Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức triển lãm về nhà soạn nhạc Áo

07/07/2022 | 13:56

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1551/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức triển lãm về nhà soạn nhạc Áo.

Theo Quyết định, Bộ cho phép Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tổ chức triển lãm "Arnold Schonberg và Trường phái Vienna mới" căn cứ theo Giấy phép Triển lãm tác phẩm nhiếp ảnh tại Việt Nam số 22/GPMTNATL ngày 28/6/2022 của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm. Thời gian tổ chức triển lãm từ ngày 08/7 đến ngày 23/7/2022 tại sảnh E, Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Tổ chức triển lãm về nhà soạn nhạc Áo - Ảnh 1.

Arnold Schönberg là nhà soạn nhạc, nhà lý thuyết âm nhạc, đồng thời là nhạc trưởng, nhà sư phạm - Ảnh: báo Đại biểu Nhân dân

Triển lãm gồm 10-12 hình ảnh giới thiệu cuộc đời, sự nghiệp của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Áo Arnold Schonberg và hai học trò xuất sắc của ông là Anton Webern và Alban Berg. Arnold Schonberg được xem là một trong những nhạc sỹ tiên phong của thế kỷ 20, người dẫn đầu của Trường phái Viên mới, đồng thời là nhà sư phạm lỗi lạc đã tạo nên một thế hệ nhạc sỹ trẻ đầy tài năng cho châu Ân và thế giới. Lễ khai mạc triền lãm cũng dành thời gian trình chiếu một video có độ dài 8 phút tái hiện những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của nhà soạn nhạc tài ba này.

Cuộc triển lãm giúp công chúng, bạn đọc TVQG và những người gắn bó, yêu mến đất nước Áo có cơ hội tìm hiểu thêm về đất nước vốn được biết đến là cái nôi của nền âm nhạc cổ điển. Đây cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa chào mừng năm 2022 của Đại sứ quán Áo tại Hà Nội.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×