Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thái Nguyên: Nâng cao kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng và nông nghiệp

14/12/2022 | 15:50

Nhằm trang bị kiến thức và nâng cao kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng và nông nghiệp, trong ba ngày (13 đến 15-12), Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) tổ chức khóa đào tạo cho các HTX, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thái Nguyên: Nâng cao kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng và nông nghiệp - Ảnh 1.

Các học viên trao đổi tại khóa đào tạo.

Tham gia khóa đào tạo, trên 60 học viên đến từ các hộ kinh doanh, HTX, doanh nghiệp thành viên của Liên minh HTX tỉnh được các chuyên gia giới thiệu về du lịch cộng đồng; cách thức để tìm ra các tài nguyên và nguồn lực cho phát triển du lịch cộng đồng; định vị sản phẩm của du lịch cộng đồng. Đồng thời được hướng dẫn xây dựng kế hoạch marketing, cách tổ chức, vận hành du lịch cộng đồng tại địa phương; đặc biệt là những lợi ích của việc tổ chức du lịch cộng đồng theo mô hình tổ hợp tác, HTX, gắn với thực hiện tiêu chí nông thôn mới và Chương trình OCOP.

Cũng tại đây, các học viên được chia sẻ kinh nghiệm từ các đơn vị đã thành công với mô hình du lịch cộng đồng tại một số địa phương trên cả nước.

Sau 2 ngày đầu được giới thiệu kiến thức, kỹ năng cần thiết, học viên sẽ được đi thăm, trải nghiệm thực tế tại xóm Mỏ Gà (xã Phú Thượng, Võ Nhai) vào ngày 15-12. Đồng thời thực hành cách tổ chức và sắp xếp, bố trí các điểm tham quan, dịch vụ của du lịch cộng đồng tại đây…

Theo Báo Thái Nguyên

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×