Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trao giải cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu”

23/09/2022 | 22:47

Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu”, sáng nay, tại Hà Nội, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức công bố và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc.

Chào mừng kỉ niệm 65 năm ngày thành lập (1/6/1957 – 1/6/2022), từ cuối năm 2021 đến năm 2022, NXBGDVN đã tổ chức cuộc thi sáng tác "Trang sách tôi yêu" nhằm lan tỏa giá trị, thương hiệu và thành tựu 65 năm của NXBGDVN. Cuộc thi sáng tác "Trang sách tôi yêu" đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng. Những trang sách của NXBGDVN gắn với kỷ niệm thân yêu bên mái trường của biết bao thế hệ học trò.

Trao giải cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” - Ảnh 1.

Tiết mục biểu diễn ca khúc "Trang sách hồng em yêu" – một tác phẩm đạt giải trong cuộc thi "Trang sách em yêu". Ảnh: Thanh Tùng.

Dù thời gian không dài, nhưng cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên trên mọi miền Tổ quốc và cả những người Việt Nam ở nước ngoài. Đối tượng tham gia cuộc thi được tổ chức thành 2 bảng: Bảng A, dành cho các nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ, nhà khoa học, nhà giáo, sinh viên, học sinh,… không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, có quốc tịch Việt Nam; Bảng B, dành cho các cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại NXBGDVN. Tác phẩm dự thi bao gồm các thể loại văn học và âm nhạc.

Với tinh thần làm việc công tâm, khách quan, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra được những tác phẩm văn học và âm nhạc để trao các giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến Khích ở hai bảng A và B. Tổng giá trị giải thưởng trên 200.000.000 đồng gồm cúp biểu trưng, giấy chứng nhận và tiền mặt. Danh sách đoạt giải cụ thể như sau:

Ở bảng A, Ban Tổ chức đã trao 2 Giải nhất (mỗi giải kèm tiền thưởng 15 triệu đồng) cho tác phẩm văn xuôi "Ông bảo vệ già nơi nhà xuất bản" của tác giả Nguyễn Trọng Hưng và ca khúc "Trang sách quê hương" của tác giả Trần Hoàng Tiến. Ngoài ra, còn có 3 giải Nhì (mỗi giải kèm tiền thưởng 10 triệu đồng), 4 giải Ba (mỗi giải kèm tiền thưởng 7 triệu đồng) và 5 giải Khuyến khích (mỗi giải kèm tiền thưởng 5 triệu đồng).

Trao giải cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” - Ảnh 2.

2 Giải nhất bảng A được trao cho tác giả Nguyễn Trọng Hưng (ngoài cùng bên phải) với tác phẩm văn xuôi "Ông bảo vệ già nơi nhà xuất bản" và tác giả Trần Hoàng Tiến (ngoài cùng bên trái) với ca khúc "Trang sách quê hương". Ảnh: Thanh Tùng

Ở bảng B, Ban Tổ chức đã trao 1 Giải nhất (kèm tiền thưởng 15 triệu đồng) cho tác phẩm văn xuôi "Chuyện của cuốn sách" của tác giả Thân Thị Phương Thu. Ngoài ra, còn có 2 giải Nhì (mỗi giải kèm tiền thưởng 10 triệu đồng), 3 giải Ba (mỗi giải kèm tiền thưởng 7 triệu đồng), 10 giải Khuyến khích (mỗi giải kèm tiền thưởng 5 triệu đồng) và 1 Giải tập thể có nhiều bài dự thi nhất bảng B (kèm tiền thưởng 5 triệu đồng).

Trao giải cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” - Ảnh 3.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa trao Giải nhất bảng B cho tác giả Thân Thị Phương Thu với tác phẩm văn xuôi "Chuyện của cuốn sách". Ảnh: Thanh Tùng

Bên cạnh đó, NXBGDVN đã ra mắt cuốn sách Tác phẩm tuyển chọn từ cuộc thi "Trang sách tôi yêu" gồm những bài dự thi đạt giải và những bài dự thi có ý nghĩa và chất lượng đến từ mọi miền của Tổ quốc.

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×