Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tập huấn báo chí về công tác tuyên truyền phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số vùng miền núi, biên giới, biển đảo

14/05/2015 | 15:45

Bộ VHTTDL đã ban hành Kế hoạch số 1852/KH-BVHTTDL về tổ chức lớp tập huấn cho các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên về những nội dung mới trong công tác tuyên truyền phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số vùng miền núi, biên giới, biển đảo năm 2015.

Lớp tập huấn nhằm mục đích trang bị cho phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên về những nội dung mới trong công tác tuyên truyền phục vụ đồng bào dân tộc vùng miền núi, biên giới, biển đảo nhằm đáp ứng nhu cầu về nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng tin, bài có nội dung cập nhật, thiết thực phù hợp với trình độ, thị hiếu và nhu cầu của số đông đồng bào các dân tộc thiểu số. Trung thành với Đảng, Tổ quốc, Nhân dân nhạy bén về chính trị, thông tin kịp thời, thận trọng, sắc bén, tạo được sự cuốn hút, đồng tình ủng hộ của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đối với các sự kiện ở Biển Đông, biên giới của Việt Nam, quảng bá về việc đảm bảo an ninh trật tự an toàn cho kinh doanh, du lịch và các hoạt động khác của quốc tế tại Việt Nam.

Nội dung tập huấn bao gồm: Các phương pháp tuyên truyền phục vụ đồng bào các dân tộc thiểu số về chủ quyền biên giới, biển đảo; về công tác bảo tồn, phát huy, phát triển văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp của các dân tộc thiểu số tại các vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới, hải đảo. Công tác quản lý, phát hành các ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, biển đảo; Một số kinh nghiệm khi đi thực tế ở vùng dân tộc thiểu số; Công tác tuyên truyền và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo trong tình hình hiện nay.

Tham gia lớp tập huấn khoảng 60 Phóng viên, Biên tập viên, Cộng tác viên các báo, tạp chí theo Quyết định số 2472/QĐ-TTg ngày 28/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Bộ VHTTDL (cơ quan chủ trì) cùng phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức thực hiện lớp tập huấn.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ tổ chức trong 03 ngày (dự kiến tháng 7/2015) tại Hà Nội.

CTTĐT

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×