Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tòa nhà HĐND - UBND TP.Hồ Chí Minh mở cửa thêm 2 ngày tham quan miễn phí

23/05/2024 | 14:55

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia là trụ sở HĐND và UBND TP. Hồ Chí Minh sẽ được tăng thêm 2 ngày trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9 năm nay.

Cụ thể, du khách có thể tham quan trụ sở HĐND - UBND TP. Hồ Chí Minh miễn phí vào hai ngày 31/8 và 01/9. Đây là cơ hội để người dân và du khách tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc và văn hóa của TP. Hồ Chí Minh thông qua một công trình độc đáo hơn 100 tuổi.

Tòa nhà HĐND - UBND TP.Hồ Chí Minh mở cửa thêm 2 ngày tham quan miễn phí - Ảnh 1.

Trước đó, vào dịp 30/4/2023, toà nhà HĐND - UBND TP. Hồ Chí Minh đã mở cửa miễn phí cho du khách tham quan và thu hút hơn 2.000 lượt đăng ký. Sự kiện này đã nhận được sự đánh giá cao từ du khách, bởi họ không chỉ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc cổ kính, mang giá trị nghệ thuật lớn, mà còn được cảm nhận sự gần gũi, gắn kết giữa lãnh đạo thành phố với người dân.

Từ tháng 7/2023, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức định kỳ tour tham quan toà nhà HĐND - UBND TP. Hồ Chí Minh vào các ngày thứ 7, Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng. Với việc mở cửa thêm 2 ngày vào dịp Lễ Quốc khánh, du khách sẽ có thêm cơ hội để khám phá công trình kiến trúc độc đáo này và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của TP. Hồ Chí Minh.

Trong năm 2023, với 8 đợt mở cửa, đã có gần 11.000 lướt khách tham quan toà nhà HĐND - UBND TP. Hồ Chí Minh. Chương trình tham quan tòa nhà được giới chuyên môn và du khách xếp hạng là một trong “100 điều thú vị” của TP. Hồ Chí Minh năm 2023.

Một số lưu ý khi tham gia Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh:

Người dân và du khách tuân thủ các hướng dẫn sau trong quá trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh:

1. Khách tham quan phải đăng ký trước để vào tham quan và có mặt tại địa điểm tham quan trước 10 phút so với khung giờ tham quan đã đăng kí để làm thủ tục an ninh. Khi tham quan vui lòng mang theo Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu để đối chiếu thông tin.

2. Quý khách vui lòng không mang theo hành lý, túi xách, ba lô, giỏ xách, máy ảnh, máy quay phim, vũ khí, chất độc, chất cấm, chất dễ cháy/nổ vào trong khu vực tham quan. Ban Tổ chức không nhận giữ vật dụng cá nhân.

3. Quý khách không hút thuốc, không uống rượu bia, không viết hoặc vẽ lên tường Di tích. Không ghi âm, không quay phim, không phát hình trực tiếp (livestream) tại các khu vực không được phép tham quan. Không được phép tổ chức các hoạt động khác ngoài hoạt động tham quan.

4. Trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn, không mặc áo không tay); mang giày hoặc dép có quai hậu.

5. Tham quan theo đúng lộ trình quy định; giữ gìn trật tự, vệ sinh và cư xử đúng mực. Tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên và các bảng hướng dẫn trong Di tích. Vui lòng liên hệ thuyết minh viên hoặc Ban Tổ chức để được hỗ trợ khi có thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu khác.

6. Chịu trách nhiệm bồi thường nếu gây ra bất cứ tổn thất nào cho Di tích.

7. Quý khách có thể sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển đến điểm tham quan. Xe cá nhân vui lòng gửi tại các khu vực lân cận như Trung tâm Thương mại Vincom Đồng Khởi, Nhà hát Thành phố,...

*Trường hợp quý khách không tuân thủ các hướng dẫn nêu trên, Ban Tổ chức được phép từ chối quý khách vào tham quan.

Theo Tạp chí Du lịch TP. Hồ Chí Minh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×