Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức “Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024”

17/04/2024 | 07:56

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 1011 /QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức “Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024”.

Theo Quyết định, Bộ giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức "Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024" vào tháng 5 năm 2024 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, số 155 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Tổ chức “Lớp tập huấn diễn viên, nhạc công loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống - 2024” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Tổ Quốc

Được biết, lớp tập huấn nhằm góp phần vào việc khắc phục tình trạng thiếu hụt đội ngũ nghệ sỹ biểu diễn tài năng tại các đơn vị nghệ thuật tuồng hiện nay, bảo tồn và phát triển nghệ thuật tuồng truyền thống trong thời kỳ mới. Tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn là những nhà lý luận sân khấu, am hiểu sâu sắc về nghệ thuật tuồng, những Nghệ sỹ nhân dân, Nghệ sỹ ưu tú, diễn viên và nhạc công giàu kinh nghiệm của các nhà hát tuồng có bề dày lịch sử.

Qua lớp tập huấn, hy vọng những tinh hoa của nghệ thuật tuồng truyền thống cộng với sức sáng tạo của tuổi trẻ sẽ được các diễn viên phát huy để đưa nghệ thuật tuồng đến với đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

Toàn văn nội dung văn bản

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×