Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thể thao Việt Nam đón tin vui ngày đầu Xuân

01/02/2023 | 13:58

Những nỗ lực của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam trong thời gian qua nhằm kết nối, kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức thể thao uy tín của quốc tế đã bước đầu mang lại hiệu quả rất tích cực, mở ra những hướng đi mới tươi sáng, đầy triển vọng cho thể thao thành tích cao nước nhà.

Thể thao Việt Nam đón tin vui ngày đầu Xuân - Ảnh 1.

Ông Ryu Seung-min - Chủ tịch ISF tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sau buổi làm việc vào chiều tối 31/1/2023.

Trong buổi làm việc đầy thân tình, cởi mở tại thủ đô Hà Nội vào chiều tối 31/1/2023, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã đàm phán thành công với Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế (ISF), mang về những thỏa thuận cụ thể hết sức vui mừng cho thể thao thành tích cao Việt Nam.

Trước hết đó là việc 100 VĐV của thể thao tích cao của Việt Nam sẽ được phía ISF đài thọ toàn bộ kinh phí đào tạo. Trong số 100 VĐV này, phía Hàn Quốc sẽ lựa chọn những VĐV xuất sắc nhất để đưa sang đào tạo tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Công ty TNHH Asong Invest, đối tác chiến lược của Quỹ ISF tại Việt Nam cũng đồng ý trao mức thưởng 1 triệu USD cho VĐV của Việt Nam đoạt HCV, 500 ngàn USD cho VĐV đoạt HCB và 200 ngàn USD cho VĐV đoạt HCĐ tại Olympic Paris 2024.

Có thể khẳng định, đây là những tín hiệu rất tích cực cho thể thao thành tích cao Việt Nam trong bối cảnh kinh tế của chúng ta vẫn còn nhiều khó khăn, nguồn lực đầu tư cho thể thao dù đã có sự quan tâm nhưng vẫn còn hạn chế. Đây cũng là sự động viên, khích lệ vô cùng to lớn để các VĐV Việt Nam thêm hăng say tập luyện, thi đấu hết mình cho các giải thể thao quốc tế sắp tới.

Những kết quả bước đầu này cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho việc sớm cụ thể hóa các cam kết giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ VHTTDL Hàn Quốc trong lĩnh vực thể thao bằng những hành động thực chất. Đó cũng là "quả ngọt" của quá trình làm việc, đàm phán trong thời gian hơn 1 năm qua của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng với các đối tác phía Hàn Quốc.

Còn nhớ, hơn 1 năm qua, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có 3 chuyến công tác đến Hàn Quốc (2 lần tháp tùng Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội - PV). Trong chuyến công tác tại Hàn Quốc vào tháng 10/2022, ông đã dành nhiều thời gian để có các cuộc làm việc với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế; lãnh đạo Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế…

Trong các buổi làm việc này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã trao đổi về tiềm năng phát triển, cơ hội trong đầu tư cho lĩnh vực thể thao tại Việt Nam. Trong đó, giữa Việt Nam - Hàn Quốc thời gian qua đã có những kết quả bước đầu trong hợp tác ở lĩnh vực thể thao nhất là trong bóng đá, tạo tiền đề vững chắc cho việc phối hợp của hai quốc gia về lĩnh vực này trong tương lai.

Từ những cuộc làm việc này, trong chuyến công tác mà Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tháp tùng Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sang thăm và làm việc chính thức tại Hàn Quốc vào cuối năm 2022, trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao của hai quốc gia, lĩnh vực thể thao đã đạt được những cam kết quan trọng trong thời gian sắp tới. Minh chứng cụ thể cho những cam kết đó chính là kết quả trong buổi làm việc vào chiều tối 31/1 vừa qua.

Có thể thấy rằng, trong những năm qua, với sự quan tâm từ Đảng, Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực thể thao Việt Nam được đầu tư, phát triển đồng đều trên cả 2 trụ cột chính đó là thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

Đặc biệt, đối với thể thao thành tích cao và nhất là các bộ môn Olympic, nhờ làm tốt công tác đào tạo trẻ, các VĐV Việt Nam đã giành được nhiều tấm huy chương quý giá ở các đấu trường khu vực và thế giới. Điều đó chứng tỏ thể thao Việt Nam có nhiều tiềm năng, cơ hội để sánh ngang với các quốc gia thế mạnh trong khu vực cũng như quốc tế.

Tin rằng, cùng với sự hỗ trợ tích cực bằng các hành động cụ thể từ các tổ chức thể thao uy tín thế giới, sự quan tâm thường xuyên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL và toàn xã hội, thể thao thành tích cao của Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công ở các đấu trường khu vực và thế giới, từng bước khẳng định vị thế của thể thao nước nhà trên trường quốc tế./.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×