Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổng Cục Du lịch đề nghị cân nhắc việc tổ chức chương trình du lịch đến Ai Cập

29/12/2018 | 16:20

Tổng Cục Du lịch vừa ban hành công văn số 1032/TCDL-LH ngày 29/12/2018 gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Tổng Cục Du lịch đề nghị cân nhắc việc tổ chức chương trình du lịch đến Ai Cập - Ảnh 1.

Toàn văn văn bản của TCDL

Theo đó, công văn nêu rõ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập thông tin vào lúc 18h18 phút (23h15 giờ Việt Nam) đã xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách, trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập. Hiện đã có 3 du khách người Việt thiệt mạng, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Tổng cục Du lịch yêu cầu những doanh nghiệp đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập cần sớm phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; lưu ý khách du lịch tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm; thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách.

Đối với những doanh nghiệp đang khai thác điểm đến tại Ai Cập, cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian này, thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho khách nhu cầu đi du lịch trong thời gian tới.

Sáng 29/12, ngay khi nhận được thông tin có du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 5961/BVHTTDL-VP ngày 29/12 thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế và Thanh tra Bộ khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin, đề xuất hướng xử lý cụ thể, báo cáo Bộ trưởng trong ngày 29/12/2018./.Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×