Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Triển lãm nghệ thuật "Vươn khơi" tại Bảo tàng Đà Nẵng

18/05/2022 | 14:00

Chào mừng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5), từ ngày 20 đến 22-5, tại Bảo tàng Đà Nẵng diễn ra triển lãm nghệ thuật "Vươn khơi" nhằm tái hiện, lan tỏa giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống và những nét kiến trúc đặc trưng của làng chài tại thành phố Đà Nẵng. Chương trình do Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức.

Triển lãm nghệ thuật "Vươn khơi" tại Bảo tàng Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chương trình gồm các hoạt động: Triển lãm nghệ thuật "Vươn khơi"; Tọa đàm "Người truyền lửa – Ngư nghiệp xưa và nay", hoạt động trải nghiệm hướng dẫn đan lưới; Các hoạt động phụ trợ khác.

Cụ thể, triển lãm nghệ thuật "Vươn khơi" khai mạc lúc 8h30 sáng 20-5, giới thiệu 02 ấn phẩm sách: Đà Nẵng – Mái đình làng biển và Hồi ký làng chài; trưng bày 15 bài vẽ và 20 tác phẩm ký họa về làng chài, hình ảnh ngư dân trong sinh hoạt, lao động.

Tại Tọa đàm "Người truyền lửa – Ngư nghiệp xưa và nay", những "diễn giả ngư dân" sẽ kể cho công chúng nghe các câu chuyện xưa và nay về nghề truyền thống tại làng chài, những thay đổi và tác động đến ngư dân trong thời điểm hiện nay; cùng với đó là hoạt động trải nghiệm hướng dẫn đan lưới thủ công. Tọa đàm bắt đầu từ 09h30 ngày 20-5.

Bên cạnh 2 hoạt động nói trên, chương trình còn có các hoạt động phụ trợ: Khu vực check in và phản hồi được thiết kế hấp dẫn, theo đúng chủ đề với hình ảnh con thuyền vươn khơi, sẵn sàng cho những hành trình mới; Cuộc thi viết dành cho những người yêu thích biển và các giá trị văn hóa truyền thống tại các làng chài trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với các chủ đề liên quan đến đời sống của người ngư dân; Cuộc thi nhảy "Vũ điệu lướt sóng" trên nền tảng Tiktok; Các hoạt động, trò chơi tương tác thú vị, mới mẻ gắn với chủ đề "Vươn khơi" dành cho công chúng tham quan như: Trò chơi "Thông thuyền", "Xếp thuyền" diễn ra trong suốt thời gian triển lãm.

Bế mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi viết, Cuộc thi "Vũ điệu lướt sóng" diễn ra lúc 15h00 ngày 22/5 tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Theo Báo Đà Nẵng

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×