Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy cùng Công đoàn Bộ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Vì

21/10/2020 | 09:06

Sáng ngày 20/10, Đoàn cán bộ nữ Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy làm trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Vì, Hà Nội

Tham gia đoàn có đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); Ban Chấp hành Công đoàn Bộ; Ban Nữ công Công đoàn Bộ VHTTDL; Đại diện Đảng ủy Bộ, Đoàn TNCS HCM Bộ; Văn phòng Công đoàn Bộ; đại diện Lãnh đạo nữ, Chủ tịch Công đoàn và đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ/Ban nữ công các đơn vị thuộc Bộ.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy cùng Công đoàn Bộ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ba Vì - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy cùng đoàn Bộ VHTTDL đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ba Vì.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy thay mặt đoàn Bộ VHTTDL bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, nguyện tiếp tục đoàn kết một lòng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Đền thờ Bác Hồ được xây dựng trên đỉnh cao nhất của dãy núi Ba Vì, ở độ cao gần 1.300 mét. Cách đây nửa thế kỷ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã qua đời vào ngày 2/9/1969, tức ngày 21/7 năm Kỷ Dậu. Trước lúc đi xa, Bác đã để lại bản Di chúc thiêng liêng, một tài sản tinh thần vô giá là những lời căn dặn và tình cảm thiết tha, niềm tin sâu sắc gửi lại cho các thế hệ mai sau.

Trong cùng ngày, Đoàn Bộ VHTTDL đã đến tham quan Khu di tích K9 - Đá Chông, là một trong những khu Di tích lịch sử đặc biệt gắn với tên tuổi và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chủ tịch vĩ đại. Nơi đây từng gìn giữ thi hài Bác. Hiện tại, Khu di tích K9 - Đá Chông vừa là điểm đến có tính chất lịch sử vừa là nơi tham quan cho du khách trong và ngoài nước.

Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×