Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thái Lan: Bùng nổ du lịch, sân bay tăng ba lần công suất

06/11/2018 | 08:00

Các sân bay tại Thái Lan đã công bố một kế hoạch trị giá 260 tỉ bath (7,96 tỉ USD) nhằm gia tăng gấp ba lần công suất tại các sân bay lớn nhất đất nước trong khoảng 10 năm tới để đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng.

Sân bay Suvarnabhumi là cửa ngõ quốc tế chính của Thái Lan, đi vào hoạt động năm 2006 và có thể phục vụ 45 triệu hành khách/năm. Tuy nhiên công suất này là chưa đủ để đáp ứng nhu cầu du lịch. Trên thực tế, lượng hành khách hằng năm tại sân bay đã đạt tới con số 65 triệu khách du lịch nước ngoài, người điều hành sân bay cho biết. Việc thiếu cửa lên máy bay cũng như các đường bay, chính là một trong số những hệ lụy phát sinh của việc bùng nổ du lịch tại Thái Lan.

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi là cửa ngõ quốc tế của Thái Lan

Được biết, việc mở rộng sân bay sẽ được thực hiện qua bốn giai đoạn, từ giai đoạn 2 đến giai đoạn 5. Dự kiến, sau khi hoàn thành quá trình mở rộng, tổng công suất của sân bay sẽ là 150 triệu hành khách mỗi năm. Theo kết hoạch mở rộng này, cổng lên máy bay sẽ được bổ sung gấp ba lần, từ 51 cửa lên 157 cửa. Trước đó, kế hoạch ban đầu của ban quản lý sân bay chỉ dừng lại ở công suất 135 triệu hành khách mỗi năm, tuy nhiên do nhu cầu về du lịch thường niên tại Thái Lan ngày một tăng, phía sân bay Suvarnabhumi đã quyết định bổ sung thêm nhiều cổng.

Theo baovanhoa.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×