Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ" – không gian văn hóa đặc sắc

15/08/2019 | 10:44

Ngày 17/8 tới đây, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật "Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ".

Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ – không gian văn hóa đặc sắc - Ảnh 1.

Các Phu nhân Áo dài sẽ trình diễn áo dài của nhà thiết kế Lan Hương tại chương trình nghệ thuật vào tối 17-8 tới. Nguồn: www.qdnd.vn

Đây là lần đầu tiên một sự kiện văn hóa nổi bật, thu hút sự tham gia của đông đảo cộng đồng người Việt ở nước ngoài, đặc biệt là khu vực Châu Âu, cùng quy tụ về quê hương trong những ngày kỉ niệm chiến thắng lịch sử của dân tộc.

Chương trình là dịp để kiều bào và các nghệ sĩ sống xa Tổ quốc được gắn kết hơn với khán giả trong nước, đồng thời góp phần lan tỏa tình yêu của Thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung đến với cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới.

Theo thông tin tại cuộc họp báo chiều 12/8, ông Phạm Gia Hậu, Chủ tịch Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Trưởng ban tổ chức chương trình, cho biết, chương trình nghệ thuật "Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ" sẽ quy tụ 30 nghệ sĩ kiều bào và các Phu nhân Áo dài từ 7 quốc gia, gồm CH Séc, CHLB Đức, Slovakia, CH Áo, Hà Lan, Ba Lan và Hungary cùng với 40 nghệ sĩ trong nước.

Chương trình có 3 phần, gồm: Phần I: Hà Nội-Niềm tin yêu và nỗi nhớ; Phần II: Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ; Phần III: Thủ đô Hà Nội đẹp mãi muôn đời. Với các tiết mục ca nhạc và trình diễn áo dài do các nghệ sĩ kiều bào, phu nhân áo dài và nghệ sĩ trong nước biểu diễn.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hóa nghệ thuật đặc sắc và lắng đọng với tình yêu Hà Nội nói riêng và quê hương Việt Nam nói chung. Ngoài ra, thông qua chương trình, ban tổ chức cũng mong muốn gửi thông điệp đến tất cả bà con kiều bào và cả người dân Thủ đô cần có những hành động tốt hơn hướng về Thủ đô.

 

 

 

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×