Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thái Nguyên: Tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2022

05/08/2022 | 13:57

Ngày 4-8, tại Trung tâm Văn hóa các dân tộc huyện Đại Từ, Thư viện tỉnh tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Thái Nguyên năm 2022.

Thái Nguyên: Tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách năm 2022 - Ảnh 1.

Phần thi kể chuyện theo sách của thí sinh đến từ huyện Định Hóa.

Với chủ đề "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, Hội thi năm nay được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh. Tham gia dự thi có 18 thí sinh là học sinh các trường Tiểu học, THCS và Phổ thông nội trú THCS thuộc 9 huyện, thành phố. Đây là những thí sinh đã vượt qua các vòng sơ khảo cấp huyện được tổ chức trước đó.

Mỗi thí sinh phải trải qua 2 phần thi. Trong đó, với phần thi Kể chuyện theo sách, mỗi thí sinh kể 1 câu chuyện được in trong sách với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; các thương binh, liệt sĩ, danh nhân, anh hùng... Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh thể hiện năng khiếu: Ca, múa, đọc thơ, hùng biện, vẽ tranh…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 14 giải Ba cho các tập thể và cá nhân ở hai lứa tuổi: Thiếu niên và nhi đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ như: Thí sinh kể chuyện hay nhất; Thí sinh thể hiện phần thi năng khiếu hay nhất; Thí sinh nhỏ tuổi nhất Hội thi.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; hướng tới kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Theo Báo Thái Nguyên

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×