Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thái Nguyên: Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển du lịch

08/12/2023 | 15:58

Ngày 7-12, tại điểm du lịch sinh thái Phượng Hoàng, xã Phú Thượng (Võ Nhai), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Hiệp hội Du lịch tỉnh và UBND huyện Võ Nhai tổ chức chương trình tọa đàm “Liên kết giới thiệu, phát triển điểm đến du lịch cộng đồng, nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên” (ảnh).

Thái Nguyên: Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển du lịch - Ảnh 1.

Tham gia chương trình tọa đàm có gần 100 đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh; các tỉnh khu vực phía Bắc có liên kết phát triển du lịch với Thái Nguyên; đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 1.000 di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh được đưa vào danh mục kiểm kê, đặc biệt là có 11 điểm du lịch sinh thái được UBND tỉnh công nhận. Thái Nguyên hiện đang tập trung xây dựng, phát triển 4 sản phẩm du lịch chính, trong đó có du lịch cộng đồng, nông nghiệp nông thôn gắn với văn hóa trà.

Trong chương trình tọa đàm, các đại biểu đã đóng góp nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong phát triển du lịch, kích cầu, liên kết giới thiệu, phát triển điểm đến du lịch cộng đồng, nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh. Trong đó tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân về phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn, nông dân; đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh số hóa hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ ngành Du lịch...

Thái Nguyên: Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển du lịch - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan, trải nghiệm tại điểm du lịch sinh thái Phượng Hoàng, xã Phú Thượng (Võ Nhai).

Trước đó, các đại biểu đã tham quan, trải nghiệm tại một số điểm đến du lịch ở TP. Thái Nguyên và huyện Võ Nhai.

Theo Báo Thái Nguyên

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×