Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu thông báo tuyển sinh năm 2024

27/03/2024 | 11:15

Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu là trường công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch chuyên đào tạo về du lịch, có chức năng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Miền Đông Nam Bộ và cả nước.

Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu thông báo tuyển sinh năm 2024 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: vtvc.edu.vn

Trường tọa lạc tại số 459 Trương Công Định, phường 7, TP. Vũng Tàu với tuổi đời gần 50 năm tuổi, Trường Cao đẳng du lịch Vũng Tàu là 1 trong 2 trường đào tạo về du lịch lâu đời và có uy tín ở Việt Nam. Đặc biệt, trường là 1 trong 45 trường của cả nước và là 1 trong 2 trường của Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được chọn đầu tư trở thành trường đào tạo nghề chất lượng cao.

Trường xác định rõ mục tiêu quan trọng là bồi dưỡng các nhà quản lý, nhân viên làm việc trực tiếp trong ngành du lịch, đảm bảo trình độ, kỹ năng nghề, đạo đức, trách nhiệm, dễ dàng hòa nhập với thị trường làm việc trong và ngoài nước. Trường hướng đến một đơn vị giáo dục có uy tín, thương hiệu, vươn tầm khu vực và quốc tế. Nhà trường tự hào vì có nhiều chuyên gia du lịch, quản lý, giám đốc các nhà hàng, khách sạn trên cả nước là cựu sinh viên của trường.

Đội ngũ nhà giáo của nhà trường đủ về số lượng và được đảm bảo cả về chất lượng, có năng lực chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của công tác giáo dục đào tạo. Mỗi năm, Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu cũng tổ chức bồi dưỡng các cán bộ, giảng viên về năng lực chuyên môn, các phương pháp giảng dạy để phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Đặc biệt, 100% giáo viên dạy chuyên môn được đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ ở nước ngoài: Singapore, Malaysia, Luxembourg, Úc, Đức.

Đến nay, nhà trường đã có nhiều đổi mới trong hệ thống cơ sở vật chất với đầy đủ công năng. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học lý thuyết và thực hành nghiệp vụ thường xuyên được bảo trì, nâng cấp và thay mới theo nhu cầu thực tế và quy định hiện hành. Các phòng thực hành nghề được đánh giá đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo yêu cầu thực hành nghề tới 70% thời lượng chương trình.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu có liên kết đào tạo chặt chẽ với các doanh nghiệp trong tỉnh. HSSV của trường thường xuyên được thực hành, thực tập ngay tại khách sạn trường và các Nhà hàng, Khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong những năm gần đây, nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các đối tác The Grand Ho Tram Strip, Pullman, Marina Bay, Angsana, Melia Hồ Tràm... để giải quyết việc làm cho học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp, trong đó có nhiều HSSV được giữ lại làm việc ngay trong quá trình thực tập.

Trong năm 2024, Trường Cao đẳng du lịch Vũng Tàu tuyển sinh và đào tạo:

+ 6 ngành nghề hệ Cao đẳng với thời gian học 2,5 năm gồm:

1. Quản trị khách sạn

2. Quản trị nhà hàng

3. Quản trị lễ tân

4. Kỹ thuật chế biến món ăn

5. Hướng dẫn du lịch

6. Kế toán doanh nghiệp

và 3 ngành nghề hệ Trung cấp với thời gian học 1,5 năm, đó là:

1. Kỹ thuật chế biến món ăn

2. Nghiệp vụ nhà hàng

3. Nghiệp vụ lễ tân

Ngoài hệ chính quy, Nhà trường còn đào tạo hệ ngắn hạn với thời gian dưới 3 tháng. Công tác tuyển sinh và khai giảng các lớp ngắn hạn được thực hiện quanh năm cho các nghề:

1. Kỹ thuật pha chế đồ uống (Bartender)

2. Quản lý nhà hàng – Khách sạn

3. Kỹ thuật chế biến món ăn

4. Kỹ thuật làm bánh

5. Kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng

6. Nghiệp vụ Lễ tân

7. Nghiệp vụ Buồng

8. Nghiệp vụ Nhà hàng

Bên cạnh đó, Nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn cho các doanh nghiệp. Đặc biệt, trong quá trình học tập tại trường, HSSV sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi tay nghề toàn quốc để trau dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm bổ ích cho nghề nghiệp tương lai sau này.

Khi trở thành sinh viên của Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu, các bạn được hưởng các quyền lợi như sau:

- Được học tập, thực hành nghề nghiệp dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo theo các chương trình của Đức, Úc, Luxembourg. Malaysia, Singapore.

- Được học tập, thực hành nghề nghiệp trong môi trường cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Asean, EU (Trong đó thời gian học thực hành chiếm 70% thời lượng chương trình).

- Được thực tập có lương tại các khách sạn, nhà hàng từ 3 sao trở lên là đối tác của Trường Cao đẳng Du lich Vũng Tàu.

- Được xét miễn giảm học phí, cấp học bổng, khen thưởng theo chế độ quy định đối với các trường công lập. MIỄN 100% HỌC PHÍ CHO HỌC SINH THCS HỌC TIẾP LÊN TRUNG CẤP.

- Được vay vốn học tập theo quy định của nhà nước.

- Được nhận tài trợ của doanh nghiệp và các tổ chức liên kết với trường

- Có cơ hội học liên thông lên bậc đại học tại các trường trong và ngoài nước là đối tác của trường.

- Được tham gia các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh, sinh viên.

- Ngành Du lịch đang là ngành kinh tế mũi nhọn của Tỉnh BRVT nên cơ hội làm việc rất lớn cho sinh viên sau khi ra trường, thậm chí nhiều sinh viên của trường có việc làm khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

- Hệ cao đẳng: Xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT và tương đương. Xét học bạ học kỳ 1 lớp 12 đối với các em tốt nghiệp THPT năm 2024.

- Hệ trung cấp: Xét tuyển học sinh tốt nghiệp THCS trở lên. Xét học bạ học kỳ 1 lớp 9 đối với các em tốt nghiệp THCS năm 2024.

Cách thức đăng ký tuyển sinh:

Nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại phòng Đào tạo, QLKH & HTQT. Địa chỉ 374 Trương Công Định, phường 8, TP. Vũng Tàu.

Điện thoại liên hệ: 0254 3853334 Hotline, Zalo: 0933730030 Đăng ký trực tuyến tại Website: http//vtvc.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh-truc-tuyen/

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhCDDLVT


Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×