Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tập trung chỉ đạo để tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025

13/01/2020 | 16:48

Sáng 13/1/2020, Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tập trung chỉ đạo để tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải báo cáo tại Hội nghị

Dự Hội nghị có ông Vũ Đức Nam – Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy.

Báo cáo tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cho biết, quán triệt, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Bộ đã phối hợp với Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện đồng bộ các nhóm nhiệm vụ và giải pháp quản lý nhà nước và phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch, nỗ lực phấn đấu thi đua với tinh thần "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả", toàn thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ Bộ VHTTDL đã phát huy sức mạnh tổng hợp, chủ động, sáng tạo vượt qua khó khăn thách thức, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2019.

Tập trung chỉ đạo để tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh 2.

Các đại biểu đến dự Hội nghị.

Năm 2019, công tác chỉ đạo, điều hành xây dựng văn bản phát quy được Bộ chú trọng triển khai có hiệu quả góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương, hoàn thành 100% kế hoạch.

Công tác xây dựng và phát triển văn hóa được tập trung triển khai tích cực, các giải pháp nâng cao tư tưởng, đạo đức lối sống trong toàn ngành được chú trọng, góp phần đẩy lùi các biểu hiện suy thoái đạo đức trong xã hội.

Tập trung chỉ đạo để tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh 3.

Toàn cảnh Hội nghị.

 Công tác quản lý, tổ chức lễ hội có nhiều tiến bộ, kịp thời chấn chỉnh hoạt động lễ hội phù hợp với thuần phong mỹ tục, không để xảy ra hiện tượng phản cảm. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, gắn với thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Cùng với đó, các chỉ tiêu về TDTT quần chúng ó bước phát triển, đặc biệt đã tích cực triển khai chương trình tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thu hút hơn 6 triệu người tham gia.

Tập trung chỉ đạo để tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh 4.

ông Vũ Đức Nam – Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2019 của Đảng ủy Bộ VHTTDL

Năm 2019, thể thao Việt Nam dành được nhiều thành tích có ý nghĩa trên đấu trường khu vực và quốc tế. Đặc biệt, tại SEA Games 30, Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc, 105 huy chương đồng, xếp vị trí thứ 2/11 quốc gia tham dự.

Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL cũng cho biết thêm, hoạt động du lịch trong năm qua diễn ra sôi động, triển khai đều trên khắp cả nước và trở thành điểm sáng, đóng góp lớn vào GDP của nhiều địa phương. Năm 2019, Du lịch Việt Nam dón khoảng 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế (tăng 16% so với năm 2018). Ngoài ra, Du lịch Việt Nam cũng nận được nhiều giải thưởng du lịch toàn cầu.

Tập trung chỉ đạo để tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh 5.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL trao giấy khen cho các tổ chức Đảng có thành tích xuất sắc.

Về công tác xây dựng Đảng, trong năm 2019, Đảng bộ đã đạt được nhiều kết quả, đã triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương mà trọng tâm là tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị và Quy định số 101 – QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp"; Chỉ đạo triển khai tốt các Nghị quyết số 18 – NQ/TW, Nghị quyết số 19 – NQ/TW, Nghị quyết số 33-NQ/TW.

Năm 2019, Bộ đã thực hiện tinh giản biên chế cho 18 trường hợp. Đảng ủy Bộ đã chỉ đạo Đảng ủy các cơ sở tinh giản và sát nhập các tổ chức đảng trực thuộc theo đầu mối, chính quyền, hiện đã giảm được 60 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Cùng với đó, Đảng ủy Bộ cũng thực hiện tốt các công tác kiểm tra, giám sát, phát triển đảng viên…

Tập trung chỉ đạo để tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh 6.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao giấy khen cho các tổ chức Đảng có thành tích xuất sắc

 Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Đức Nam – Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2019 của Đảng ủy Bộ VHTTDL.

Trong năm 2020, Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đề nghị Đảng ủy Bộ VHTTDL tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2019. Theo đó, cần phải phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự đảng Bộ để thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.

Tập trung chỉ đạo để tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh 7.

ông Vũ Đức Nam – Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao cho các đảng viên có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền.

Thực hiện tốt các công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, bổ sung quy hoạch, kiện toàn cấp ủy, tập trung chỉ đạo Đại hội Đảng các chi bộ trực thuộc để tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2015.

Cùng với đó là thực hiện tốt quy chế dân chủ, đoàn kết gắn bó để xây dựng Đảng ủy Bộ trong sạch vững mạnh, đây là điều kiện tiên quyết để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho các Đảng viên, tổ chức Đảng có thành tích xuất sắc.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×