Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thái Lan khởi động "chương mới" của du lịch

13/01/2022 | 09:51

Theo người phát ngôn chính phủ Thanakorn Boonkongwanchana, kế hoạch xúc tiến của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan năm 2022 sẽ mang chủ đề "Chương trình mới tuyệt vời của Thái Lan", giới thiệu các điểm bán hàng mới từ tháng 1 năm nay và thu phí vào cửa 300 baht từ khách du lịch nước ngoài.

Thái Lan khởi động "chương mới" của du lịch - Ảnh 1.

Du khách từ nước ngoài đến sân bay Suvarnabhumi vào tháng 12, trước Giáng sinh và năm mới 2022. (Ảnh: Somchai Poomlard)

Bangkok Post đưa tin, ông Thanakorn cho biết kế hoạch này bao gồm việc thúc đẩy các "tuyến đường trắng" cho khách du lịch phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế xanh, khép kín và sinh học để phát triển du lịch bền vững và an toàn hơn.

"Cũng theo kế hoạch, từ đầu quý II/2022, một khoản "phí nhập cảnh" khoảng 300 baht sẽ được thu đối với khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan", người phát ngôn cho biết.

Khoản phí 300 baht này sẽ được sử dụng để phát triển các điểm tham quan du lịch và bảo hiểm tai nạn hoặc tử vong cho tất cả khách du lịch. Khoản chi trả bảo hiểm tối đa sẽ là 1 triệu baht trong trường hợp tử vong và 500.000 baht cho chi phí y tế.

Phí sẽ được bao gồm trong giá vé máy bay. Các phương tiện thu phí nhập cảnh từ những người đến bằng đường bộ vẫn đang được xem xét.

Theo ông Thanakorn, Bộ Du lịch và Thể thao dự kiến doanh thu từ du lịch trong năm nay là 1,3-1,8 nghìn tỉ baht, phục vụ từ 5-15 triệu khách du lịch nước ngoài. Nếu khách du lịch chủ yếu đến từ châu Âu hoặc Hoa Kỳ, lượng khách đến ước tính đạt 5 triệu trong năm nay. Con số này sẽ tăng lên khoảng 7 triệu nếu khách du lịch đến nhiều từ Ấn Độ.

Trong nửa cuối năm nay, nếu Trung Quốc cho phép công dân nước này đi du lịch nước ngoài, thì lượng khách du lịch đến Thái Lan trong năm nay sẽ tăng lên khoảng 9 triệu người.

Ông Thanakorn cho biết, trong trường hợp Thái Lan mở lại biên giới với Myanmar, Lào và Malaysia để phục vụ du lịch, con số khách quốc tế đến Thái Lan có thể lên tới 15 triệu lượt.

Số lượng các chuyến đi du lịch trong nước dự kiến lên tới 160 triệu lượt, tạo ra khoảng 700 tỉ baht thu nhập cho địa phương.

Bất chấp sự phổ biến của biến thể Omicron của đại dịch Covid-19, Chính phủ Thái Lan sẽ tiếp tục với các chiến dịch quảng bá du lịch của mình.

Ông Thanakorn cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo các cơ quan nhà nước theo dõi tình hình Covid-19 ở cả trong nước và nước ngoài để có thể đưa ra kế hoạch khôi phục đất nước về mọi mặt bằng cách giữ cho nền kinh tế và sức khỏe cộng đồng trong sự cân bằng.

Theo Báo Văn hóa

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×