Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Việt Nam

11/03/2022 | 09:00

Chiều 10/3, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã có buổi tiếp ngài Ganesh Prasad Dhakal Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và ngài Mohamed Jinah Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Việt Nam.

Chúc mừng ông Ganesh Dhakal với nhiệm vụ mới, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho biết, ngành du lịch được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, xác định mục tiêu phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thị trường chính của du lịch Việt Nam là Đông Bắc Á, ASEAN, Tây Âu, Nga, Mỹ… và thị trường có nhiều tiềm năng là Ấn Độ.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp ông Ganesh Prasad Dhakal - Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal tại Việt Nam

Thứ trưởng nhấn mạnh, du lịch Việt Nam - Nepal thời gian qua đã có những trao đổi nhất định và có nhiều tiềm năng để đẩy mạnh hợp tác phát triển, đặc biệt là về du lịch tâm linh. Người dân Việt Nam biết đến Nepal là một quốc gia xinh đẹp, là nơi phát tích Phật giáo. Người Việt Nam rất yêu thích loại hình du lịch tâm linh, đặc biệt đến với Nepal theo hành trình hướng về đất Phật.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt và Đại sứ Ganesh Prasad Dhakal trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Cảm ơn sự tiếp đón tiếp trọng thị của Thứ trưởng, Đại sứ Ganesh Prasad Dhakal cho rằng Nepal và Việt Nam có mối quan hệ lâu đời, trên nền tảng đoàn kết, hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau và cùng hợp tác.

Với nhiều điểm tương đồng về văn hóa, tôn giáo, đây là những điều kiện thuận lợi để nhân dân hai nước tăng cường giao lưu, trao đổi và xúc tiến các chương trình, dự án hợp tác trong thời gian tiếp theo.

Cho biết Nepal chuẩn bị khánh thành sân bay mới, Đại sứ mong muốn các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu, mở đường bay thẳng tới Nepal, qua đó thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong đó có du lịch và giao lưu nhân dân.

Tiếp Đại sứ Cộng hòa Maldives, ngài Mohamed Jinah, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho rằng, với tiềm năng lớn về du lịch, Maldives và Việt Nam có những nét tương đồng về định hướng phát triển kinh tế, nhất là về du lịch, là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác song phương trong thời gian tới.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Việt Nam - Ảnh 3.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp Đại sứ Cộng hòa Maldives Mohamed Jinah.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đề nghị, với truyền thống tốt đẹp về hợp tác chính trị, ngoại giao, hai nước cần tăng cường trao đổi đoàn, nhất là tiếp xúc cấp cao; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư phát triển du lịch. Hai bên cũng có thể xem xét, xúc tiến các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực hàng hải, du lịch, văn hóa… là những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tiếp Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Việt Nam - Ảnh 4.

Ngài Mohamed Jinah bày tỏ vinh dự được trở thành Đại sứ tại Việt Nam. Đại sứ cũng cho biết mong muốn sớm được tiếp xúc, làm việc với đơn vị liên quan của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xúc tiến các chương trình, dự án hợp tác trong những lĩnh vực là thế mạnh của mỗi bên, nhất là thương mại và đầu tư, phát triển du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân.Bảo Trung

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×