Phát ngôn của Bộ

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh đồng bằng sông Hồng

02/10/2009 | 07:00

Chương trình sẽ có sự tham gia của 10 tỉnh (Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng) thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng

Thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, sáng nay (2/10) tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh sông Hồng năm 2009 đã tổ chức họp báo giới thiệu kế hoạch chi tiết về chương trình lễ hội.

Chương trình sẽ có sự tham gia của 10 tỉnh (Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng) thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh khu vực phía Bắc và sẽ diễn ra từ ngày 13-16/10/2009 tại Thái Bình.

 


Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có những  hoạt động như : Lễ dâng hương tại Đền Trần; Triển lãm trưng bày bộ ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Triển lãm ảnh giới thiệu quê hương, con người các tỉnh Đồng bằng sông Hồng: Hội chợ ẩm thực các tỉnh Đồng bằng sông Hồng. Cũng nằm trong chương trình lễ hội. Hội thảo “Phát triển du lich khu vực đồng bằng sông Hồng” và hội nghị Tổng kết 20 năm xây dựng Làng văn hóa khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào hai ngày 14 và 15/10/2009.

Bên cạnh đó, những hoạt động biểu diễn các trò chơi, loại hình nghệ thuật dân gian (trống trắc, cà kheo, múa rồng lân); biểu diễn văn nghệ (hát giao duyên, hát xẩm, hát chèo, hát trầu văn...)  cũng được đưa vào để phục vụ nhân dân.

Riêng chương trình tổ chức Bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới sẽ được kéo dài đến hết ngày 18/10/2009.

Cho đến ngày hôm nay, mọi công việc đã được BTC lễ hội và các đơn vị ban ngành có liên quan chuẩn bị sẵn sàng để Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh đồng bằng sông Hồng được mang đậm nét văn hóa truyền thống  đặc trưng của khu vực đồng bằng sông Hồng.

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×