Lên đầu trang
Aa
Thể thao
Thứ Tư, 17/6/2026 15:54 (GMT+7)
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra công tác huấn luyện, chuẩn bị cho ASIAD 20 của các đội tuyển
Sáng 17/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cùng lãnh đạo Cục Thể dục Thể thao Việt Nam đã kiểm tra công tác huấn luyện, chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 20 (ASIAD 20) của các đội tuyển Điền kinh, Bắn súng và Cầu mây Quốc gia tại Trung tâm Đào tạo vận động viên cấp cao Quốc gia (Hà Nội).

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã nghe báo cáo về kế hoạch tập huấn, thi đấu quốc tế cũng như các nhu cầu chuyên môn của các đội tuyển trọng điểm hướng tới ASIAD 20 sẽ diễn ra tại Nhật Bản vào giữa tháng 9 tới đây.

Kiểm tra công tác tập huấn của đội tuyển Điền kinh Quốc gia, theo báo cáo từ HLV Nguyễn Mạnh Hiếu, ở thời điểm hiện tại, toàn đội đang tích cực chuẩn bị cho ASIAD 20. Dự kiến, trong thời gian tới đội sẽ có chuyến tập huấn tại Trung Quốc trước, sau đó sẽ trở về Việt Nam và lên đường sang Nhật Bản trước 2 tuần để làm quen điều kiện sân bãi, khí hậu.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra, nghe báo cáo công tác chuẩn bị của Đội tuyển Điền kinh

Về tinh thần, sức khoẻ toàn đội, HLV Nguyễn Mạnh Hiếu cho biết, các vận động viên đều đang trong trạng thái tốt nhất, được tạo điều kiện tốt nhất về công tác ăn, ở, chăm sóc sức khoẻ… HLV Nguyễn Mạnh Hiếu bày tỏ mong muốn các cấp lãnh đạo sẽ tạo điều kiện cho một bác sĩ tham gia các chuyến tập huấn cùng đội tuyển, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ chấn thương cho vận động viên.

Ghi nhận công tác chuẩn bị của đội tuyển Điền kinh, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương mong muốn, các thành viên đội tuyển sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong thời gian qua và hướng tới đạt mục tiêu đã đặt ra tại ASIAD 20 tới đây.

Thứ trưởng yêu cầu Cục TDTT Việt Nam sắp xếp địa điểm tập luyện cho đội tuyển tại đường chạy sân vận động Mỹ Đình nhằm giúp vận động viên có điều kiện tập luyện tốt nhất, đồng thời tăng cường cọ xát tại các giải đấu trong thời gian tới, điều chỉnh điểm rơi phong độ.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra, nghe báo cáo công tác chuẩn bị của đội tuyển Bắn súng

Trước mong muốn của HLV đội tuyển, Thứ trưởng giao Cục TDTT Việt Nam sắp xếp, bố trí một bác sĩ theo đội trong các giải đấu.

Kiểm tra đội tuyển Bắn súng, Thứ trưởng đã nghe báo cáo đầy đủ về công tác chuẩn bị của đội tuyển. HLV Trần Quốc Cường của đội tuyển Bắn súng cho biết, đội dự kiến triển khai 2 đợt tập huấn nước ngoài trong năm 2026. Đợt đầu tiên diễn ra tại Pháp từ ngày 20/6 đến 15/7. Sau đó, đội sẽ tham dự Giải ISSF World Cup tại Trung Quốc từ ngày 20/7 đến 29/7.

Kết thúc giải, các vận động viên ở nội dung súng ngắn nam, nữ sẽ tiếp tục tập huấn tại Hàn Quốc từ ngày 20/8 đến 15/9 để thích nghi với điều kiện khí hậu do đất nước này có khí hậu tương đồng với Nhật Bản . Đội tuyển cũng dự kiến sang Nhật Bản sớm trước đại hội để hoàn thiện công tác chuẩn bị.

Thứ trưởng nhấn mạnh, ASIAD 20 là nhiệm vụ quan trọng của thể thao Việt Nam

Ban huấn luyện cho biết trang thiết bị cơ bản đáp ứng yêu cầu chuyên môn, nhiều vận động viên trọng điểm được trang bị thêm súng thi đấu mới phục vụ quá trình tập luyện và thi đấu quốc tế.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của đội tuyển Bắn súng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho rằng, bắn súng là một trong những môn thể thao trọng điểm được ưu tiên đầu tư. Theo Thứ trưởng, ASIAD 20 là nhiệm vụ quan trọng của thể thao Việt Nam, trong đó bắn súng được giao những mục tiêu thành tích cụ thể sau thành công tại ASIAD 19.

Thứ trưởng nhấn mạnh yêu cầu vượt qua thành tích đạt được ở kỳ đại hội trước, đồng thời đề nghị ban huấn luyện xây dựng giáo án phù hợp, tập trung vào các nội dung trọng điểm và quan tâm nhiều hơn đến công tác tâm lý cho vận động viên.

Theo Thứ trưởng, yếu tố tâm lý giữ vai trò quan trọng trong thi đấu đỉnh cao, đặc biệt khi các tuyển thủ phải duy trì phong độ trong thời gian dài. Thứ trưởng cũng khẳng định, Bộ VHTTDL và Cục Thể dục Thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư về trang thiết bị, điều kiện tập huấn và các nguồn lực cần thiết cho đội tuyển.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra, nghe báo cáo công tác chuẩn bị của Đội tuyển Cầu mây nam

Thăm và kiểm tra đội tuyển Cầu mây Quốc gia, theo báo cáo của ban huấn luyện, đội tuyển hiện có 2 huấn luyện viên và 12 vận động viên tập trung. Đội dự kiến cử 1 huấn luyện viên và 11 vận động viên tham dự ASIAD 20 ở các nội dung đội ba người và đội bốn người. 

Ban huấn luyện cho biết đội sẽ triển khai các đợt tập huấn, đồng thời tập trung cải thiện thể lực, khả năng phát cầu và phòng thủ sau quá trình đánh giá chuyên môn từ các giải đấu gần đây.

Sau khi nghe báo cáo công tác chuẩn bị của đội, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá Cầu mây là môn thể thao có khả năng cạnh tranh thành tích ở đấu trường châu lục và đề nghị ban huấn luyện cùng các vận động viên duy trì thành tích đã đạt được tại SEA Games, đồng thời hướng tới mục tiêu cao hơn tại ASIAD. 

Thứ trưởng yêu cầu đội tuyển tập trung hoàn thiện kỹ thuật, chiến thuật cá nhân, chiến thuật đồng đội và nâng cao thể lực nhằm đáp ứng yêu cầu thi đấu cường độ cao. Trong đó, ban huấn luyện cần xây dựng kế hoạch huấn luyện chi tiết cho ba tháng tiếp theo để báo cáo Cục Thể dục Thể thao Việt Nam.

Liên quan đến chế độ đãi ngộ dành cho vận động viên, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết trong thời gian tới các thành viên đội tuyển quốc gia sẽ được hưởng chế độ dinh dưỡng theo quy định mới của Chính phủ.

Theo Nghị định số 349/2025/NĐ-CP, mức chi cho tiền ăn đối với vận động viên đội tuyển Quốc gia trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu được điều chỉnh tăng nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng huấn luyện và chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.

 

Bạch Dương - Hạ Vũ
Cùng chuyên mục
ASIAD 2026: Nhật Bản gấp rút chuẩn bị, dự kiến lượng khách vượt kế hoạch
Ban tổ chức ASIAD 2026 đề nghị Hội đồng Olympic châu Á sớm xử lý việc số vận động viên, huấn luyện viên và quan chức tham dự Đại hội có thể vượt kế hoạch ban đầu tới 2.000 người.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino dự khán trận chung kết ASEAN Cup 2026
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Tổng thư ký FIFA Mattias Grafström sẽ có mặt trên khán đài sân vận động quốc gia Mỹ Đình để dự khán trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2026 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan.
U20 Việt Nam hướng tới tấm vé dự VCK châu Á 2027
Chiều 24/8, ngay sau khi đặt chân tới Phú Thọ, đội tuyển U20 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trên sân vận động Việt Trì, bắt đầu giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho Vòng loại U20 châu Á 2027.
HLV Kim Sang Sik: Tuyển Việt Nam sẽ cố gắng hết mình để tạo ra một ký ức thật đẹp và đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam
Trước thềm trận lượt về chung kết ASEAN Cup 2026, cả đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đều đặt mục tiêu giành chiến thắng cao nhất, đăng quang ngôi vương giải đấu.
Giải bóng đá Vô địch Quốc gia - V.League 2026/27 công bố bộ nhận diện mới trước thềm mùa giải
Chiều 24/8, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức lễ công bố bộ nhận diện và nhà tài trợ Giải bóng đá Vô địch Quốc gia mùa giải 2026/27.
EMC Đã kết nối EMC