Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tăng cường kết nối để phát triển du lịch Lào Cai

29/12/2022 | 16:26

Chiều 28/12, Sở Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành du lịch Lào Cai năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao; một số sở, ban, ngành của tỉnh; cán bộ, lãnh đạo các phòng văn hóa - thông tin của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tăng cường kết nối để phát triển du lịch Lào Cai - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2022, hoạt động du lịch Lào Cai đã phục hồi nhanh sau đại dịch Covid -19, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Tổng lượng khách ước đạt gần 4,5 triệu lượt (trong đó, khách quốc tế 109 nghìn lượt, khách nội địa đạt trên 4,3 triệu lượt), gần bằng 112% so với kế hoạch năm, tăng gần 220% so với năm 2021. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt khoảng 15.840 tỷ đồng, gần bằng 105% so với kế hoạch năm, tăng 258% so với năm 2021.

Trong năm, nhiều sản phẩm du lịch mới được đưa vào hoạt động, đánh dấu sự phục hồi trở lại của ngành du lịch sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19; chất lượng dịch vụ du lịch được tăng lên đáng kể, nhận thức về phát triển du lịch của các cấp, các ngành và các địa phương đã có bước chuyển biến rõ rệt.

Năm 2023, Lào Cai phấn đấu đón 6 triệu lượt khách du lịch. Để đạt được mục tiêu, tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, tham mưu về các nội dung như: Kinh nghiệm triển khai thực hiện hiệu quả chính sách hỗ trợ phát triển du lịch; đổi mới tư duy trong xây dựng và phát triển các sản phẩm mới trong phát triển du lịch của địa phương; phát huy sản phẩm du lịch tâm linh gắn với du lịch cộng đồng sinh thái và du lịch nông nghiệp...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả ngành du lịch đã đạt được năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh, Lào Cai có nhiều tiềm năng, tài nguyên để phát triển du lịch. Tuy nhiên, du lịch Lào Cai còn nhiều hạn chế cần khắc phục, giải quyết dứt điểm để phát triển tương xứng với tiềm năng.

Tăng cường kết nối để phát triển du lịch Lào Cai - Ảnh 2.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Để du lịch phát triển hơn trong năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở du lịch Lào Cai cần tăng cường công tác quản lý; kết nối với lãnh đạo các địa phương là trọng điểm du lịch; phát huy vai trò của Hiệp hội Du lịch tỉnh. Đồng thời mở rộng kết nối giao lưu với Đại sứ quán của các nước.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Du lịch Lào Cai cần khôi phục việc kết nối tour, chương trình du lịch với các địa phương; tăng cường quảng bá hình ảnh đẹp của du lịch Lào Cai trên các phương tiện truyền thông và chú trọng hơn nữa việc đào tạo đội ngũ nhân lực ngành du lịch; quan tâm hơn nữa tới việc phát triển du lịch của địa phương bằng những việc làm chi tiết, cụ thể đưa ra giải pháp để thu hút du khách.

Tăng cường kết nối để phát triển du lịch Lào Cai - Ảnh 3.

Sở Du lịch tỉnh nhận Cờ thi đua của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Tăng cường kết nối để phát triển du lịch Lào Cai - Ảnh 4.

Các cá nhân, tập thể nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Sở Du lịch; tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 2 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của du lịch.

Theo Báo Lào Cai

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×