Lên đầu trang
Aa
Tin tức và sự kiện
Thứ Ba, 12/10/2021 00:00 (GMT+7)
Thái Lan chào đón du khách nước ngoài từ 10 quốc gia nguy cơ thấp
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha cho biết có 10 quốc gia được nước này đánh giá là nguy cơ bùng phát dịch bệnh COVID-19 thấp, trong đó có Anh, Mỹ, Trung Quốc, Đức và Singapore.
Thái Lan chào đón du khách nước ngoài từ 10 quốc gia nguy cơ thấp - Ảnh 1.

Khách du lịch chụp ảnh tại đảo Phuket, Thái Lan, ngày 21/9/2021.

Từ ngày 01/11 tới, Thái Lan sẽ mở cửa hoàn toàn trở lại du khách đã tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID19 đến nước bằng đường hàng không từ các quốc gia được coi là có nguy cơ thấp.

Phát biểu trên truyền hình tối 11/10, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha cho biết có 10 quốc gia được nước này đánh giá là nguy cơ bùng phát dịch bệnh COVID-19 thấp, trong đó có Anh, Mỹ, Trung Quốc, Đức và Singapore.

Ông nhấn mạnh khi nhập cảnh Thái Lan, du khách từ các nước nói trên sẽ phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 và tiến hành xét nghiệm tại điểm đến thêm một lần nữa. Sau đó, du khách nước ngoài đó có thể tự do đi lại như người dân trong nước.

Trước đó một ngày, chính quyền Thái Lan đã thông báo sẽ mở cửa thêm 5 địa điểm du lịch cho du khách đầu tháng 11 với điều kiện cho tới thời điểm đó không có ổ dịch COVID-19 lớn nào trong các khu vực này.

Những khu vực sẽ được mở cửa từ 01/11 này gồm Bangkok, Chiang Mai (các huyện Muang, Mae Rim, Mae Taeng và Doi Tao), Prachuap Khiri Khan (huyện Hua Hin), Phetchaburi (huyện Cha-am) và Chon Buri (các huyện Pattaya, Bang Lamung và Sattahip).

Quyết định của Chính phủ được đưa ra theo sau sự thành công của chương trình Hộp cát Phuket, vốn mang về 2,33 tỷ baht (68,83 triệu USD) cho nền kinh tế Thái Lan trong 3 tháng qua kể từ khi ra mắt vào tháng 7. 

Trong khi đó, các nhà khai thác du lịch trong những khu vực hộp cát đang lạc quan về triển vọng cho mùa cao điểm sau khi Thái Lan được đưa ra khỏi danh sách đỏ của Vương quốc Anh về du lịch, có hiệu lực từ ngày 11/10.

Chủ tịch Văn phòng miền Nam của Hiệp hội Khách sạn Thái Lan Kongsak Khoopongsakorn cho rằng việc nới lỏng các quy định về du lịch sẽ không chỉ tạo dựng lại niềm tin từ thị trường Anh mà còn các quốc gia khác ở châu Âu. Thời điểm thích hợp để thúc đẩy thị trường là trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới.

Chính phủ Thái Lan hy vọng sẽ đạt doanh thu 1.500 tỷ baht từ khách du lịch trong năm tới. Gần một nửa trong số đó, tương đương khoảng 600 tỷ baht, sẽ đến từ 15 triệu khách du lịch nước ngoài. Doanh thu từ thị trường du lịch nội địa được dự báo sẽ vào khoảng 800 tỷ baht.

Những con số này chỉ bằng một nửa thu nhập của ngành du lịch trước khi bùng phát đại dịch COVID-19, khi doanh thu du lịch đạt tổng cộng 3.400 tỷ baht và lượng khách nước ngoài là gần 40 triệu trong năm 2019./.

Theo Vietnamplus
Cùng chuyên mục
Sắp diễn ra triển lãm "Ký ức những năm tháng không quên"
Hướng đến kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2026), từ ngày 25/8 đến 8/9, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật triển lãm "Ký ức những năm tháng không quên".
Bảo vệ tài sản trí tuệ, trọng dụng nhân tài: Tạo nền móng cho công nghiệp văn hóa bứt phá
Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa đặt mục tiêu tháo gỡ hai bài toán then chốt của quá trình phát triển công nghiệp văn hóa: Làm thế nào để tài sản trí tuệ không chỉ được bảo hộ mà còn được định giá, thương mại hóa và trở thành nguồn vốn; Đồng thời làm thế nào để phát hiện, đào tạo, thu hút và trọng dụng nhân tài – những người trực tiếp tạo ra giá trị sáng tạo. Đây là nền tảng để xây dựng hệ sinh thái sáng tạo, đưa văn hóa trở thành động lực tăng trưởng.
Người cao tuổi là nguồn lực phát triển đất nước
Lớp người cao tuổi đã tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt, đi đầu gương mẫu trong tuân thủ pháp luật, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống và giáo dục đạo đức, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.
Việt Nam vô địch Giải Bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế năm 2026
Chiều 16/8, Giải Bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế năm 2026 đã chính thức khép lại sau ba ngày tranh tài sôi nổi tại NovaWorld Phan Thiết (phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng).
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Đủ điều kiện trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất
Chiều 14.8, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản.
EMC Đã kết nối EMC