Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Thư viện trên đá": Mang văn hoá đọc tới học sinh vùng cao

30/05/2023 | 17:00

Nằm trong chương trình tình nguyện "Cùng mang sách về miền núi cao, hải đảo", "Thư viện trên đá" là món quà tinh thần quý giá mà Đoàn thanh niên cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) mang đến cho các em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn (Hà Giang) trong dịp Tết thiếu nhi 1/6.

Hưởng ứng Đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" theo Quyết định 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ, với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận tri thức, xây dựng thói quen đọc sách cho các em học sinh vùng cao, ngày 29/5/2023, Đoàn thanh niên cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức chương trình tình nguyện "Cùng mang sách về miền núi cao, hải đảo" mùa đầu tiên với chủ đề "Thư viện trên đá" tại Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang).

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 1.

Trong mùa đầu tiên, Đoàn thanh niên cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc thực hiện xây dựng phòng đọc sách tặng trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang).

Trong mùa đầu tiên này, Đoàn thực hiện xây dựng phòng đọc sách tặng trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn (xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang) và trao tặng 1.500 đầu sách bao gồm sách tham khảo, sách kỹ năng, sách tiếng Anh, truyện lịch sử, truyện tranh, truyện cổ tích, thơ… cùng thư viện sách nói trực tuyến với 2.000 đầu sách cho phòng đọc.

Những đầu sách cùng dụng cụ học tập được các cá nhân, tập thể trao gửi tới và Đoàn chính là cầu nối mang sách đến với các em học sinh của trường.

Nhân dịp này, Đoàn còn tặng 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi giao lưu, gặp gỡ với các em học sinh, Đoàn tặng 400 suất quà bao gồm sữa và bánh kẹo. Trong chương trình, Đoàn tổ chức chiếu phim bộ phim thiếu nhi "Maika cô bé đến từ hành tinh khác", một bộ phim đã đạt được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 2.

Những đầu sách cùng dụng cụ học tập được các cá nhân, tập thể trao gửi tới và Đoàn chính là cầu nối mang sách đến với các em học sinh của trường.

"Cùng mang sách về miền núi cao, hải đảo" mùa đầu tiên "Thư viện trên đá" cũng chính là món quà tinh thần quý giá mà Đoàn mang đến cho các em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn trong dịp Tết thiếu nhi 1/6.

Chương trình tình nguyện "Cùng mang sách về miền núi cao, hải đảo" dự kiến sẽ được Đoàn thanh niên cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức thường niên.

Một số hình ảnh tại chương trình tình nguyện "Cùng mang sách về miền núi cao, hải đảo" mùa đầu tiên với chủ đề "Thư viện trên đá":

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 3.

Chương trình tình nguyện "Cùng mang sách về miền núi cao, hải đảo" dự kiến sẽ được Đoàn thanh niên cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin và Báo điện tử Tổ Quốc tổ chức thường niên

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 4.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 5.

Nhân dịp này, Đoàn còn tặng 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 6.

Tại buổi giao lưu, gặp gỡ với các em học sinh, Đoàn tặng 400 suất quà bao gồm sữa và bánh kẹo.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 7.

Đoàn đã trao tặng 1.500 đầu sách bao gồm sách tham khảo, sách kỹ năng, sách tiếng Anh, truyện lịch sử, truyện tranh, truyện cổ tích, thơ… cùng thư viện sách nói trực tuyến với 2.000 đầu sách cho phòng đọc.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 8.

Các em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn đọc những cuốn sách tại thư viện.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 9.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 10.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 11.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 12.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 13.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 14.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 15.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 16.

"Thư viện trên đá": Mang văn hóa đọc tới học sinh vùng cao - Ảnh 17.

Niềm vui của các em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×