm học vừa qua, nhà trường đã triển khai 2 đề tài cấp quốc gia; 1 đề tài cấp Bộ, tích cực triển khai chương trình khoa học và công nghệ cấp bộ “Nghiên cứu phát triển TDTT quần chúng, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững” với 8 nhánh đề tài; triển khai 2 dự án cấp Bộ và bảo vệ thành công 1 thuyết minh dự án…

Thứ trưởng Tạ Quang Đông dự lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh  - Ảnh 2.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng nhà trường, trong năm học mới nhà trường hướng tới nhiều mục tiêu quan trọng

Với những thành tích nổi bật đó, năm học 2018-2019, nhà trường đã vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Ngoài ra các cán bộ, giáo viên, sinh viên trong nhà trường cũng nhận nhiều danh hiệu thi đua cao quý khác.

Trong năm học 2019-2020 này, với mục tiêu “nâng cao vị thế, sáng tạo không ngừng, hội nhập quốc tế”, nhà trường đón gần 300 sinh viên nhập trường, tiếp tục hun đắp ước mơ về một ngày không xa, lứa sinh viên này sẽ có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà, như truyền thống 60 năm qua của ngôi trường luôn đứng đầu cả nước về đào tạo TDTT.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá: “Trường Đại học TDTT Bắc Ninh là cơ sở đào tạo có bề dày lịch sử. Với 60 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đào tạo, phát triển nền thể thao nước nhà. Kết thúc năm học 2018 - 2019, với sự nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu liên tục của tập thể thầy và trò, sự đổi mới căn bản và toàn diện, trường Đại hoc Thể dục thể thao Bắc Ninh đã có những phát triển mới cả về số lượng và chất lượng”.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông dự lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh  - Ảnh 3.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Thứ trưởng cũng căn dặn, năm học 2019-2020 là năm học có ý nghĩa rất quan trọng, vì thế thầy và trò Trường Đại học TDTT Bắc Ninh nên tập trung triển khai tốt các quy định của pháp luật, các quy chế liên quan đến giáo dục đại học. Nghiên cứu triển khai đổi mới chương trình, giáo trình và học liệu phục vụ đào tạo đáp ứng với tình hình mới. Tiếp cận và triển khai tốt nội dung đào tạo, bồi dưỡng nhân lực theo Đề án Tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao và nhân lực thể thao thành tích cao theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ…

Theo Báo Văn hóa

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×