Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Tạ Quang Đông tiếp Chủ tịch Tập đoàn CJ Việt Nam

25/01/2021 | 14:32

Chiều ngày 22/1/2021, tại Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã tiếp ông Chang Bok Sang, Chủ tịch Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) tại Việt Nam.

Chiều ngày 22/1/2021, tại Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã tiếp ông Chang Bok Sang, Chủ tịch Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) tại Việt Nam.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông tiếp Chủ tịch Tập đoàn CJ Việt Nam - Ảnh 1.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Tạ Quang Đông chúc mừng Tập đoàn CJ đã đạt được tốc độ phục hồi đầy ấn tượng trong lĩnh vực điện ảnh trong những tháng cuối năm 2020, sau thời gian doanh nghiệp đã trải qua nhiều khó khăn vì tác động của đại dịch Covid-19. Thứ trưởng đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn CJ đối với sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam và nhận định CJ CGV đã có những thành công nhất định tại thị trường điện ảnh Việt Nam, được đông đảo công chúng đón nhận.

Chủ tịch CJ Việt Nam Chang Bok Sang gửi lời cảm ơn đến Bộ VHTTDL đã luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện cho CJ CGV và CJ ENM phát triển trong lĩnh vực phân phối và sản xuất phim tại Việt Nam. Với triết lý hoạt động: “Văn hóa phát triển, đất nước sẽ phát triển”, ông Chang Bok Sang khẳng định CJ Việt Nam luôn tự xem mình là một doanh nghiệp Việt Nam, do đó công ty mong muốn đóng góp không chỉ trong ngành công nghiệp Việt Nam mà chú trọng đặc biệt vào ngành văn hóa, góp phần phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Đối với lĩnh vực điện ảnh, bên cạnh việc đầu tư nâng cấp các cơ sở hạ tầng, mục tiêu lớn của công ty là đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam nhằm ươm mầm những tài năng yêu thích lĩnh vực điện ảnh, góp phần đưa điện ảnh Việt Nam có bước phát triển lớn trong tương lai.

Trong dịp này, Thứ trưởng gửi lời mời ông Chủ tịch tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 9 năm 2021, được tổ chức tại Thừa Thiên - Huế. Thứ trưởng chia sẻ Liên hoan phim kỳ này là một sự kiện đặc biệt mang đậm bản sắc dân tộc, các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật, thiên nhiên và con người xứ Huế nói riêng, nét đặc trưng trong văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung sẽ được truyền tải đến công chúng. Thứ trưởng đề nghị CJ, với kinh nghiệm là một tập đoàn lớn của một quốc gia thành công trong phát triển công nghiệp văn hóa, chia sẻ và đóng góp những sáng kiến sáng tạo, các chương trình độc đáo, tham gia hội chợ phim, tổ chức các buổi tọa dàm, hội thảo về điện ảnh trong khuôn khổ Liên hoan phim nhằm tăng màu sắc phong phú cho sự kiện.

Cám ơn và nhận lời mời tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, ông Chang Bok Sang nhấn mạnh, CJ Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp và đồng hành cùng điện ảnh Việt Nam. CJ mong muốn được đóng góp vào thành công trong quá trình phát triển của Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thực chất, bền vững và lâu dài.

Minh Giang, Cục HTQT

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×