Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tết 2024 sẽ là mùa “du lịch nước ngoài hot nhất trong 5 năm” ở Trung Quốc

06/02/2024 | 10:42

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, lượng người xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu ở Trung Quốc dự kiến sẽ tương đương năm 2019, tức thời điểm trước dịch. Cùng với việc nước này đạt thỏa thuận miễn thị thực với 23 quốc gia, Tết năm nay, Trung Quốc dự kiến sẽ chứng kiến “mùa du lịch nước ngoài nóng nhất trong 5 năm”.

Theo quy định của Chính phủ Trung Quốc, năm nay, người lao động nước này sẽ có 8 ngày nghỉ Tết từ ngày 10-17/2 (tức mùng 1 đến mùng 8 Tết Giáp Thìn). Với lịch nghỉ này, nhiều đơn vị được phép xếp lịch làm việc linh hoạt để người lao động được nghỉ thêm 1 ngày trước Giao thừa, tức 30 Tết, do vậy năm nay người Trung Quốc có tới 9 ngày nghỉ.

Tết 2024 sẽ là mùa “du lịch nước ngoài hot nhất trong 5 năm” ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Tết 2024 sẽ là mùa “du lịch nước ngoài hot nhất trong 5 năm” ở Trung Quốc. (Ảnh: VCG)

Số ngày nghỉ dài đã thúc đẩy nhu cầu du lịch nước ngoài ở quốc gia tỷ dân, vốn bị kìm nén suốt mấy năm đại dịch. Dữ liệu của nền tảng du lịch Ly.com cho thấy, lượng tìm kiếm vé máy bay khởi hành từ ngày 8-17/2 đã tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó vé máy bay quốc tế tăng gần 7 lần, vượt năm 2019.

Trong khi đó, theo báo cáo dự báo thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2024 do nền tảng đặt phòng du lịch lớn của Trung Quốc Ctrip công bố, các tour du lịch nước ngoài cự ly ngắn và trung bình, như Đông Nam Á và Đông Bắc Á là những lựa chọn hàng đầu, các điểm đến “hot” bao gồm Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Australia, Singapore, Hàn Quốc, New Zealand và Việt Nam.

Bà Thẩm Giai Ni (Shen Jiani), nghiên cứu viên cấp cao của một nền tảng du lịch ở Trung Quốc nhận định: “Nhìn nhận từ chỉ số tìm kiếm cho thấy, độ hot tìm kiếm vé máy bay và khách sạn của thị trường du lịch nước ngoài trong dịp Tết năm 2024 đã vượt cùng kỳ năm 2019. Về lượng đặt chỗ, đơn đặt hàng du lịch nước ngoài thậm chí còn tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn chung, thị trường khách sạn du lịch nước ngoài năm nay được dự đoán là sẽ nóng nhất trong 5 năm trở lại đây.”

Theo dự báo đưa ra ngày 4/2 của Cục Quản lý Nhập cư Quốc gia Trung Quốc (NIA), dịp Tết năm nay, các cửa khẩu quốc tế trên cả nước này sẽ đón lượng khách du lịch trong và ngoài nước rất lớn. Số khách thông quan quốc tế trung bình hàng ngày dự kiến đạt 1,8 triệu lượt người, cao hơn khoảng 3,3 lần so với Tết năm ngoái và tương đương năm 2019./.

Theo VOV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×